Xem mẫu

  1. Giữ mái tóc huyền Mái tóc đẹp hay xấu, khỏe hay yếu phụ thuộc vào những thói quen ứng xử của bạn với nó. Vậy bạn hãy học những thói quen tốt để giúp mái tóc của mình óng đẹp hơn nhé! Chăm sóc tóc bằng những mỹ phẩm chiết xuất từ thảo dược - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống đủ nước. Một thực đơn đầy đủ vitamin và dưỡng chất không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho mái tóc của bạn.
  2. - Chăm sóc tóc bằng những thảo dược tự nhiên (như bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi, lá chanh, lá sả...) hoặc các loại hóa mỹ phẩm chiết xuất từ thảo dược. - Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu và đừng quên dùng dầu dưỡng tóc (2 lần/tháng) để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. - Để tóc khô tự nhiên sau khi gội: Hơi nóng của máy sấy hay sức gió của quạt giúp tóc khô nhanh nhưng cũng gây thương tổn cho tóc nhiều hơn. - Cắt tỉa ngọn tóc chẻ: Phương cách mày không chỉ mang lại diện mạo mới cho mái tóc của bạn mà nó kích thích tóc mọc nhanh hơn. - Dùng lược sừng thưa chải tóc: Các loại lược nhựa dày sẽ khiến tóc dễ bị tích điện, giòn, dễ gãy hơn lược răng thưa bằng chất liệu sừng. Những điều cấm kỵ - Lạm dụng máy sấy, là, uốn, kẹp: Tất cả những dụng cụ tạo kiểu này là thủ phạm gây nên chứng mất nước ở tóc, khiến tóc khô, chẻ. Sấy tóc khi tóc còn đang ướt cũng sẽ làm hư tổn tóc. - Chải đầu khi tóc ướt: Thời điểm này tóc rất yếu nên dễ rụng, gãy. - Thay dầu gội liên tục: Bạn nên biết tóc mình thuộc dạng nào để chọn lựa một loại dầu gội phù hợp nhất. Thay dầu gội liên tục không chỉ khiến tóc nhanh hư tổn vì không kịp thích nghi mà nó còn có nguy cơ gây các bệnh nấm đầu và rụng tóc. - Phơi tóc dưới nắng: Ánh nắng là kẻ thù của tóc nên nếu phải đi ngoài nắng bạn nên đội mũ, nón che tóc để bảo vệ tóc khỏi bị khô xác và che ngọn.
  3. - Búi kẹp, cột tóc thường xuyên: Việc hành hạ tóc bằng những sợi dây thun hay kẹp búi trong thời gian dài sẽ khiến tóc bị xơ, chẻ, cong queo. Bạn chỉ nên cột tóc khi cảm thấy quá nóng nực, hoặc bất tiện cho công việc còn bình thường thì nên để tự nhiên. - Dùng nhiều hóa chất ép, nhuộm, tẩy: Những hóa chất này sẽ chỉ khiến tóc bạn nhanh bị hư tổn và rất khó hồi phục. Công đoạn ép, uốn và nhuộm nên cách nhau ít nhất hai tuần, nếu làm liền một lúc là bạn đang tàn sát tóc đấy.