Xem mẫu

  1. Giỏ đựng quà bằng giấy. Nếu bé muốn tặng quà cho ai đó mà chưa có gì để gói quà, bé có thể tự làm một cái giỏ nhỏ bằng giấy dùng đựng quà tặng, món quà sẽ tăng thêm ý nghĩa đấy. Hôm nay, WTT sẽ hướng dẫn các bé làm giỏ đựng quà nhé! Chuẩn bị: giấy bìa cứng, giấy màu có kẻ sọc, keo dán. Thực hiện: Chọn miếng giấy bìa cứng hình chữ nhật, kích cỡ tùy ý và một tờ giấy thủ công sọc ca ro màu hồng (có thể thay thế màu khác cũng được). Dán giấy sọc ca ro lên một mặt giấy bìa cứng, mặt còn lại có thể dùng bút chì hoặc một vật cứng vạch lên giấy hai đường ngang và hai đường dọc như hình bên dưới.
  2. 1. Gấp nếp những đường vừa gạch. 2. Cắt cẩn thận mép giấy dọc theo những vạch trên giấy như hình hướng dẫn bên dưới.
  3. 3. Lật ngược mẩu giấy và bôi keo vào 4 góc vuông của tờ giấy. 4. Tiếp tục, lật mẩu giấy ngược lại sao cho mặt trắng tờ giấy quay lên trên, dán 4 góc lại thành hình một cái hộp.
  4. 5. Làm quai xách bằng cách dùng kéo cắt một miếng giấy bìa cứng hình chữ nhật (chiều dài sao cho phù hợp với kích cỡ của phần hộp giấy), dán giấy sọc màu, sau đó dùng keo dán dính vào hộp giấy vừa làm. Đó là khâu cuối cùng để bé hoàn thành cái giỏ bằng giấy.
  5. Bây giờ bé có thể bỏ quà tặng của mình vào giỏ, trang trí sao cho đẹp và mang đi tặng. Giỏ giấy này rất hữu dụng, các bé có thể làm vào những dịp tặng quà cho người thân như: sinh nhật bố hoặc mẹ, dịp lễ noel, sinh nhật bạn bè,…