Xem mẫu

  1. Giảm cân bằng phương pháp cổ truyền Châm cứu Châm cứu có tác dụng đả thông kinh mạch, khai thông dòng chảy năng lượng trong cơ thể (hay còn gọi là qi). Thủ thuật này được tiến hành bằng cách châm sâu những chiếc kim nhỏ vào những huyệt đạo dưới da, được tin là sẽ phá vỡ những bế tắc huyết mạch trong khắp cơ thể, giúp lấy lại sự cân bằng về tâm lý, thể chất, tinh thần. Châm cứu nhìn chung an toàn khi được một thầy thuốc Đông y giàu kinh nghiệm thực hiện. Riêng năm 2009, tại Mỹ có khoảng 3 triệu người trưởng thành chọn châm cứu như liệu pháp chữa trị chứng đau l ưng, buồn nôn, trầm cảm và cả viêm khớp. Day ấn huyệt Giống như châm cứu, day ấn huyệt cũng có tác dụng giải thoát năng l ượng tại các huyệt đạo trên cơ thể. Quy trình khai thác những "mỏ năng lượng" này được thực hiện với sức nén từ các ngón tay hay những thiết bị đơn giản khác. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đề xuất nên có nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn để khẳng định thủ thuật này thực sự hiệu quả đối với những người béo phì. Đặc biệt liệu pháp này có thể tự thực hành với sự hướng dẫn từ một chuyên gia, hay học và làm theo từ sách báo, phim ảnh. Ayurveda Là một dạng liệu pháp tổng hợp, chủ yếu từ các loại thảo dược thuộc y học cổ truyền Ấn Độ, có khả năng giúp người bệnh lấy lại sự hài hòa và cân bằng giữa
  2. tinh thần, tâm hồn và thể lý, đặc biệt là sự cân bằng dinh dưỡng và bồi bổ cơ thể. Cách chữa trị này hiện vẫn được áp dụng rộng rãi trong hệ thống bệnh viện hiện đại tại Ấn Độ. Ayurveda là phương pháp tập luyện mang tính cá nhân cao, luôn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ ở người thực hành, từ mỗi một động tác hít thở đến cách đi đứng, tư thế ngồi. Thực hành đúng theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên sẽ bảo đảm có sự cân bằng tốt về tâm lý và kết quả tập luyện sẽ đến một cách dễ dàng. Tĩnh tâm Tĩnh tâm và những dạng thực hành trầm tư mặc tưởng, là cách thư giãn tinh thần và thể lý rất tốt. Kiểu tập trung tư tưởng này có nhiều tác dụng đối với sức khỏe tâm thần, thể chất và cả tinh thần, đặc biệt phương pháp y học cổ truyền này còn hiệu quả đối với những người béo phì, nhất là đối với chứng ăn uống quá nhiều do trầm cảm hay stress. "Đối với vấn đề giảm cân, tĩnh tâm gồm các bài thực hành thả lỏng thể xác và tâm lý sẽ giúp người tập quên cảm giác đói và những nhu cầu sinh lý khác Hãy thử nhìn kỹ một mẩu thực phẩm trước khi đưa lên miệng, và sau đó nhai một cách chậm rãi, tập trung vào mùi vị, sự nhuyễn nát trong miệng, bạn sẽ nhận ra cách cơ thể phản ứng khi ăn uống. Điều này sẽ khác xa so với việc ăn uống vội vàng, mất hết cảm giác ngon miệng và không nhận ra từng giai đoạn của quá trình ăn". Qi Gong Là lối trầm tư mặc tưởng theo cách của người Trung Hoa. Qi Gong bao gồm các bài tập chuyển động nhẹ nhàng các cơ quan trong cơ thể, như hít thở nhẹ và sâu, nín thở, co thắt cơ bụng, di chuyển từng phần chân tay.
  3. Những người thực hành điêu luyện được tin là có khả năng khống chế nhịp đập tim trong khoảng thời gian nhất định. Liệu pháp này giúp kích thích tiêu hóa và trị liệu về tâm thần, chủ yếu là khai thác hiệu quả cơ chế hoạt động của cơ thể bằng việc khơi dậy nguồn năng lượng từ giấc ngủ và kích thích hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. "Khi hiệu quả hoạt động thoả mãn nhu cầu cơ thể, bạn sẽ nhận được rất nhiều từ khẩu phần ăn, như lượng dinh dưỡng thu nạp, chất lượng thực phẩm… nên sẽ giúp bạn ăn ít đi" Thôi miên Các nghiên cứu mới đây tại Dưỡng đường Mayo (Hoa Kỳ) cho thấy, trung b ình một người có thể mất đi khoảng 6 pound (tương đương 2,7kg) thể trọng mỗi tháng thông qua thôi miên. Nếu kết hợp thôi miên với các liệu pháp tĩnh tâm khác nh ư cách tiếp cận hạn chế thức ăn và tập luyện cơ thể sẽ cho kết quả nhanh trong việc giảm cân. Cầu nguyện Liệu pháp y học cổ truyền phương Đông này khuyến khích con người hướng đến những thế lực vô hình để giúp họ ít khát khao thực phẩm. Cầu nguyện còn giúp bạn tập trung vào mối liên hệ giữa tinh thần và xúc cảm với nhu cầu sinh lý cơ thể như nhu cầu về ăn uống và cảm giác no đủ tinh thần, thậm chí việc ăn kiêng (hay ăn chay) còn được tin có liên hệ với các quyền năng cao siêu.
nguon tai.lieu . vn