Xem mẫu

  1. Giải pháp “nỗ lực thêm nữa” Sáu mươi cuộc điện thoại! Đó là những gì bạn tôi, nguyên Phó Chủ tịch điều hành cho các thương vụ quốc gia, phải bỏ ra để săn đón một cuộc hẹn gặp với một khách hàng mới. Anh đã duy trì những cuộc gọi này ròng rã trong suốt 16 tháng; mỗi lần gọi là thêm một lần anh nỗ lực thu hút sự chú ý của khách hàng. Và cuối cùng, khi anh có cơ hội ngồi đối diện trực tiếp với khách hàng, người này đã cảm ơn anh chân thành vì anh đã không bỏ cuộc. Sự kiên trì đó đã giúp công ty của bạn tôi đứng vững trên thương trường. Câu chuyện mà tôi kể chỉ mới dừng lại ở những cuộc đàm thoại, nhưng cũng cho chúng ta thấy sự cần thiết biết bao tính kiên trì, dẻo dai giữa bối cảnh nền kinh tế xuống dốc như hiện nay. Thật chẳng có gì khó khăn để rơi vào tình trạng thoái chí khi ngày ngày đều dồn dập những tin tức không vui, chính những mẩu tin đó đã đẩy chúng ta tới tâm trạng tuyệt vọng, chán chường.
  2. “Việc khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại hoàn toàn chỉ là kiên trì, vững chí". Ảnh: Corbis Vấn đề nằm ở chỗ cần phải có nhiều nhà quản lý dạn dày kinh nghiệm hơn chỉ cho họ đường đi nước bước đúng đắn để họ tự biết cách cư xử. Không phải chỉ là nói dăm ba câu vô vị, mà phải chỉ cho họ từng bước hành động. Xuất phát từ tinh thần đó, tôi đề xuất giải pháp “nỗ lực thêm nữa”. Hãy cùng xem bạn có thể làm gì nhé: Kéo dài sợi dây liên kết với khách hàng thêm một đoạn nữa. Rất nhiều khách hàng hiện thời đang rời bỏ, không mua hàng của chúng ta nữa. Nhưng đừng để thực tế đó ngăn cản bạn tiến tới, tiếp cận và gặp gỡ họ. Những ai hôm nay có khả năng thu hẹp khoảng cách với khách hàng của họ sẽ là những người thu được lợi ích trong tương lai. Thử một lần nữa đưa các ý tưởng lên tầm cao mới. Thời đại càng khó khăn bao nhiêu thì càng thuận lợi bấy nhiêu để tung ra những ý
  3. tưởng mới. Có một số vị sếp bản chất đã khiên cưỡng với sự đổi thay. Nhưng bạn có thể cố gắng thử sức thêm một lần nữa để minh chứng cho họ thấy những ích lợi do ý tưởng tuyệt vời của bạn mang lại. Phải chắc chắn rằng minh chứng bạn đưa ra liên quan mật thiết tới các tình huống kinh doanh cụ thể. Hãy khéo léo tận dụng bối cảnh suy thoái như một điều kiện để củng cố vững chắc tiềm năng nổi bật từ đề xuất của bạn. Nỗ lực thêm nữa để cho sếp thấy và cảm nhận được những thử thách thực sự đang đe dọa công việc kinh doanh của bạn. Hãy lắng nghe những gì họ nói với bạn. Học hỏi từ chính những gì họ chia sẻ với bạn. Tìm ra cách thức tốt nhất để áp dụng một vài ý tưởng, kinh nghiệm đó vào thực tế. Không phải mọi thứ một ông chủ gợi ý đều là quý như vàng, nhưng hãy cho họ thấy thiện chí, tinh thần sẵn sàng học hỏi khi lắng nghe của bạn. Và cuối cùng, hãy nghĩ về những gì bạn có thể làm thêm nữa với công việc của cá nhân, chức năng, nhiệm vụ, và lĩnh vực kinh doanh đặc thù của riêng bạn. Dù cho có thực hiện tất cả các chiến thuật trên cũng chưa có gì làm đảm bảo chắc chắn. Bản thân bạn hay công việc kinh doanh của bạn có thể vẫn sẽ không đứng vững trong bối cảnh kinh tế ngặt nghèo như hiện nay. Đẩy lùi khó khăn có thể hữu ích trong một cuộc đua sức bền, nhưng nó sẽ không giúp ích trong việc tạo thêm các khách hàng mới, hoặc những mối làm ăn mới nếu những lời chào mời của bạn không đủ sức cạnh tranh hấp dẫn.
  4. “Việc khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại hoàn toàn chỉ là kiên trì, vững chí. Nỗi sợ hãi chỉ là những con hổ giấy. Bạn có thể làm bất kì điều gì bạn quyết tâm làm” - trích lời nữ phi công nổi tiếng Amelia Earhart. Sự kiên trì, quả cảm sẽ mang lại quả ngọt. Có thể không phải là ngay bây giờ, nhưng theo thời gian, nhất định sẽ có ngày bạn được hái quả. Những ông chủ và các vị quản lý hôm nay ngoan cường bao nhiêu thì tương lai sẽ được hưởng lợi ích bấy nhiêu từ chính sự ngoan cường đó. Tinh thần đó sẽ tỏ ra hữu ích với họ cả bây giờ và trong tương lai.
nguon tai.lieu . vn