website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu

Tài liệu Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

Tên file: giai-bai-tap-mot-so-bai-toan-ve-dai-luong-ti-le-thuan-sgk-toan-7-tap-1.pdf

Ngày chia sẽ:

Ngày cập nhật: 1/5/2017 8:39:40 PM

Kích thước: 0.51 M

Số trang: 5 trang

Dạng file:

Download file dạng .PDF (Adobe Acrobat )

Download: Download Miễn phí

Chú ý: ĐÂY LÀ TÀI LIỆU .PDF,PDF HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM, LIKE +1 sau đó Bấm Download

Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu tổng hợp các bài toán kèm hướng dẫn giải chi tiết bài đại lương tỉ lệ thuận. Mời các em tham khảo để ôn tập và củng cố kiến thức. Chúc các em học tập thật tốt!

Tải tài liệu Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 miễn phí ,Download tài liệu Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 miễn phí tại tailieumienphi.vn bạn có thể thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,dang file PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

Từ khóa: Giải bài tập Toán 7, Giải bài tập Đại số 7, Hàm số và đồ thị, Giải bài tập SGK Toán 7 trang 55 tập 1, Giải bài tập SGK Toán 7 trang 56 tập 1,Đại lượng tỉ lệ thuận,download tài liệu miễn phí,tailieuvn, tailieu vn,download tailieu khong ton phi

Chú ý: CHỈ HIỂN THỊ MẪU VÀI TRANG ĐẦU - HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM FULL TOÀN BỘ 5 TRANG

Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận với nội dung của tài liệu, mời các em cùng tham khảo đoạn trích Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 dưới đây. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

Bài 5 Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận trang 55 SGK Toán 7 tập 1 – Đại số

Hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau hay không, nếu:
a)
      x   
       1     
       2      
      3     
       4      
      5        
  y
9
18
27
36
45
b)
       x    
      1       
       2       
       5      
       6      
          9       
  y
12
24
60
72
90
 
Đáp án và hướng dẫn giải bài 5:
a) Ta có : 
vậy x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận.
b) Ta có
nên x và y không tỉ lệ thuận.

Bài 6 Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận trang 55 SGK Toán 7 tập 1 – Đại số

Thay cho việc đo chiều dài các cuộn dây thép người ta thường cân chúng. Cho biết mỗi mét dây nặng 25 gam.
a) Giả sử mét dây nặng y gam. Hãy biểu diễn y theo x.
b) Cuộn dây dài bao nhiêu mét biết rằng nó nặng 4,5 kg?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 6:

1 m dây nặng 25 g

x m dây nặng y g

a) Vì khối lượng của cuộn dây thép tỉ lệ thuận với chiều dài nên 1/x = 25/y ⇒ y = 25x

b) Đổi 4,5 kg = 4500 g

1/x = 25/4500 ⇒ x = 4500/25 = 180 (m) . Vậy cuộn dây nặng 4,5kg dài 180m.


Bài 7 Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận trang 56 SGK Toán 7 tập 1 – Đại số

Hạnh và Vân định làm mứt dẻo từ 2,5 kg dâu. Theo công thức, cứ 2 kg dâu thì cần 3 kg đường. Hạnh bảo cần 3,75kg, còn Vân bảo cần 3,25kg. Theo em ai đúng, vì sao?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 7:
Vì khối lượng dâu y(kg) tỉ lệ thuận với khối lượng đường x(kg) nên ta có y = kx.
Theo điều kiện đề bài y = 2 thì x = 3, thay vào công thức ta được 2 = k.3 nên k = 2/3.
Công thức trở thành y = 2/3x
Khi y = 2,5 thì x = 3/2; y = 3/2 . 2,5 = 3,75
Vậy Hạnh nói đúng.

Để xem tiếp nội dung tiếp theo của Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1, các em có thể đăng nhập tài khoản trên trang TaiLieu.VN để tải về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1

Để DOWNLOAD TÀI LIỆU
Phải Bấm nút LIKE +1
Sau đó bấm
Download
Tài liệu tương tự có thể bạn quan tâm
 • Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu tổng hợp các bài toán kèm hướng dẫn giải chi tiết bài đại lương tỉ lệ thuận. Mời các em tham khảo để ôn tập và củng cố kiến thức. Chúc các em học tập thật tốt!

 • Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức của bài học và dễ dàng trong việc giải các bài tập trong SGK. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức bài học mới cũng như cách giải các bài tập thông qua tham khảo phần tóm tắt nội dung chính và hướng dẫn giải bài tập trong tài liệu. Mời các em tham khảo!

 • MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ NGHỊCH, TỈ LỆ THUẬN

  MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ NGHỊCH, TỈ LỆ THUẬN Hiểu được công thức đặc trưng của hai đại lượng tỉ lệ thuận, của hai đại lượng tỉ lệ nghịch. - Biết vận dụng các công thức và tính chất để giải được các bài toán cơ bản về hai đại lượng tỉ lệ thuận, hai đại lượng tỉ lệ nghịch. B. Chuẩn bị: Bảng phụ ghi đề bài C. Bài tập: Tiết 19: Bài 1: a. Biết tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k, x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ m (k  0; m  0). Hỏi z có tỉ...

 • Bài giảng Đại số 7 chương 2 bài 2: Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận

  Bài giảng Đại số 7 chương 2 bài 2: Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận Cùng tham khảo những bài giảng của bài Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận đã được chọn lọc để phục vụ cho quá trình học tập và giảng dạy của các bạn nhé. Các bài giảng trong bộ sưu tập giúp các bạn học sinh xem qua trước nội dung của bài, hiểu thêm về đại lượng tỉ lệ thuận và cách chia tỉ lệ, biết được mối liên hệ giữa các đại lượng tỉ lệ thuận trong bài toán. Những bài giảng này sẽ giúp quý thầy cô thiết kế những slide giảng dạy nhanh hơn và có được một tiết học hoàn thiện.

 • Đại lượng tỉ lệ thuận và 1 số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận

  Đại lượng tỉ lệ thuận và 1 số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y = k.x ( với k là hằng số khác 0) thì ta nói y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k. - Khi y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k thì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 1 và ta nói x, y tỉ lệ thuận với nhau. k - Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau y = kx( với k là hằng số khác 0)....

 • Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập lại bài cũ cũng như rèn luyện kỹ năng giải bài tập và nâng cao tư duy toán học. Mời các em tham khảo!

 • Giáo án Đại số 7 chương 2 bài 2: Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận

  Giáo án Đại số 7 chương 2 bài 2: Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận Mong muốn giúp học sinh dễ dàng nắm được kiến thức cơ bản của bài Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận mời quý thầy cô tham khảo tài liệu dưới đây. Bộ sưu tập gồm các giáo án được chọn lọc, được soạn bởi những người có kinh nghiệm với nội dung theo chương trình học của Bộ giáo dục và Đào tạo giúp quý thầy cô dễ dàng cung cấp những kiến thức Toán học của bài cho học sinh, giúp các em thực hành làm các bài tập liên quan đến đại lượng tỉ lệ thuận. Quý thầy cô hãy sử dụng các giáo án trong bộ sưu tập này để tham khảo nhé.

 • Đại số 11 - MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUẬN

  Đại số 11 - MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUẬN - Học xong bài này HS cần phải biết cách làm các bài toán cơ bản về đại lượng tỉ lệ thuận và chia tỉ lệ. B. Chuẩn bị: Bảng phụ ghi đề bài tập.

 • Ebook Một số bài toán đại lượng tỉ lệ thuận, đại lượng tỉ lệ nghịch

  Ebook Một số bài toán đại lượng tỉ lệ thuận, đại lượng tỉ lệ nghịch TaiLieu.VN xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách Một số bài toán đại lượng tỉ lệ thuận, đại lượng tỉ lệ nghịch để các bạn tham khảo. Chúng tôi đã sưu tầm nhiều bài toán có lời giải về đại lượng tỉ lệ thuận, đại lượng tỉ lệ nghịch giúp các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng này có thêm tài liệu ôn tập hữu ích.

 • Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu chia sẻ đến các em học sinh phương pháp giải bài tập theo đúng trình tự logic, mời các em tham khảo để hệ thống lại kiến thức của bài tỉ lệ thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Đại lượng tỷ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 được TaiLieu.VN sưu tầm và chọn lọc nhằm chia sẻ đến các em học sinh kinh nghiệm giải bài tập chuẩn xác nhất. Mời các em tham khảo để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUẬN

  MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUẬN HS biết cách làm các bài toán cơ bản về đại lượng tỉ lệ thuận và chia theo tỉ lệ. +Giải một số dạng toán đơn giản về đại lượng tỉ lệ thuận. +Có ý thức vận dụng vào các bài toán thực tế.

 • LUYỆN TẬP MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ NGHỊCH

  LUYỆN TẬP MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ NGHỊCH Kiến thức: HS được củng cố các kiến thức về đại lượng TLT, TLN. +Kỹ năng: Có kĩ năng sử dụng thành thạo các tính chất của dãy tỉ số bằng nhau để vận dụng giai bài toán nhanh và đúng. +Thái độ: Có ý thức vận dụng vào giải các bài toán thực tế.

 • Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức trọng tâm của bài học và tài liệu kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập cũng như nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trước khi đến lớp. Mời các em tham khảo phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học và phần hướng dẫn giải chi tiết để nắm vững nội dung bài học.

 • Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1 được TaiLieu.VN sưu tầm và chọn lọc gửi đến các em học sinh. Mời các em tham khảo để tiện trong việc ôn tập và rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Chúc các em đạt thành tích cao trong học tập!

 • Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập cũng như rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1

  Giải bài tập Tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1 Tài liệu giải bài tập tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1 gồm có 2 phần lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập trang 76 giúp các em học sinh nắm được kiến thức cơ bản của bài học thông qua việc nhắc lại những kiến thức cơ bản đồng thời hướng dẫn các em vận dụng những kiến thức đã học đó vào việc giải các bài tập được nêu trong SGK. Mời các em tham khảo.

 • Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu giúp các em chuẩn bị bài mới tốt hơn, biết được phương pháp giải bài tập nhanh và chính xác theo đúng trình tự logic. Mời các em học sinh cùng tham khảo!