website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu

Tài liệu Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2

Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2

Tên file: giai-bai-tap-don-thuc-sgk-toan-7-tap-2.pdf

Ngày chia sẽ:

Ngày cập nhật: 1/5/2017 8:39:42 PM

Kích thước: 0.48 M

Số trang: 4 trang

Dạng file:

Download file dạng .PDF (Adobe Acrobat )

Download: Download Miễn phí

Chú ý: ĐÂY LÀ TÀI LIỆU .PDF,PDF HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM, LIKE +1 sau đó Bấm Download

Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu tóm tắt những nội dung trọng tâm của bài học và kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập và rèn luyện kỹ năng giải đề. Mời các em tham khảo!

Tải tài liệu Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 miễn phí ,Download tài liệu Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 miễn phí tại tailieumienphi.vn bạn có thể thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,dang file PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

Từ khóa: Giải bài tập Toán 7, Giải bài tập Đại số 7, Biểu thức đại số, Giải bài tập SGK Toán 7 trang 32 tập 2, Bài tập đơn thức, Bài tập đơn thức Toán 7,download tài liệu miễn phí,tailieuvn, tailieu vn,download tailieu khong ton phi

Chú ý: CHỈ HIỂN THỊ MẪU VÀI TRANG ĐẦU - HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM FULL TOÀN BỘ 4 TRANG

Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2

Dưới đây là đoạn trích Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 sẽ giúp các em hình dung nội dung tài liệu chi tiết hơn. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập Giải bài tập Giá trị của một biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2 

A. Tóm tắt lý thuyết: Đơn thức

1. Đơn thức

Đơn thức là biểu thức đại số chỉ gồm một số, hoặc một biến, hoặc một tích giữa các số và các biến.

Ví dụ: 2, 3xy2, 2/5x2y3(z).

2. Đơn thức thu gọn

Đơn thức thu gọn là đơn thức chỉ gồm một tích của một số với các biến, mà mỗi biến đã được nâng lên lũy thừa với số mũ nguyên dương (mỗi biến chỉ được viết một lần). Số nói trên gọi là hệ số (viết phía trước đơn thức) phần còn lại gọi là phần biến của đơn thức (viết phía sau hệ số, các biến thường viết theo thứ tự của bảng chữ cái).

Các bước thu gọn một đơn thức

Bước 1. Xác định dấu duy nhất thay thế cho các dấu có trong đơn thức. Dấu duy nhất là dấu “+” nếu đơn thức không chứa dấu “-” nào hay chứa một số chẵn lần dấu “-“. Dấu duy nhất là dấu “-” trong trường hợp ngược lại.

Bước 2. Nhóm các thừa số là số hay là các hằng số và nhân chúng với nhau.

Bước 3. Nhóm các biến, xếp chúng theo thứ tự các chữ cái và dùng kí hiệu lũy thừa để viết tích các chữ cái giống nhau.

3. Bậc của đơn thức thu gọn

Bậc của đơn thức có hệ số khác không là tổng số mũ của tất cả các biến có trong đơn thức đó.

Số thực khác 0 là đơn thức bậc không. Số 0 được coi là đơn thức không có bậc.

4. Nhân đơn thức

Để nhân hai đơn thức, ta nhân các hệ số với nhau và nhân các phần biến với nhau.

B. Đáp án và giải bài Đơn thức Sách giáo khoa trang 32 Toán 7 tập 2.

Bài 10 Đơn thức trang 32 SGK Toán 7 tập 2 – Đại số

Bạn Bình viết ba ví dụ về đơn thức như sau:
(5 – x)x2; -5/9 x2y; -5.
Em hãy kiểm tra xem bạn viết đã đúng chưa.
Hướng dẫn giải bài 10:
Bạn Bình đã viết đúng 2 đơn thức đó là -5/9x2y; -5.
Biểu thức (5 – x)x2 = 5x2 – x3 không là đơn thức vì trong biểu thức có chứa phép trừ.

Bài 11 Đơn thức trang 32 SGK Toán 7 tập 2 – Đại số

Trong các biểu thức sau, biểu thức nào là đơn thức ?
Hướng dẫn giải bài 11:
Theo định nghĩa đơn thức, các biểu thức sau là đơn thức
b) 9x2yz;               c) 15,5;
Các biểu thức a) 2/5 + x2y; d) 1 – 5/9x3; không phải là đơn thức vì chúng có chứa phép cộng hoặc phép trừ.

Để tham khảo Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 dễ dàng hơn, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên website TaiLieu.VN để download về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo Giải bài tập Đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2

Để DOWNLOAD TÀI LIỆU
Phải Bấm nút LIKE +1
Sau đó bấm
Download
Tài liệu tương tự có thể bạn quan tâm
 • Giải bài tập Luyện tập đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Luyện tập đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Luyện tập đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2 nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc ôn tập lại kiến thức và nâng cao tư duy Toán học. Thông qua tham khảo tài liệu các em sẽ nắm vững nội dung chính trong bài học, biết được phương pháp giải bài tập theo đúng trình từ logic.

 • Giải bài tập Đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Đơn thức đồng dạng SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu tóm tắt trọng tâm chính của bài học về định nghĩa và quy tắc cộng, trừ đơn thức đồng dạng của bài học. Mời các em tham khảo để hệ thống lại kiến thức và rèn luyện giải bài tập.

 • Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Đơn thức SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu tóm tắt những nội dung trọng tâm của bài học và kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập và rèn luyện kỹ năng giải đề. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Đa thức SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Đa thức SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Đa thức SGK Toán 7 tập 2 sẽ giúp các em chuẩn bị tốt phần kiến thức cũng như phần bài tập bài mới, thông qua tham khảo tóm tắt nội dung trọng tâm của bài học kèm hướng dẫn giải chi tiết từng bài tập. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức môn học và biết được cách giải một bài tập theo đúng trình tự logic. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Khái niệm về biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Khái niệm về biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Khái niệm về biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2 sẽ giúp các em học sinh cũng cố lại các kiến thức bài học kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc định hướng cách giải bài tập. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu chia sẻ phương pháp giải bài tập nhanh và chính xác hơn thông qua tham khảo phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học và gợi ý đáp án từng bài tập. Mời các em học sinh tham khảo!

 • Giải bài tập Nghiệm của đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Nghiệm của đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Nghiệm của đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức trọng tâm của bài học còn kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc định hướng cách giải bài tập.

 • Giải bài tập Cộng trừ đa thức SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Cộng trừ đa thức SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Cộng trừ đa thức SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu giúp các em học sinh chuẩn bị tốt phần kiến thức bài học mới thông qua tham khảo phần nội dung tóm tắt và phần hướng dẫn giải chi tiết. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Chia đơn thức cho đơn thức SGK Toán 8 tập 1

  Giải bài tập Chia đơn thức cho đơn thức SGK Toán 8 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Chia đơn thức cho đơn thức SGK Toán 8 tập 1 nhằm tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn cho các em học sinh cách giải bài tập SGK trang 26,27 Toán 8 tập 1. Hi vọng tài liệu sẽ phần nào giúp cho các em củng cố lại kiến thức và có thêm kinh nghiệm giải bài tập.

 • Giải bài tập Nhân đơn thức với đa thức SGK Toán lớp 8 tập 1

  Giải bài tập Nhân đơn thức với đa thức SGK Toán lớp 8 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Nhân đơn thức với đa thức SGK Toán lớp 8 tập 1 được trình bày theo bố cục 2 phần, phần tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập SGK Toán lớp 8 tập 1 sẽ giúp các em định hướng được cách giải bài tập hiệu quả, mời các em cùng tham khảo.

 • Giải bài tập Giá trị của một biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Giá trị của một biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Giá trị của một biểu thức đại số SGK Toán 7 tập 2 mà TaiLieu.VN gửi đến các em học sinh lớp 7 để các em củng cố lại kiến thức bài học và biết được cách giải một bài tập chính xác nhất. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Ôn tập chương 4 SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Ôn tập chương 4 SGK Toán 7 tập 2 Giải bài tập Ôn tập chương 4 SGK Toán 7 tập 2 là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức và biết cách giải các bài tập theo trình tự khoa học. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Ôn tập chương 2 SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Ôn tập chương 2 SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Ôn tập chương 2 SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức cần nhớ trong chương 2 và trình tự các bước giải bài tập theo đúng logic. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu chia sẻ đến các em học sinh phương pháp giải bài tập theo đúng trình tự logic, mời các em tham khảo để hệ thống lại kiến thức của bài tỉ lệ thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Số trung bình cộng SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Số trung bình cộng SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Số trung bình cộng SGK Toán 7 tập 2 nhằm giúp các em học sinh làm quen với kiến thức mới của bài học cũng như rèn luyện cách giải đề chính xác cho từng bài tập trong SGK. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Số thực SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Số thực SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Số thực SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu gồm phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học kèm hướng dẫn giải bài tập chi tiết. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức trọng tâm của bài học và tài liệu kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập cũng như nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Biểu đồ SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Biểu đồ SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Biểu đồ SGK Toán 7 tập 2 nhằm giúp các em học sinh củng cố lại nội dung bài học, tích lũy kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập thông qua tham khảo phần tóm tắt và gợi ý giải các bài tập. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai SGK Toán 9 tập 1

  Giải bài tập Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai SGK Toán 9 tập 1 Tài liệu giải bài tập Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai SGK Toán 9 tập 1 gồm có 2 phần lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập trang 27 là tài liệu học tốt môn Toán lớp 9, hướng dẫn các em giải các bài tập theo khung chương trình sách giáo khoa, từ đó ôn tập và củng cố kiến thức hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo.