website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu

Tài liệu Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

Tên file: giai-bai-tap-conga-tru-so-huu-ti-sgk-toan-7-tap-1.pdf

Ngày chia sẽ:

Ngày cập nhật: 1/5/2017 8:39:41 PM

Kích thước: 0.90 M

Số trang: 6 trang

Dạng file:

Download file dạng .PDF (Adobe Acrobat )

Download: Download Miễn phí

Chú ý: ĐÂY LÀ TÀI LIỆU .PDF,PDF HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM, LIKE +1 sau đó Bấm Download

Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập cũng như rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

Tải tài liệu Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 miễn phí ,Download tài liệu Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 miễn phí tại tailieumienphi.vn bạn có thể thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,dang file PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

Từ khóa: Giải bài tập Toán 7, Giải bài tập Đại số 7, Số hữu tỉ số thực, Giải bài tập SGK Toán 7 trang 10 tập 1,Bài tập cộng trừ số hữu tỉ, Cộng trừ số hữu tỉ,download tài liệu miễn phí,tailieuvn, tailieu vn,download tailieu khong ton phi

Chú ý: CHỈ HIỂN THỊ MẪU VÀI TRANG ĐẦU - HÃY DOWNLOAD VỀ ĐỂ XEM FULL TOÀN BỘ 6 TRANG

Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận với nội dung của tài liệu, mời các em cùng tham khảo đoạn trích Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 dưới đây. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

A. Tóm tắt lý thuyết Cộng trừ số hữu tỉ

1. Cộng trừ số hữu tỉ

Viết hai số hữu tỉ x, y dưới dạng:

 ( a, b, m ∈ Z, m > 0)

Khi đó

2. Quy tắc ” chuyển vế”

Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức ta phải đổi dấu số hạng đó

Tổng quát: với mọi x, y , z ∈ Q, ta có:

x + y = z ⇒ x = z-y

B. Giải bài tập trong Sách giáo khoa trang 10 – Toán 7 tập 1

Bài 6: Cộng, trừ số hữu tỉ (Trang 10 SGK Toán lớp 7 tập 1)

Tính:
Đáp án và hướng dẫn giải bài 6

Bài 7: Cộng, trừ số hữu tỉ (Trang 10 SGK Toán lớp 7 tập 1)

Ta có thể viết số hữu tỉ -5/16 dưới các dạng sau đây:
a) -5/16 là tổng của hai số hữu tỉ âm . Ví dụ 
b) -5/16 là hiệu của hai số hữu tỉ dương. Ví dụ:
Với mỗi câu, em hãy tìm thêm một ví dụ
Đáp án và hướng dẫn giải bài 7
Có nhiều đáp số cho mỗi câu chẳng hạn:
Để tham khảo Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 dễ dàng hơn, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên website TaiLieu.VN để download về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

Để DOWNLOAD TÀI LIỆU
Phải Bấm nút LIKE +1
Sau đó bấm
Download
Tài liệu tương tự có thể bạn quan tâm
 • Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Cộng, trừ số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập cũng như rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Luyện tập giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Luyện tập giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Luyện tập giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1 bao gồm phần bài tập và trình tự các bước giải bài tập. Mời các em tham khảo để ôn tập lại kiến thức cũ và biết được các cách giải bài tập khác nhau. Chúc các em đạt thành tích cao trong học tập!

 • Giải bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ - cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ - cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ - cộng, trừ, nhân, chia số thập phân SGK Toán 7 tập 1 giúp các em học sinh lớp 7 hiểu rõ được nội dung bài học và biết được cách giải các bài tập trong bài học. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Tập hợp Q các số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trước khi đến lớp. Mời các em tham khảo phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học và phần hướng dẫn giải chi tiết để nắm vững nội dung bài học.

 • Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Nhân chia số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu giúp các em chuẩn bị bài mới tốt hơn, biết được phương pháp giải bài tập nhanh và chính xác theo đúng trình tự logic. Mời các em học sinh cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ SGK Toán 7 tập 1 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập lại bài cũ cũng như rèn luyện kỹ năng giải bài tập và nâng cao tư duy toán học. Mời các em tham khảo!

 • Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) SGK Toán 7 tập 1 được TaiLieu.VN sưu tầm và chọn lọc gửi đến các em học sinh. Mời các em tham khảo để tiện trong việc ôn tập và rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Chúc các em đạt thành tích cao trong học tập!

 • Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu tổng hợp các bài toán kèm hướng dẫn giải chi tiết bài đại lương tỉ lệ thuận. Mời các em tham khảo để ôn tập và củng cố kiến thức. Chúc các em học tập thật tốt!

 • Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em ôn tập lại kiến thức của bài học và dễ dàng trong việc giải các bài tập trong SGK. Mời các em cùng tham khảo!

 • Giải bài tập Luyện tập tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Luyện tập tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Luyện tập tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức bài học và nâng cao kỹ năng giải bài thông qua tham khảo các bước hướng dẫn giải bài tập. Chúc các em học sinh học tập tốt!

 • Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Luyện tập tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu chia sẻ đến các em học sinh phương pháp giải bài tập theo đúng trình tự logic, mời các em tham khảo để hệ thống lại kiến thức của bài tỉ lệ thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Số vô tỉ, khái niệm căn bậc 2 SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Số vô tỉ, khái niệm căn bậc 2 SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Số vô tỉ, khái niệm căn bậc 2 SGK Toán 7 tập 1 bao gồm phần tổng hợp kiến thức cốt lõi trong bài học kèm gợi ý giải bài tập. Mời các em tham khảo để hệ thống lại kiến thức bài học và nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1 Giải bài tập Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau SGK Toán 7 tập 1 là tài liệu được sưu tầm và chọn lọc khá kỹ càng nhằm mục đích chia sẻ đến các em học sinh phương pháp học tập hiệu quả thông qua tham khảo phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài kèm hướng dẫn giải chi tiết.

 • Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1

  Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 Tài liệu Giải bài tập Tỉ lệ thức SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức trọng tâm của bài học và tài liệu kèm theo hướng dẫn giải chi tiết giúp các em dễ dàng hơn trong việc ôn tập cũng như nâng cao kỹ năng giải bài tập.

 • Giải bài tập Tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1

  Giải bài tập Tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1 Tài liệu giải bài tập tỉ số lượng giác của góc nhọn SGK Toán 9 tập 1 gồm có 2 phần lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập trang 76 giúp các em học sinh nắm được kiến thức cơ bản của bài học thông qua việc nhắc lại những kiến thức cơ bản đồng thời hướng dẫn các em vận dụng những kiến thức đã học đó vào việc giải các bài tập được nêu trong SGK. Mời các em tham khảo.

 • Giải bài tập Luyện tập phép cộng, phép trừ trong phạm vi 7 SGK Toán 1

  Giải bài tập Luyện tập phép cộng, phép trừ trong phạm vi 7 SGK Toán 1 Tài liệu hướng dẫn giải bài tập trang 70 sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài tập về nhà. Nội dung trọng tâm của tài liệu gồm phần gợi ý trả lời và phương pháp giải các bài tập cụ thể. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ trợ đắc lực cho các em trong quá trình rèn luyện và nâng cao các kĩ năng làm bài.

 • Giải bài tập Luyện tập chung phép trừ dạng 17-7 SGK Toán 1

  Giải bài tập Luyện tập chung phép trừ dạng 17-7 SGK Toán 1 Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức phép trừ dạng 17-7 đồng thời nắm vững phương pháp giải các dạng bài tập. TaiLieu.VN gửi đến các em tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 114. Tài liệu bao gồm các gợi ý giải với đáp số cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!

 • Giải bài tập Luyện tập phép trừ dạng 17-7 SGK Toán 1

  Giải bài tập Luyện tập phép trừ dạng 17-7 SGK Toán 1 Với mong muốn giúp các em học sinh làm quen, luyện tập cũng như hệ thống lại kiến thức đã học một cách nhanh chóng và hiệu quả. TaiLieu.VN gửi đến các em tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 113. Tài liệu bao gồm lời giải chi tiết, rõ ràng tương ứng với từng bài tập trong SGK sẽ giúp cho các em học sinh ôn tập dễ dàng. Sau đây mời các em cùng tham khảo.

 • Giải bài tập Số 7 SGK Toán 1

  Giải bài tập Số 7 SGK Toán 1 Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện các bài tập 2,3,4 trang 29 đồng thời nắm vững được các kiến thức cơ bản của bài số 7. Mời các em tham khảo tài liệu để tiết kiệm được thời gian và biết thêm các gợi ý giải bài tập nhanh chóng, hiệu quả.

 • Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2

  Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 Tài liệu Giải bài tập Cộng, trừ đa thức một biến SGK Toán 7 tập 2 sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức môn học và biết được cách giải một bài tập theo đúng trình tự logic. Mời các em cùng tham khảo!