Xem mẫu

  1. Gắn cho bút chì một chú lợn vui vẻ Các bé sẽ thích thú hơn khi tập viết hoặc vẽ bằng cây bút chì có gắn một chú lợn với gương mặt vui vẻ. Việc này cũng không có gì khó, chỉ cần đôi tay khéo léo và một chút kiên nhẫn, thực hiện với một số vật dụng, ta sẽ nhanh chóng có một chú lợn để gắn lên cho bút. Trò chơi này thích hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên. Những vật liệu cần thiết Một dây viền bằng nhung màu hồng khỏang 20 cm Hai con mắt, loại cử động được càng tốt Một nút áo nhỏ màu hồng Dây ruy băng màu hồng Một bút chì
  2. Keo dán, hoặc súng bắn keo (dùng cho người lớn) Kéo tỉa Thực hiện 1. Quấn dây viền nhung màu hồng từ trong ra ngoài theo đường xoắn ốc, quấn khoảng 9 đến 10 cm để hình thành khuôn mặt. Dùng phần dây còn lại quấn vòng cuối cùng, vừa quấn vừa gấp dây để hình thành hai tai cho chú lợn, quấn sao cho dây dừng lại ở phía dưới miệng.
  3. 2. Dùng kéo cắt phần dây thừa, lấy keo dán cho chặt phần dây vừa quấn cho chúng dính với nhau. Để khoảng 2 phút cho khô. 3. Dùng phần dây thừa vừa cắt quấn một vòng nhỏ để làm mũi cho chú lợn. 4. Chọn mặt trước của chú lợn, phía mặt có nhung, rồi dùng keo bôi vào phía sau mũi, dán mũi vào mặt. Chú ý: phần nhung của mũi cũng quay ra phía ngoài. 5. Lấy nút áo nhỏ màu hồng dán vào giữa mũi để làm lỗ mũi. 6. Dán hai mắt vào phía trên mũi. 7. Dùng keo gắn mặt chú lợn lên bút chì, để khô rồi lấy dây ruy băng quấn quanh bút, thắt thành cái nơ. Và thế là một cây bút có gắn hình chú lợn vui vẻ đã hoàn thành.