Xem mẫu

  1. Fexofenadine và pseudoephedrine Tên thường gọi: Fexofenadine và pseudoephedrine Biệt dược: ALLEGRA-D ALLEGRA-D Nhóm thuốc và cơ chế: Là sự phối hợp 1 thuốc kháng histamine (fexofenadine) và 1 thuốc chống xung huyết (pseudoephedrine). Fexofenadine là một thuốc kháng histamine tác dụng kéo dài để điều trị dị ứng, không có tác dụng an thần gây ngủ. Pseudoephedrine chống xung huyết bằng cách làm co mạch máu do đó ngǎn cản dịch thoát ra khỏi lòng mạch. Là sự phối hợp 1 thuốc kháng histamine (fexofenadine) và 1 thuốc chống xung huyết (pseudoephedrine). Fexofenadine là một thuốc kháng histamine tác dụng kéo dài để điều trị dị ứng, không có tác dụng an thần gây ngủ.
  2. Pseudoephedrine chống xung huyết bằng cách làm co mạch máu do đó ngǎn cản dịch thoát ra khỏi lòng mạch. Dạng dùng: Viên nén 60mg fexofenadine và 120mg pseudoephedrine Viên nén 60mg fexofenadine và 120mg pseudoephedrine Bảo quản: Nhiệt độ phòng từ 15-30°C Nhiệt độ phòng từ 15-30°C Chỉ định: Làm giảm tạm thời nhầy mũi, sổ mũi và ngạt mũi do cảm lạnh. Nó cũng dùng để làm giảm các triệu chứng dị ứng đa dạng liên quan hoặc không liên quan đến mũi như viêm xoang dị ứng theo mùa. Thuốc còn dùng cho viêm phế quản, viêm thực quản và viêm xoang. Làm giảm tạm thời nhầy mũi, sổ mũi và ngạt mũi do cảm lạnh. Nó cũng dùng để làm giảm các triệu chứng dị ứng đa dạng liên quan hoặc không liên quan đến mũi như viêm xoang dị ứng theo mùa. Thuốc còn dùng cho viêm phế quản, viêm thực quản và viêm xoang.
  3. Liều dùng và cách dùng: Ngày 2 lần, mỗi lần một viên. Người mắc bệnh thận và người cao tuổi dùng ngày 1 viên. Uống thuốc trong bữa ǎn. Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tim, đau thắt ngực và bệnh đái đường. Ngày 2 lần, mỗi lần một viên. Người mắc bệnh thận và người cao tuổi dùng ngày 1 viên. Uống thuốc trong bữa ǎn. Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tim, đau thắt ngực và bệnh đái đường Tương tác thuốc: Không được dùng Fexofenadine với các chất ức chế monoaminooxidase (MAO) như NADRLL, PANATE Đối với phụ nữ có thai: Các thuốc chống xung huyết phenylpropanolamine và pseudoephedrine có thể gây khuyết tật bẩm sinh ở một vài loại động vật.
  4. Hơn nữa có sự liên quan giữa việc dùng thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ với khuyết tật bẩm sinh. Vì vậy không dùng ALLEGRA-D cho thai phụ Các thuốc chống xung huyết phenylpropanolamine và pseudoephedrine có thể gây khuyết tật bẩm sinh ở một vài loại động vật. Hơn nữa có sự liên quan giữa việc dùng thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ với khuyết tật bẩm sinh. Vì vậy không dùng ALLEGRA-D cho thai phụ Đối với phụ nữ cho con bú: Có thể dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú Có thể dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú Tác dụng phụ: Kích thích hệ thần kinh như hoảng sợ, kích thích, chóng mặt, đau đầu, lo lắng, run, thậm chí ảo giác, co giật. Kích thích hệ thần kinh như hoảng sợ, kích thích, chóng mặt, đau đầu, lo lắng, run, thậm chí ảo giác, co giật.