Xem mẫu

  1. Ếch kho tiêu - Món ngon ngày mưa Món ếch kho tiêu cho thịt ếch mềm mà chắc, đậm đà và thơm mùi hạt tiêu vô cùng hấp dẫn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn vơi nhanh hơn hẳn đấy! Nguyên liệu: - 3 – 5 con ếch - 1 củ hành tây - Gia vị nêm: mắm, muối, hạt tiêu. Bước 1: Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  2. Bước 2: Ướp thịt ếch với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu, để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm. Bước 3: Trong khi ướp thịt ếch, bạn mang hành tây ra xắt múi cau bản mỏng nhé! Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào khoảng 2 phút...
  3. ...thì thêm thịt ếch đã ướp vào xào cùng cho thịt ếch săn lại và không còn màu đỏ nữa. Bước 5: Trút ếch ra nồi nhỏ hoặc tộ, cho thêm một chút nước và đun lửa vừa đến khi cạn nước là được. Nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp, bày ra đĩa và ăn nóng cùng cơm. Với thịt ếch hầu như làm món nào cũng rất dễ ngon, vì thịt ếch ngọt, ngon và giàu dinh dưỡng. Món ếch kho tiêu cho thịt ếch mềm mà chắc, đậm đà và thơm mùi hạt tiêu vô cùng hấp dẫn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn vơi nhanh hơn hẳn đấy!
  4. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
nguon tai.lieu . vn