Xem mẫu

  1. Đóng dấu bản quyền cho ảnh động Đóng dấu bản quyền cho ảnh thì chắc bạn đã nghe qua rồi. Thế nhưng đóng dấu bản quyền cho ảnh động (ảnh gif động) thì có thể nhiều người chưa biết đến vì hình như chưa có công cụ chuyên dụng cho thao tác này. Một lần sử dụng Easy Gif Animator (EGA) để tạo và chỉnh sửa ảnh động, tình cờ phát hiện ra thêm một chức năng đặc biệt của công cụ này mà nội dung bài viết đang được đề cập đến. Đó chính là bạn có thể sử dụng EGA để đóng dấu cho ảnh động hay thậm chí ngược lại là xóa bản quyền cho ảnh động (link web trong ảnh).
  2. Tải về Tải EGA phiên bản mới nhất tại trang chủ của chương trình [CLICK TO DOWNLOAD], dung lượng 2,7 MB, tương thích với XP lẫn Vista. Bạn được dùng thử chương trình với 20 lần chạy. Đóng dấu bản quyền cho ảnh động + Bước 1: Mở tấm ảnh động lên với EGA. Lúc đó các Frame của ảnh sẽ được liệt kê thành một danh sách bên trái, nhắp chuột chọn Frame đầu tiên. Còn bên phải được chia làm 2 thẻ Edit và Preview, nhắp chuột chọn thẻ Edit. + Bước 2: Trong danh sách các công cụ của chương trình, bạn nhắp chọn Text Tool (Biểu tượng chữ A), gõ đoạn Text bạn cần chèn vào rồi nhắp OK là sẽ thấy đoạn Text được chèn vào Frame đầu tiên. Dùng chuột kéo đoạn Text đến chỗ mà bạn muốn nó xuất hiện trong ảnh. Sau khi ưng ý rồi thì bạn nhắp vào
  3. nút Copy Selected to All Frames. Lúc đó đoạn Text sẽ được Copy vào tất cả những Frame còn lại tại đúng vị trí đó. + Bước 3: Nhắp qua thẻ Preview để xem lại kết quả, nếu ưng ý rồi thì tiến hành lưu ảnh lại bằng cách vào menu File > Save hoặc Save As hoặc Export to AVI, Export to Flash tùy bạn. Xóa bản quyền cho ảnh động Ngược lại, một số ảnh động bạn tải trên mạng sẽ bị đóng dấu một đoạn Text nhỏ đó là link website của tác giả. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi đoạn Text này với EGA. Cách làm như sau: + Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tiến hành mở tấm ảnh lên với EGA. Bên phải bạn chọn công cụ Rectangle Tool hoặc Ellipse Tool hoặc Round Rectangle Tool.
  4. Phần màu sắc bạn chọn màu Trắng hết cho cả Background color và Foreground color. Sở dĩ tôi chọn màu trắng là vì nó trùng với màu nền của ảnh. Để ý tiếp phía trên bạn sẽ thấy mục Fill, chọn chỗ này là Filled. Sau đó dùng chuột quét thành một khối trắng che đoạn Text đi. + Bước 2: Nhắp chọn công cụ Selection Tool, dùng chuột vạch ra một khu vực vừa khớp với khu vực bạn che đoạn Text hồi nãy, sau đó nhắp nút Copy Selection to All Frames là lập tức những đoạn Text của những Frame sau cũng sẽ được che lại mất.
  5. + Bước 3: Nhắp vào thẻ Preview để xem lại kết quả và tiến hành lưu nếu bạn đã ưng ý. EGA quả thật là một chương trình đa dụng cho ảnh động phải không nào! Chúc bạn thành công!