Xem mẫu

  1. Bạn được mời đến 1 vương quốc nọ. Nhà vua kén rể và bạn là người được chọn. Ông ta có 3 cô con gái : - Chị cả và luôn nói thật - Cô thứ 2 thì lúc thật lúc dối - Cô út thì luôn nói dối. Bạn phải chọn 1 trong 3 cô và bạn chỉ muốn cưới cô cả hoặc cô út ( vì còn phải biết đường đối phó chứ ). Vấn đề là cả 3 cô cùng xuất hiện và bạn không biết ai là chị, ai là em. Nhà vua chỉ cho phép bạn được hỏi 1 câu duy nhất và câu đó phải là câu hỏi Đúng/Sai. Chỉ được chọn 1 người để hỏi Vậy bạn phải hỏi câu nào để đảm bảo không phải lấy cô thứ 2? ===Gợi ý câu hỏi nó mất thú dzị các bác ạ Cứ cho 3 ngưòi là A B C đi Hỏi A: "B có phải chị của C không?" A nói sai ==> lấy B làm vợ A nói đúng ==> rước C về Giải thích: Giả sử A cả, B thứ, C út => hỏi phải cô cả câu trên, cổ sẽ bảo đúng ==> lấy C là út, đạt tiêu chuẩn Giả sử A cả, B út, C thứ => hỏi phải cô cả câu trên, cổ sẽ bảo sai ==> lấy B là út, đạt tiêu chuẩn Giả sử A út, B cả, C thứ => hỏi phải cô út câu trên, cổ sẽ bảo sai ==> lấy B là cả, đạt tiêu chuẩn Giả sử A út, B thứ, C cả => hỏi phải cô út câu trên, cổ sẽ bảo đúng ==> lấy C là cả, đạt tiêu chuẩn Còn trường hợp hỏi phải A là thứ, cổ muốn bảo đúng sai gì mặc kệ. Mình chọn B hoặc C kia mà Câu này ở level cao hơn câu 3 nàng công chúa. Mời ra tay : Có 3 vị thần ( quen thuộc quá há) : thần Sự thật (viết tắt là T), thần Dối trá ( viết tắc là D), thần Ba phải ( B). T luôn nói thật , D luôn nói dối, B thì lúc thật lúc dối. ( quá quen). Ba vị thần đứng trước mặt bạn nhưng bạn không biết ai là ai. Nhiệm vụ của bạn là
  2. xác định 3 vị thần bằng cách hỏi họ 3 câu hỏi Đúng/Sai. Các vị thần sẽ trả lời bạn cũng bằng cách Đúng hoặc Sai nhưng với ngôn ngữ của họ là "Ba" hay "Ca" , và bạn cũng không biết tiếng của họ nghĩa là không biết "Ba" và "Ca" là đúng hay sai Lưu ý : - Bạn có thể hỏi mỗi thần một câu hoặc cả 2(hay 3) câu cùng một thần. - Ba vị thần rất thông minh và logic. Gợi ý : bạn có thể yêu cầu họ làm những gì bạn muốn trừ việc hỏi thêm các câu hỏi khác. ==Ông có nói gì đâu mà biết đúng hay không. Post cái này đọc coi sao. Chắc sẽ có nhiều tranh cãi đấy : Đầu tiên yêu cầu 3 thần đứng thành 1 hàng. Hỏi vị thần đứng ở giữa : "Chỉ có duy nhất 1 trong hai mệnh đề sau đây đúng phải không : "Ba" nghĩa là Đúng (1) và thần đứng bên phải ông thường xuyên nói thật hơn thần đứng bên trái ông phải không (2)?" Giả sử vị thần đứng giữa không phải là thần B (Ba phải). Vì vậy : - "Ba" được coi là "thần B ở bên trái" trong khi đó "Ca" được coi là "thần B ở bên phải". Giải thích rõ hơn : A, B, C Ba=Đúng Ba=Sai ---------------------------- D, T, B Ba Ba B, T, D Ca Ca T, D, B Ba Ba B, D, T Ca Ca Nếu câu trả lời là Ba , chọn thần bên phải ông ấy, nếu là Ca thì chọn thần bên trái ông ấy. Ta đã giả sử vị thần ở giữa không phải là thần B ( đã giả sử) cho nên vị thần ta chọn cũng không phải là thần B. Mặc khác chúng ta cũng có, nếu vị thần ở giữa là thần B thì vị thần ta chọn dĩ nhiên cũng không phải là thần B. Tóm lại, câu hỏi 1 giúp ta chọn được 1 vị thần không phải là thần B. Bước 2 : Yêu cầu vị thần ta đã chọn vào đứng giữa hai thần kia. Sau đó hỏi ông ta câu hỏi giống câu hỏi 1. Và ta tìm được thần B . Xong câu hỏi 2. Bước 3 : Hỏi vị thần ở giữa câu 3 : "Ba nghĩa là "Đúng" phải không?" Nếu ông ta là thần D , ông ta luôn trả lời là "Ca" bất kể "Ca" là "Đúng" hay "Sai" vì ông ta luôn nói ngược với sự thật ( thử đi ) Nếu ông ta là thần T, ông ta luôn trả lời là "Ba", bất kể "Ba" là Đúng hay Sai ( tương tự ).
  3. Vì vậy, dựa vào câu trả lời của ông ta ta xác định được ông ấy là thần T hay thần D. Hehe, ta đã biết được ai là thần B và giờ là 1 thần nữa ,và dĩ nhiên là suy ra được thần còn lại. Các bồ thấy cách này thế nào? Khi nào thì đẳng thức sau đúng : 16 + 53 + 3 + 27 + 7 = 14 ===16= S (luu huynh) 53= I ( I ốt) 3= Li ( Liti) 27= Co ( Coban) 7= N ( Ni tơ ) 14= Silicon VIetnames : Câu này của Anhxtanh ngày trước từng là thách thức cho 98% dân số thế giới, bây giờ thì không. 1. Có 5 ngôi nhà, mỗi nhà một màu khác nhau. 2. Trong mỗi nhà có một người ở, mỗi người có quốc tịch khác nhau. 3. Mỗi người uống một loại nước khác nhau, mỗi người hút một loại thuốc lá khác nhau và nuôi một loài vật khác nhau trong nhà của mình. Câu hỏi đặt ra là: Ai nuôi cá ? Biết rằng: a. Người Anh sống trong nhà màu đỏ. b. Người Thuỵ điển nuôi chó. c. Người Đan mạch thích uống chè. d. Người Đức hút thuốc lá nhãn Rothmanns.
  4. e. Người Nauy sống trong ngôi nhà đầu tiên. f. Người sống trong nhà xanh thích uống cà phê. g. Người hút thuốc lá Winfield thích uống bia. h. Người sống trong nhà vàng hút thuốc lá Dunhill. i. Người hút thuốc lá Pall Mall nuôi vẹt trong nhà của mình. j. Người sống trong ngôi nhà ở chính giữa thích uống sữa. k. Người hút thuốc lá Marlboro sống bên cạnh người nuôi mèo. l. Người hàng xóm của người hút Marlboro quen uống nước. m. Người hút thuốc lá Dunhill sống bên cạnh người nuôi ngựa. n. Ngôi nhà của người Nauy nằm bên cạnh nhà màu tím. o. Ngôi nhà màu xanh nằm kế và bên trái (phía trước) nhà màu trắng.
nguon tai.lieu . vn