Xem mẫu

  1. Đồ chơi cơ bản là đồ chơi tốt nhất cho trẻ
  2. Có những loại đồ chơi giúp bé chơi vui nhưng lại không kích thích trí tưởng tượng của trẻ, trẻ chơi sẽ mau chán, ngược lại cũng có những đồ chơi khuyến khích trẻ dùng trí tưởng tượng rất tốt. Những đồ chơi ấy giúp trẻ hiểu và khám phá ra nhiều điều về thế giới xung quanh, làm cho trẻ rất thích (mặc quần áo cho búp bê chẳng hạn). Dưới đây là danh sách đồ chơi được xem là tốt đối với trẻ qua mọi thời đại.  Các hình khối. Các nhà giáo dục học đồng ý rằng các hình khối là đồ chơi tốt cho con trẻ. Qua quá trình xây dựng và phá đổ các "công trình" mà bé dựng lên, bé sẽ hiểu các khái niệm về toán học như hình dạng, không gian, cân bằng và trọng lực. Khi dùng các hình khối, bé ở lứa tuổi mẫu giáo (từ 3 đến 4 tuổi) có thể trở thành một kỹ sư xây dựng: Làm thế nào để mình xây một toà nhà cao hơn? Làm thế nào để mình xây được một vườn thú để voi và ngựa vằn có thể tới thăm nhau được?
  3.  Các đồ chơi xây dựng khác. Bạn có thể tập đếm các mảnh khối xây dựng, đặc biệt là đối với các bé ở lứa tuổi đến trường. Với các đồ chơi xây dựng khác, trẻ sẽ tạo ra những thiết kế của riêng trẻ (bởi vì trẻ sẽ quyết định công trình của bé trông như thế nào.)  Búp bê. Cũng như các loại đồ chơi khác, đồ chơi càng đơn giản càng tốt. Búp bê có thể nói được và làm được một số động tác nhào lộn, sẽ giúp trẻ quyết định khi nào và điều gì sẽ xảy ra. Bạn muốn con bạn (chứ không phải búp bê) quyết định khi nào thì búp bê sẽ làm gì. Chơi với búp bê là một trong những cách chính giúp trẻ hiểu ý nghĩa của Cha và Mẹ. Bởi vì lý do này, cho nên ít bé trai thích búp bê. Nhưng qua búp bê, bé trai sẽ thích trở thành Bố.  Chơi với bột nhão (và các dụng cụ nghệ thuật khác). Bất cứ một nhà sư phạm trẻ em nào cũng sẽ nói với bạn: Chơi với bột nhão có lợi ích rất lớn. Trò chơi này không chỉ mang lại cho trẻ cơ hội sáng tạo mà trò chơi còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận
  4. động nhỏ (như các cơ ngón tay và bàn tay) và sẽ làm dịu bớt sự căng thẳng của trẻ.  Quần áo giả trang. Hãy cho bé những bộ quần áo, mũ, giày cao, khăn quấn cổ và vòng đeo cổ. Bạn hãy quan sát con bạn đóng giả các nhân vật khác nhau. Bé có thể tạo ra một bộ sưu tập thời trang, qua đó trẻ sẽ hiểu các khái niệm trừu tượng khi trẻ nhập vào các vai khác nhau. Bạn hãy nhớ rằng quần áo cũ của bạn sẽ không những rẻ mà còn tốt hơn bất cứ những thứ gì mà bạn tìm thấy trong cửa hàng bởi vì bé có thể quyết định mình sẽ trở thành người mà bé muốn.