Xem mẫu

  1. Diclofenac và Misoprotol Tên gốc: Diclofenac và Misoprotol Tên thương mại: ARTHROTEC Nhóm thuốc và cơ chế:
  2. ATHROTEC là một phối hợp của diclofenac và misoprotol. Diclofenac là một thuốc chống viêm phi steroid tương tự ibuprofen (MOTRIL, ADVIL), naproxen (NAPROSYN) và nhiều thuốc khác. Misoprotol là một prostaglandin tổng hợp (nhân tạo) kích thích bài tiết chất nhày ở đường tiêu hóa. Misoprotol làm giảm tần suất loét dạ dày do NSAID gây ra. Kê đơn: Có Dạng dùng: ARTHROTEC 50 chứa 50mg diclofenac natri và 200 microgam misoprodol/viên. ARTHROTEC 75 chứa 75mg diclofenac natri và 200 microgam misoprotol/viên.
  3. Bảo quản: Nên giữ viên nén ở nhiệt độ phòng 15-30oC. Chỉ định: ARTHROTEC được dùng điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Cách dùng: Liều thông thường là 1 viên 2 đến 4 lần/ngày. Uống ARTHROTEC với thức ǎn có thể làm giảm kích ứng dạ dày. Người ta khuyên không nên uống ARTHROTEC với rượu vì tǎng nguy cơ gây loét của diclofenac.
  4. Tương tác thuốc: Xem các thuốc thành phần. Đối với thai nghén: Vì misoprotol có thể gây sảy thai, không được dùng ARTHROTEC cho phụ nữ có thai. Đối với bà mẹ cho con bú: Xem các thuốc thành phần. Tác dụng phụ:
  5. Xem các thuốc thành phần. Khả nǎng bị tác dụng phụ khi dùng ARTHROTEC cao hơn diclofenac đơn độc. Đau bụng và ỉa chảy có thể xảy ra ở 1/5 số người. Buồn nôn có thể xảy ra ở 1/10 và đầy hơi có thể xảy ra ở 1/11 số người dùng. Tính chung, khoảng 1/9 số người phải ngừng uống ARTHROTEC do tác dụng phụ.