Xem mẫu

  1. Dexfenfluramin Tên gốc: Dexfenfluramin Tên thương mại: REDUX Nhóm thuốc và cơ chế: Dexfenfluramin thuộc nhóm thuốc gây chán ǎn. Các thuốc này làm giảm thèm ǎn do làm thay đổi mức serotonin trong não, đây là hóa chất đóng vai trò gây thèm ǎn. Béo phì thường được định nghĩa là có cân nặng vượt quá số cân nặng lý tưởng 20%. Bệnh làm tǎng nguy cholesterol cao, bệnh tim, huyết áp cao, bệnh túi mật, đái đường type II, xơ cứng động mạch và thoái hóa khớp. ở Mỹ mỗi nǎm khoảng 300000 ca tử vong có sự góp phần của bệnh béo phì.
  2. Kê đơn: Có Dạng dùng: Viên nang 15mg Bảo quản: Dexfenfluramin cần được bảo quản ở nhiệt độ 15-30oC, tránh ẩm. Chỉ định: Dexfenfluramin được dùng điều trị ngắn ngày bệnh béo phì ở bệnh nhân cùng với chế độ ǎn và luyện tập. Chưa xác định được độ an toàn và hiệu quả của việc dùng dexfenfluramin quá một nǎm. Cách dùng:
  3. Nên uống dexfenfluramin cùng đồ ǎn. Không nên dùng dexfenfluramin cho bệnh nhân tǎng áp lực phổi. Tương tác thuốc: Không nên dùng dexfenfluramin cùng với các thuốc làm thay đổi tâm trạng, như thuốc chống trầm cảm và rượu. Độ an toàn và hiệu quả của việc phối hợp dexfenfluramin với các thuốc giảm cân khác chưa được xác định và không khuyến nghị phối hợp như vậy. Bệnh nhân đang điều trị đồng thời đái đường hoặc cao huyết áp có thể cần điều chỉnh thuốc trong khi dùng dexfenfluramin. Không được dùng dexfenfluramin với các thuốc ức chế MAO (monoamin oxydase) như selegilin hydrochlorua hoặc các thuốc khác ảnh hưởng đến serotonin, như fluoxetin, fluvoxamin, parxetin, sertralin và venlafaxin. Dùng cùng với các thuốc điều trị đau nửa đầu, như sumatriptan (IMITREX) có thể gây lú lẫn, mất tỉnh táo, yếu cơ, run và đổ mồ hôi. Chưa xác định được độ an toàn và hiệu quả ở trẻ em.
  4. Đối với thai nghén: Không nên dùng dexfenfluramin khi có thai. Đối với bà mẹ đang nuôi con bú: Không nên dùng dexfenfluramin trong thời gian nuôi con bú. Tác dụng phụ: Những tác dụng phụ hay gặp nhất của dexfenfluramin là ỉa chảy, khô miệng và buồn ngủ. Những tác dụng phụ ít gặp gồm đau đầu, đau bụng, mất ngủ, phát ban, táo bón, kích ứng mũi, thay đổi vị giác, lo âu, cǎng thẳng, buồn nôn, cao huyết áp và hồi hộp đánh trống ngực. Sử dụng dexfenfluramin có liên quan (mặc dù hiếm) với tǎng áp lực động mạch phổi. Các triệu chứng xuất hiện trong vòng một vài ngày sau khi ngừng dexfenfluramin bao gồm đau bụng, lo âu, ảo giác, trầm cảm, ỉa chảy, chóng mặt, cao huyết áp, mất ngủ, buồn nôn và nôn.
nguon tai.lieu . vn