Xem mẫu

  1. Để trẻ cảm thấy “Ăn uống là niềm vui” Susan một bé gái 5 tuổi xinh xắn dễ thương nhưng lại đang rất lo lắng về cân nặng cơ thể của mình đến nỗi cô bé sử dụng hết thời gian của kỳ nghỉ đi bộ quanh sân Cha mẹ có ảnh hưởng sâu nhằm đốt cháy calo. sắc đến cách ăn Cô giáo Oprah phát uống và thái độ của bé đối biểu: “Có những học với thực phẩm. sinh dù chúng chỉ mới 6, 7 tuổi nhưng chúng lại đọc kỹ thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì trước khi mở ra ăn".
  2. Càng lúc càng có nhiều trẻ nhỏ lo lắng về cân nặng của mình. Nhiều trẻ cứ lo sợ bị béo phì nên xem đồ ăn như kẻ thù. Có đến 42% các bé gái trong độ tuổi từ lớp một đến lớp ba mong muốn mình mảnh khảnh hơn. Mỉa mai thay, chứng béo phì ở trẻ nhỏ lại luôn ở mức rất cao, hơn 5 triệu trẻ em phải khổ sở vì cân nặng cơ thể của chúng. Các bậc cha mẹ cần biết là có những liên hệ giữa thể trạng cơ thể của bé với sự thoải mái tinh thần, niềm vui và hạnh phúc. Bé nào mà lo ngại, băn khoăn về cân nặng của cơ thể mình thì luôn cảm thấy bất an cũng như mất kiểm soát cuộc sống. Những lo sợ về cân nặng và hình dáng cơ thể ở trẻ nhỏ đã đặt bé vào nguy cơ cao của việc phát triển cơ thể lệch lạc. Cha mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến cách ăn uống và thái độ của bé đối với thực phẩm. Mẹ Susan thường xuyên bỏ bữa sáng, phàn nàn về việc tăng cân, hạn chế ăn những thực phẩm ít béo và thay thế bữa trưa
  3. bằng những miếng trái cây. Hiển nhiên là cô bé bị ảnh hưởng bởi những quan điểm và cách ăn uống của mẹ mình. thấy ăn uống là niềm vui. Cải thiện thái độ ăn uống của bé: • Cần biết rằng việc ăn uống lành mạnh không bị
  4. giới hạn bởi những chất béo. Sự thật là trẻ em rất cần chất béo trong chế độ ăn của mình để thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh. • Chính bản thân các bậc cha mẹ cần ăn uống lành mạnh và điều độ để trẻ thấy và noi theo. Dần dần, trẻ sẽ hình thành thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe. • Ăn điều độ không bỏ bữa. • Hãy trổ tài bếp núc để mang đến những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình và các con thân yêu. Cả gia đình cùng quây quần thưởng thức những món ngon này trong không khí đầm ấm thân mật. • Dạy con biết cân bằng chuyện ăn uống, ăn khi đói và ngừng lại khi no là điểm chính yếu. • Dạy bé quan niệm: “Nếu ta biết chăm sóc cơ thể, nó sẽ chăm sóc lại cho ta”.
  5. • Nếu con bạn có vấn đề về cân nặng, hãy dạy con “ăn khác đithay vì ăn ít đi”, như là cho bé ăn nhiều rau và trái cây hơn, loại bỏ dần trong khẩu phần của bé những chiếc bánh ngọt ưa thích. • Duy trì các hoạt động thể chất và cho con trẻ thấy rằng có nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống quan trọng và ý nghĩa hơn diện mạo bên ngoài cơ thể.
nguon tai.lieu . vn