Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình...

  • 11/02/2019 11:05:16
  • 32 lượt xem
  • 0 bình luận

  • Ít hơn 1 phút để đọc

Giới thiệu

Cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình Giang để các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình cũng như làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị kì thi được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn. Chúc các em thi tốt!

Thông tin tài liệu

Loại file: PDF , dung lượng : 0.22 M, số trang : 5

Xem mẫu

Chi tiết

Ngày soạn : 5/4/2018<br /> Ngày kiểm tra:../5/2018<br /> Tuần 36 Tiết PPCT: 70<br /> KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC: 2017 – 2018<br /> MÔN CÔNG NGHỆ - KHỐI 6<br /> Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề)<br /> 1. Mục tiêu:<br /> a/ Về kiến thức:<br /> - Biết được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và chức năng của chúng.<br /> - Biết được các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm.<br /> - Hiểu được các khoản chi tiêu trong gia đình.<br /> b/ Về kỹ năng:<br /> - Trình bày được quy trình chế biến và yêu cầu kĩ thuật khi chế biến món ăn.<br /> c/ Về thái độ:<br /> - Nghiêm túc khi làm bài.<br /> 2. Chuẩn bị:<br /> a/ Chuẩn bị của học sinh: Ôn tập kiến thức chương 3,4<br /> b/ Chuẩn bị của giáo viên: Ma trận đề, đáp án<br /> b1. Ma trận đề:<br /> Vận dụng<br /> Cấp<br /> độ<br /> Cấp độ<br /> Cấp độ<br /> Nhận biết<br /> Thông hiểu<br /> Cộng<br /> thấp<br /> cao<br /> Chủ đề<br /> Chỉ ra được<br /> chức năng<br /> Chủ đề 1:<br /> của các chất<br /> Cơ sở của<br /> dinh dưỡng<br /> ăn uống<br /> có trong thức<br /> hợp lí<br /> ăn.<br /> (câu 1)<br /> Số câu<br /> 1 câu<br /> 1 câu<br /> Số điểm<br /> 2điểm<br /> 2 điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> 100%<br /> 20%<br /> Hiểu được<br /> các biện pháp<br /> Chủ đề 2:<br /> Vệ sinh an<br /> phòng tránh<br /> toàn thực<br /> nhiễm trùng,<br /> phẩm<br /> nhiễm độc.<br /> (câu 2)<br /> ố<br /> 1 câu<br /> 1 câu<br /> Số điểm<br /> 2điểm<br /> 2điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> 100%<br /> 20%<br /> Vận dụng<br /> .<br /> Chủ đề 3:<br /> Bảo quản<br /> quy trình và<br /> chất dinh<br /> yêu cầu kĩ<br /> dưỡng<br /> thuật chung<br /> trong chế<br /> để chế biến<br /> biến món<br /> món ăn đơn<br /> <br /> ăn<br /> <br /> giản.<br /> (câu 3)<br /> <br /> ố<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> <br /> 1 câu<br /> 4điểm<br /> 100%<br /> <br /> Trình<br /> bày lại<br /> được các<br /> khoản<br /> thu, chi<br /> của gia<br /> đình<br /> (Câu 4)<br /> 1 câu<br /> 1 câu<br /> 2 điểm<br /> 2 điểm<br /> 100%<br /> 20%<br /> <br /> Chủ đề 4:<br /> chi tiêu<br /> trong gia<br /> đình<br /> <br /> ố<br /> Số điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> Tổng số<br /> câu<br /> Tổng số<br /> điểm<br /> Tỉ lệ %<br /> <br /> 1 câu<br /> 4điểm<br /> 40%<br /> <br /> 1 câu<br /> 2 điểm<br /> 20%<br /> <br /> 1 câu<br /> 2 điểm<br /> 20%<br /> <br /> 1 câu<br /> 4 điểm<br /> 40%<br /> <br /> 1 câu<br /> 2 điểm<br /> 20%<br /> <br /> 4 câu<br /> 10 điểm<br /> 100%<br /> <br /> Phòng GD&ĐT Hòn Đất<br /> Trường THCS Bình Giang<br /> Lớp 6/ …<br /> <br /> KIỂM TRA HỌC KÌ II – Năm học: 2017-2018<br /> Môn: Công nghệ<br /> Khối: 6<br /> Thời gian 45 phút (không kể giao đề)<br /> <br /> Họ và tên: ........................................<br /> Điểm<br /> <br /> Lời nhận xét<br /> <br /> Đề bài<br /> Câu 1: (2.0 điểm)<br /> Em hãy cho biết chức năng của các chất dinh dưỡng (đạm, béo, đường<br /> bột) có trong thức ăn đối với cơ thể của chúng ta?<br /> Câu 2: (2.0 điểm)<br /> Em hãy chỉ ra các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm<br /> thường dùng?<br /> Câu 3: (4.0 điểm)<br /> Em hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật cần đạt khi chế biến<br /> món luộc?<br /> Câu 4: (2.0 điểm)<br /> Em hãy cho biết một gia đình thường có những khoản chi tiêu nào?<br /> Bài làm<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> <br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> .............................................................................................................................<br /> <br /> Đáp án và biểu điểm<br /> Câu<br /> <br /> Câu 1<br /> ( 2.0<br /> điểm)<br /> <br /> Câu 2<br /> (2<br /> điểm)<br /> <br /> Câu 3<br /> (4<br /> điểm)<br /> <br /> Câu 4<br /> (2<br /> điểm)<br /> <br /> Đáp án<br /> Chức năng của các chất dinh dưỡng:<br /> * Chất đạm:<br /> - Giúp cơ thể phát triển tốt<br /> - Tái tạo các tế bào đã chết<br /> - Tăng khả năng đề kháng, cung cấp năng lượng<br /> * Chất đường bột<br /> - Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể<br /> - Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác<br /> * Chất béo<br /> - Cung cấp năng lượng,tích trữ dưới da ở dạng một lớp<br /> mỡ giúp bảo vệ cơ thể<br /> - Chuyển hóa 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể<br /> *Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng<br /> - Rửa tay sạch trước khi ăn, vệ sinh nhà bếp, rửa kĩ thực<br /> phẩm<br /> - Nấu chín thực phẩm, đậy thức ăn cẩn thận....<br /> * Biện pháp phòng tránh nhiễm độc<br /> - Không dùng các thực phẩm có chất độc<br /> - Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm<br /> các chất độc hóa học<br /> - Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng...<br /> *Quy trình thực hiện<br /> - Làm sạch thực phẩm<br /> - Luộc chín thực phẩm<br /> - Bày món ăn vào đĩa<br /> * Yêu cầu kĩ thuật<br /> - Nước luộc trong<br /> - Thực phẩm động vật: chín mềm, không dai, không nhừ<br /> - Thực phẩm thực vật: rau lá chín tới, có màu xanh..<br /> Các khoản chi tiêu của gia đình<br /> -Chi cho nhu cầu vật chất: ăn, uống, mặc, ở, đi lại, bảo<br /> vệ sức khỏe<br /> - Chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần: học tập, nghỉ ngơi,<br /> giải trí, giao tiếp xã hội...<br /> GIỚI HẠN KIỂM TRA HỌC KÌ II<br /> NĂM HỌC: 2017 – 2018<br /> MÔN CÔNG NGHỆ - KHỐI 6<br /> - Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm.<br /> - Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.<br /> - Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm.<br /> - Bài 26: Chi tiêu trong gia đình<br /> <br /> iểu<br /> điể<br /> <br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.5<br /> 0.25<br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 0.25<br /> 0.25<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 0.5<br /> 1.0<br /> 1.0<br /> 1.0<br /> 1.0<br /> <br />

Download

capchaimage
Xem thêm
Thông tin phản hồi của bạn
Hủy bỏ