Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường...

  • 05/11/2018 06:34:00
  • 147 lượt xem
  • 0 bình luận

  • Ít hơn 1 phút để đọc

Giới thiệu

Tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Nguyễn Du dưới đây để hệ thống và củng cố tốt kiến thức về môn công nghệ, rèn luyện khả năng giải đề các em nhé!

Thông tin tài liệu

Loại file: PDF , dung lượng : 0.13 M, số trang : 2

Xem mẫu

Chi tiết

Họ và tên:...................................Lớp 6/.... KIỂM TRA MỘT TIẾT<br /> MÔN CÔNG NGHỆ<br /> Điểm<br /> Lời phê của giáo viên<br /> <br /> I. Trắc nghiệm (3,0đ):<br /> A.Khoanh tròn vào chỉ một chữ cái trước phương án trả lời mà em cho là đúng nhất:<br /> Câu 1: Nguyên liệu thường dùng để chế biến món ăn không sử dụng nhiệt là:<br /> A. Các loại cá và hải sản<br /> C. Các loại rau, củ quả<br /> B. Các loại thịt gia súc, gia cầm<br /> D. Các loại hạt đậu, đỗ<br /> Câu 2: Không ăn bữa sáng là:<br /> A. Có hại cho sức khoẻ.<br /> C. Tiết kiệm thời gian<br /> B. Thói quen tốt<br /> D. Góp phần giảm cân<br /> Câu 3: Thiếu chất đạm cơ thể sẽ:<br /> A. Mắc bệnh béo phì<br /> C. Mắc bệnh suy dinh dưỡng<br /> B. Dễ bị đói, mệt<br /> D. Cả 3 ý trên<br /> Câu 4: Vitamin D có tác dụng:<br /> A. Bổ mắt, ngăn ngừa khô mắt.<br /> B. Làm chắc răng, cứng xương.<br /> C. Tăng sức đề kháng.<br /> D. Cung cấp năng lượng.<br /> Câu 5: Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là:<br /> A. Gạo, khoai.<br /> B. Thịt, cá.<br /> C. Đường, muối.<br /> D. Rau, quả<br /> Câu 6: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cá:<br /> A. Rau muống<br /> B. Đậu phụ<br /> C. Khoai lang<br /> D. Ngô<br /> Câu 7:Vitamin……………..........................................dễ tan trong chất béo.<br /> Câu 8: Vitamin……………..............................................dễ tan trong nước .<br /> B.Hãy lựa chọn các chữ cái ở cột B để điền vào mỗi câu ở cột A cho là thích hợp:<br /> A<br /> B<br /> 1. Không dùng các thực phẩm có chất A. ăn sống(rau, quả) với thực phẩm cần nấu<br /> độc như …………<br /> chín(thịt, cá).<br /> 2. Tránh để lẫn lộn thực phẩm .............. B. sơ chế thực phẩm, chế biến món ăn, trình<br /> 3. Muốn có bữa ăn hợp lí phải biết tổ bày món ăn.<br /> chức thực hiện theo quy trình ............<br /> C. xây dựng thực đơn, chọn thực phẩm phù<br /> 4. Chế biến món ăn được tiến hành qua hợp theo thực đơn, chế biến món ăn, bày bàn<br /> các khâu ................<br /> và thu dọn.<br /> D. cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...<br /> E. đóng hộp với thực phẩm cần nấu.<br /> Trả Lời: 1.............,2..................,3...............,4......................<br /> II. Tự luận (7,0đ)<br /> Câu 1(2,0đ):Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Cho biết sự<br /> khác nhau giữa rang và rán.<br /> Câu 2(2,0đ): Tại sao cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn ?<br /> Câu 3 (2,0đ):An toàn thực phẩm là gì ?Nêu một số triệu chứng của người bị ngộ độc thực<br /> phẩm và biện pháp phòng tránh ?<br /> Câu 4: (1,0đ Hãy xây dựng thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật hoặc bữa ăn hàng ngày của em.<br /> BÀI LÀM<br /> .........................................................................................................................................................<br /> .................................................................................................................................................<br /> <br /> HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM<br /> <br /> Đáp án<br /> I. TRẮC NGHIỆM:<br /> 1C 2A 3D 4B 5C 6b 7 A, D, E, K<br /> <br /> Điểm<br /> 8. C, nhóm B và PP<br /> <br /> a.D b.A cC dB<br /> II.TỰ LUẬN<br /> Câu 1(3đ):<br /> Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa<br /> + Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo<br /> -Khác nhau:<br /> + Xào là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc<br /> dầu vừa phải.<br /> + Rán là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều ,<br /> đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.<br /> <br /> (Mỗi<br /> <br /> ý<br /> <br /> đúng<br /> 0,25<br /> điểm)<br /> <br /> 1đ<br /> <br /> 1đ<br /> 1đ<br /> <br /> Câu 2(2,0đ):<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Câu 3 (2đ):-<br /> <br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 0,5<br /> 1,0<br /> <br /> 1,0<br /> Câu 1 :<br /> - Đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như C, nhóm B, và PP<br /> 1đ<br /> - Rán lâu sẽ mất nhiều vitamnin nhất là các vitamin tan trong chất béo như A, D, E,K<br /> Câu 2 :<br /> <br />

Download

capchaimage
Xem thêm
Thông tin phản hồi của bạn
Hủy bỏ