Xem mẫu

  1. Để có 1 công việc ưng ý Khi tìm công việc mới, dừng nhìn vào hồ sơ (CV) của mình để đoán xem bạn có thể phù hợp với những công việc nào? Thay vào đó, hãy dành thời gian để
  2. “tạo ra” một bản CV đáp ứng được những yêu cầu của công việc mà bạn hằng mơ ước. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần viết vào CV những tố chất phù hợp với đòi hỏi của công việc. Việc này sẽ không hiệu quả đâu! Cách khôn ngoan nhất là hãy tìm hiểu xem những công việc mà bạn mơ ước đòi hỏi những kĩ năng và kinh nghiệm gì, rồi sau đó hãy cố gắng thu thập và tích lũy những kĩ năng và kinh nghiệm tương tự. 1. Tự tạo cho mình những dự án Bạn không cần được “trả tiền” để viết gì đó lên CV của mình. Do đó cần thể hiện thêm và làm phong phú những kinh nghiệm trong CV, không phải mức thu nhập mong muốn hay trong hiện tại. Hãy làm phong phú thêm kinh nghiệm của mình bằng cách tạo ra và thực hiện những dự án thực tế. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng theo mục tiêu để tạo “sự khác biệt” trong CV của mình. Ví dụ nếu bạn cần thể hiện là bạn đã từng tham gia
  3. vào những chương trình, dự án có quy mô toàn quốc, thì hãy nắm bắt ngay những cơ hội tương tự và thực hiện. 2. Làm việc tình nguyện Bạn không cần “xin phép” để tích lũy những kinh nghiệm bạn cần cho công việc mơ ước. Và bạn cũng không cần được “trả tiền” cho từng công việc một. Sự thật là nếu lúc nào bạn cũng sẵn sàng làm việc tình nguyện thì mọi người sẽ không đánh giá cao công việc của bạn. Vì vậy hãy sẵn sàng làm việc vào đúng thời điểm. Khi đã đạt được những kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, đã đến lúc bạn có thể có được công việc mơ ước. 3. Tham khảo CV của người khác Nếu đặt mục tiêu nghề nghiệp là vươn tới các cấp quản lí cao hơn trong lãnh vực bạn đang theo đuổi hay chuyển sang lĩnh vực mới mà không phải trải qua giai đoạn “nhập môn”, cách tốt nhất để hoàn thiện CV của mình là tìm hiểu những mẫu CV của những người đã hay đang làm công việc mà bạn mơ ước. Hãy nghiên cứu thật kĩ CV của họ và tìm hiểu xem đâu là những điểm nổi bật nơi họ.
  4. Sau đó hãy tìm cách học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm và kĩ năng tươg tự. Đây là cách tiếp cận rất khôn ngoan và hiệu quả do nó giúp bạn đạt được những kĩ năng cần thiết trong thời gian ngắn nhất. 4. Không nhất thiết lúc nào mọi thứ cũng hoàn hảo, nhưng hãy luôn luôn cố gắng! Không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành tốt các công việc mà bạn biết không phải là chuyên môn hay thế mạnh của mình. Hãy dành thời gian và công sức triển khai kế hoạch, dự án, chúng sẽ giúp bạn tích lũy được những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc mà bạn mong đợi dù kết quả của những kế hoạch hay dự án không thật xuất sắc. Hãy nhớ rằng một kết quả xuất sắc luôn nằm ngoài sự tiên liệu của bạn, nhưng những nỗ lực và sự can đảm luôn nằm trong tầm tay. 5. Hãy học kiên nhẫn Bạn sẽ mất ít nhất vài tháng để phác thảo ra một CV giúp bạn có được công việc như mong đợi, sau đó hãy tập trung vào những mục tiêu của bạn. Điều này đòi hỏi tính kế hoạch, sự cam kết và lòng tin vào khả năng của chính bạn.
  5. Và thực tế đã chứng minh ba yếu tố trên giúp tạo nên một nhân viên xuất sắc, và đây cũng là những “điểm sáng” trong CV của bạn.
nguon tai.lieu . vn