Xem mẫu

  1. Cuối tuần tự may Jumsuit dạo phố Nhân dịp được nghĩ lễ dài ngày, chúng mình lại tiếp tục tạo ra các sản phẩm đóng mác Made by Me nào! Chuẩn bị: - Một chiếc áo sơ mi (các bạn sử dụng áo của nam, size càng to càng tốt nhé). - Kim, chỉ, kéo, phấn vẽ - Máy khâu (nếu không có thì chúng mình có thể khâu tay hoặc cắt và mang ra hàng may cũng được) Bắt tay vào làm thôi nào! Bước 1: - Đo khoảng cách từ vai tới cổ, cộng thêm 2 cm để làm viền áo (tớ đo vai áo cỡ S là 12cm nha). - Ướm lên phần cổ chiếc áo sơ mi và đánh dấu lại. Bước 2: - Đo khoảng cách từ vai tới nách. Nhớ đo rộng một chút để tay có thể cử động thoải mái nha! Dùng phấn vẽ rùi cắt theo đường đã vẽ.
  2. Bước 3: - Phần thân áo còn lại sau khi cắt rời các phần thừa đi này. - Bạn đem phần thân áp này đi vắt sổ nhé (bước này thì không thể tự làm được rồi)! Bước 4: - Gấp phần viền vải và may (hoặc khâu) phần viền nách áo lại.
  3. Bước 5: - Sau đó, lật trái áo lại và khâu phần sườn lại với nhau. Bước 6: - Cắt rời phần đáy áo như hình vẽ. Bước 7: - Sử dụng phần ống tay áo bỏ đi để cắt những dải vải dài với độ dài bằng với phần chiều ngang của chiếc áo và đặt vào vị trí như hình.
  4. Bước 8: - May hai đường song song ngay trên dải vải như hình. Đây là phần mình sẽ luồn dây dải rút ở phần eo đó nha! Bước 9: - Luồn dây vào áo như hình nha, đến bước này thì chiếc jumsuit đã "có dáng" rồi đấy nhỉ! Bước 10: - Từ phần tay áo bỏ đi cắt thêm hai dải vải có bề dày 15cm, bề rộng bằng với thân áo nhé! Đây sẽ là phần ống quần đấy!
  5. Bước 11: - Khâu hai dải vải với phần thân áo. - Tiếp theo khâu phần chiều rộng của hai dải vải để tạo thành 2 ống quần riêng biệt. Bước 12: - Gập gấu quần lên một đoạn khoảng 2cm và khâu lại để phần gấu quần thêm nổi bật nhé! Bước 13: - Trang trí chiếc áo thêm với hạt nhựa ở phần cổ và túi áo cho nổi bật nhé! Chiếc Jumsuit sát nách của chúng mình đã hoàn thiện rồi đó! Cùng ngắm thành quả trong những ngày nghỉ lễ này nào!
  6. Thế là bạn đã có một chiếc jumsiut cực xinh để dạo phố rồi đấy! Thêm một chiếc khăn voan nhẹ nhàng là đủ cho mình nổi bật giữa phố! Ai cũng phải ngắm nhìn nha!
nguon tai.lieu . vn