Xem mẫu

  1. Cùng trổ tài làm loại bánh mang tên 1.000 chiếc lá! Đó chính là bánh “Mille feuille” nổi tiếng của Pháp đấy các bạn ạ. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ làm bánh theo phong cách của người Tây Ba Nha nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Lớp bơ: 320gr bơ, 140gr bột mì - Lớp bột: 280gr bột mì, 140ml nước, 80gr bơ, một chút xíu muối Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trộn thật kĩ riêng hai phần nguyên liệu Nếu thấy bơ có hiện tượng bị chảy thì các bạn phải để vào tủ lạnh khoảng 20' đã nghen.
  2. Bước 2: - Cán hai khối bột thành hình chữ nhật có kích cỡ giống nhau, rồi đặt chồng lên nhau như trong hình. Với kiểu bánh truyền thống thì lớp bột phải ở dưới lớp bơ nhưng ở đây là ngược lại nhé! Bước 3: - Gấp bột lại giống như trong hình nè. - Rồi lại gập đôi lại. - Sau đó, để bột vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20’. Bước 4: - Lấy bột ra và cán mỏng theo chiều dài của miếng bột.
  3. - Sau đó lại gấp tiếp bột thành 3 phần và lại để vào tủ lạnh khoảng 20’. Rồi làm lặp lại bước này thêm một lần nữa. Bước 5: - Để bột trong tủ lạnh thêm khoảng 4 tiếng rùi lấy ra cán mỏng khoảng 3mm và cắt thành từng phần nhỏ. Bước 6: - Nướng bánh ở 1800C trong khoảng 15’ hoặc đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu. Giờ măm măm thế nào nhỉ?
  4. Có thể kẹp nhân su kem vào giữa này… (Ảnh: Yellow snow) Hay nhân kem tươi và hoa quả cũng ngon
  5. Hoặc không thì dùng nhân kem phomat í! (Ảnh: Flickr)
nguon tai.lieu . vn