Cua giấm thịt phay

Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      24      0
Mã tài liệu ov44tq Danh mục Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực Tác giả Nguyen Ngoc Han Loại file PDF Số trang 2 Dung lượng 0.11 M Lần tải 0 Lần xem 24
Tài liệu được tải hoàn toàn Tải Miễn phí tại tailieumienphi.vn

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 45 phút Thịt heo luộc chấm với nạc cua chế biến thành một loại nước chấm có vị chua. Món có hương vị rất lạ miệng. Nguyên liệu:    1/2 kg thịt ba chỉ heo hoặc thịt đùi da và mỡ mỏng Rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại Chuối chát, khế xanh xắt lát mỏng . Nước chấm: 1 con cua gạch sống khoảng 300g (phải chọn cua có gạch món ăn mới đạt yêu cầu), 100g cà chua chín Riềng non, hành tỏi, kiệu, dầu ăn, giấm, muối...

  1. Cua giấm thịt phay Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 45 phút Thịt heo luộc chấm với nạc cua chế biến thành một loại nước chấm có vị chua. Món có hương vị rất lạ miệng. Nguyên liệu:  1/2 kg thịt ba chỉ heo hoặc thịt đùi da và mỡ mỏng  Rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại  Chuối chát, khế xanh xắt lát mỏng
  2.  Nước chấm: 1 con cua gạch sống khoảng 300g (phải chọn cua có gạch món ăn mới đạt yêu cầu), 100g cà chua chín  Riềng non, hành tỏi, kiệu, dầu ăn, giấm, muối tiêu Các bước thực hiện: 1 Luộc thịt: Chuẩn bị nồi nước sôi vừa đủ luộc ngập thịt. Cho vào nước luộc khoảng 1/2 muỗng cà phê muối + vài tép hành tây, để nước sôi, thả thịt vào, dằn bằng đĩa nặng cho thịt không nổi lên mặt nước, luộc chín thịt. Chuẩn bị ít nước lọc nguội, thịt chín, vớt ra, thả vào nước lọc vài phút, vớt ra để thật ráo, xắt lát mỏng. Trình bày thịt cho đẹp mắt trong đĩa bàn lớn với rau sống, chuối khế. 2 Làm nước chấm: Cua chà rửa sạch, gỡ mai. Nạo lấy gạch cua để riêng. Khuấy tan gạch cua, nêm vào 1 muỗng cà phê riềng non băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tỏi hành băm nhuyễn + 1 muỗng súp giấm nuôi + 1/2 muỗng cà phê muối tiêu. Hấp chín cua, gỡ lấy nạc. Cà chua chín ngắt cuống, rửa sạch chẻ miếng, bỏ hột, băm nhuyễn. Hòa tan 1/2 muỗng súp bột năng với nửa chén nước lọc. Bắc chảo lên bếp, phi thơm 2 muỗng súp dầu ăn với 1-2 củ kiệu hoặc hành tím giập, cho phần gạch cua ngâm giấm vào đảo đều; cho cà chua vào xào nhẹ tay, tùy khẩu vị, nêm lại với chút muối, đường hoặc vắt ít chanh tùy khẩu vị cho có vị chua ngọt nhẹ rồi mới cho phần nạc cua vào đảo nhẹ tay kẻo nát thịt. Vừa châm từ từ chút nước bột vừa đảo nhẹ cho hỗn hợp hơi sánh lại là được, không nhất thiết phải dùng hết nước bột.

NỘI DUNG TÓM TẮT FILE

Cua giấm thịt phay

of x

  HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU


Bước 1:Tại trang tài liệu tailieumienphi.vn bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên tailieumienphi.vn
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình


 
Mã tài liệu
ov44tq
Danh mục
Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực
Thể loại
công thức làm món xốt, các loại món xốt, bí quyết nấu món xốt, mẹo nấu món xốt, món ngon việt nam
Loại file
PDF
Số trang
2
Dung lượng
0.11 M
Lần xem
24
Lần tải
0
 
LINK DOWNLOAD

Cua-giam-thit-phay.PDF[0.11 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền Phần mềm chuyển PDF thành .Doc
Pass giải nén (Nếu có):
tailieumienphi.vn
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

Tài liệu tương tự

TÀI LIỆU NỔI BẬT