Xem mẫu

  1. Crop! Công cụ Crop của Lightroom khá mạnh và nhanh! - Ở chế độ Develop, bấm phím R để chuyển sang chế độ crop. - Dùng cây thước kẻ ngang hoặc dọc theo 1 đường thẳng nào đó mà bạn muốn ảnh của mình được canh ngang hay thẳng đứng theo đường thẳng đó, sau khi thả tay ra tự động ảnh của bạn sẽ được crop lại theo đường ngang/dọc bạn vừa kẻ.
  2. - Ở chế độ Crop, thường LR hay hiện đường gridline để bạn dễ canh, nếu ko muốn hiện đường này thì bấm Shift + H để ẩn đi cho dễ nhìn ảnh hơn. - Khi Crop, nhiều khi những công cụ của chương trình, hay những thứ linh tinh khác làm bạn rối mắt, để tập trung hơn vào việc crop hình thì bạn bấm phím L 2 lần để lúc đó trên màn hình chỉ còn lại tấm ảnh của bạn.
  3. Nặn... mụn! Đang ngồi "nặn mụn" cho bộ ảnh cưới nhưng xả hơi 1 chút để lên đây spam tí rồi làm tiếp! ^^ *Nói "nặn mụn" cho dễ hiểu, chứ bạn có thể làm gì với mấy cái "đốm tròn" là tùy bạn. ^^ - Ở chế độ Develop, bấm phím N để nhảy ngay đến công cụ Spot Removal. Đúng như tên gọi của công cụ này, nó chỉ chuyên tẩy/xóa/thay thế các "đốm" tròn tròn, còn xóa tóc thì hơi đuối à nha. ^^ - Chọn Heal, bấm phím ] hoặc [ để tăng/giảm size cho brush, chọn opacity vừa phải để đốm thay thế ko hiện viền rõ rệt. - Bắt đầu click vào... mụn, tự động 1 vòng tròn thứ 2 hiện ra và chạy ngay đến vùng ảnh mà nó nghĩ rằng ko có... mụn để thay thế. Cứ thế bắt đầu click tiếp tục vào những hạt mụn khác. Đôi lúc LR hơi "lơ đễnh" hay bị "quáng gà" nên nó thay thế bằng vùng "mụn" nhiều hơn cũng ko chừng, =)) lúc đó chính là lúc để bạn... ra tay. ^^ Bấm lại vào vùng đó và di chuyển vòng tròn thứ 2 đến vùng ko mụn, vòng tròn thứ 1 sẽ được thay thế bằng vị trí bạn mới di chuyển vòng tròn thứ 2 đến đó.
  4. Lưu ý: - Bấm lại vào từng ô tròn đã bấm để thay đổi: size, opacity cho vừa ý. - Bấm phím H nhằm ẩn/hiện các vòng tròn, xác định xem vừa ý chưa để điều chỉnh lại nếu cần thiết.