Xem mẫu

  1. Cocktail tôm cho món ngon cuối tuần Một món ăn tinh tế trong hương vị cũng như cách trình bày! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Tôm - 3 thìa sốt cà chua - 3 thìa tương ớt - 1/4 thìa nước cốt chanh Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Tẩm ướp tôm với muối, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ và một chút xíu dầu ăn nhé!
  2. Bước 2: - Cho nước sốt cà chua, tương ớt, nước cốt chanh vào bát. Đơn vị thìa ở đây chỉ là tỉ lệ thôi nhé! - Trộn đều lên rồi cất vào tủ lạnh nghen. Mách nhỏ thêm một công thức nước sốt nữa nè: 5 thìa mayonnaise + 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + một chút xíu tỏi băm nhỏ. Bước 3: - Các bạn có thể nướng hay hấp tôm đều được nha! Nếu là hấp thì nên cho thêm một chút xíu nước cốt dừa hoặc nước dừa vào nước đun và thay tỏi bằng gừng hoặc sả thì sẽ ngon hơn đấy! Bước 4: - Bày biện ra nào! Dùng một chiếc cốc nhỏ rùi cho một chút xíu nước xốt vào, sau đó đặt con tôm lên trên là được.
  3. Gợi ý thêm một số kiểu trang trí nè... Theo lời bác Didier Corlou thì vị của tôm hợp với hoa cải lắm đấy! (Ảnh: Kcline)
  4. Thêm một chút màu xanh của rau sống nhá! (Ảnh: Wilee)
  5. Nhúng con tôm vào nước sốt rùi bày ra ly kèm với salad cũng hay đó! Còn kiểu này thì sao nhỉ? (Ảnh: Imagine)