Xem mẫu

  1. Cho con cả một Vườn Bách Thú Các bước cơ bản
  2. Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện tặng cho bé yêu của mình một con nai sao, một chú sóc nghịch ngợm, hay thậm chí là một con hổ dũng mãnh hay chưa? Đó là điều hoàn toàn có thể kia mà, mà lại rất dễ dàng nữa đấy. Đặc biệt hơn nữa, con thú cưng mà bạn tặng cho con mình không cần ăn hay uống nước, không có rận hay rệp, có thể dễ dàng mang theo đi khắp nơi và chẳng tốn công chăm sóc... Chính là những sinh vật được tạo nên bằng… cây cọ chai lọ đó mà. Có lẽ các bố mẹ đều không còn lạ gì những cây cọ xanh xanh dùng để vệ sinh chai lọ nhưng chắc chưa từng nghĩ những vật bình thường ấy lại có thể tạo nên nhiều thứ đáng yêu, đúng không nào. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Webtretho, và cả con yêu nữa, hành động nhé. Chuẩn bị: - Bạn cần chuẩn bị những cây cọ (nhiều màu càng tốt, để tạo ra được những con vật như thật ấy mà).
  3. - Thông thường mỗi con vật được tạo thành từ 2 cây cọ làm thân và đầu, ngoài ra còn cần những mẩu cọ nhỏ được cắt ra để làm mắt, tai, lưỡi... - Ngoài ra bạn còn cần đến keo, kéo, bút dạ... Các bước cơ bản: - Làm đầu thú: Quấn cọ thành một vòng nhỏ ở chính giữa (như hình trên). Kích thước và hình dạng của vòng này sẽ quyết định kích thước và hình dạng của đầu con vật muốn tạo thành. Sau đó tiếp tục quấn một nửa cây cọ theo hình xoắn ốc từ cổ đến mũi; nửa còn lại để thẳng như cũ. - Làm mình thú: Quấn cọ thành dạng lò xo. Bạn có thể quấn quanh một cây bút hoặc một hình trụ có kích cỡ thích hợp (trụ càng to, con vật càng... béo), sau đó tuột cọ ra là đã được một lò xo để làm thân rồi. Vậy là đã chuẩn bị xong, giờ đã đến lúc được chờ đợi: tạo hình con thú.
  4. Hổ vằn dũng mãnh: - Làm theo những bước cơ bản trên để có được đầu và mình hổ, sau đó luồn đầu và mình hổ lại với nhau. Cắt 2 đoạn cọ ngắn và gấp đôi làm chân của hổ. - Cố định những chi tiết lại với nhau bằng cách cài chân vào đoạn lõi ở giữa (nửa phần cọ còn nguyên khi làm đầu thú ấy mà). - Cắt một đoạn cọ nhỏ làm tai và cài vào đầu hổ tương tự như cách cài chân hổ. - Uốn lại các chi tiết để tạo dáng hổ thật tự nhiên; dùng kéo cắt bớt lông trên mặt và tai hổ; sau đó dùng bút dạ để vẽ các chi tiết như mắt hay vằn... Vậy là hoàn thành rồi đấy!
  5. Sóc nâu vui vẻ: - Để làm chú sóc vui vẻ, bạn tạo đoạn cọ làm thân tròn hơn và đoạn cọ làm đầu ngắn hơn. - Tạo một móc câu ở cuối cọng cọ làm đầu sóc, và cài vào đó một đoạn cọ có sợi bông hơn để làm đuôi. - Tạo dáng tai và chân ngắn.
  6. - Đính thêm mắt cho sóc và uốn cong chiếc đuôi là bạn đã làm xong một chú sóc rồi. Tắc kè thè lưỡi: - Riêng với tắc kè, bạn hãy chừa lại phần đuôi thật dài để sau này cuộn lại nhé. - Luồn 2 đoạn cọ làm thân và đầu để tạo hình tắc kè cơ bản, cài thêm chân (và không có tai nhé). - Dùng một đoạn cọ mảnh và dán phía trước đầu để làm
  7. lưỡi cho tắc kè. - Cắt và vẽ đôi mắt, uốn chân, đuôi và lưỡi nữa là đã hoàn thành rồi. Nai sao đáng yêu: - Tương tự như với sóc, bạn hãy gấp phần đuôi đoạn cọ lõi của nai lại một chút để có thể cài đuôi - một chiếc đuôi trắng ngắn ngắn xinh xinh. - Tạo phần thân và chân cho nai hơi dài một chút.
  8. - Cài tai cho nai hơi vểnh về sau và đuôi hơi vểnh lên trên. - Dùng kéo tỉa bớt phần lông ở mặt nai cho gọn, tỉa đuôi cho chọn. - Trang trí thêm mắt và những đốm sau trên thân nai nữa là xong rồi đấy. Khỉ con nghịch ngợm: - Uốn đuôi của khỉ hơi cong lên, và làm phần thân ngắn.
  9. - Riêng đầu khỉ không uốn xoắn lại từ cổ đến mũi như bình thường mà chỉ tạo hình vòng. - Cài những chiếc chân dài vào cho khỉ nhé. - Đoạn cọ dùng làm tai khỉ cũng dài hơn tai các con vật khác, sau đó cuộn vào đầu khỉ. - Cắt một đoạn cọ ngắn màu vàng để làm quả chuối và cài vào tay khỉ. Ô la la, khỉ con tinh nghịch đã có một quả chuối ngon lành rồi.
  10. Trên đây là một vài gợi ý để bố mẹ và bé cùng làm những món đồ chơi đơn giản. Các bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều con vật ngộ nghĩnh đáng yêu khác nữa, sẽ rất thú vị đấy. Chúc các bạn thành công nhé!