Xem mẫu

  1. Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên iPad với Touch Image Manipulator
  2. Đặc biệt dành cho những ai đã quen dùng Photoshop! Đa số mọi người thường hay giữ thói quen sử dụng những phần mềm, ứng dụng quen thuộc thay vì tìm tới những ứng dụng mới, cho dù những ứng dụng mới có thể có nhiều tính năng hơn. Đó là bởi vì họ đã quen với giao diện, vị trí,… hay gọi chung là cách sử dụng ứng dụng cũ. Vậy nếu bạn đã từng sử dụng Adobe Photoshop trên máy tính và laptop của mình và mong muốn có được một ứng dụng tương tự trên iPad, thì hẳn bạn sẽ cảm thấy khá buồn khi những ứng dụng chính hãng của Adobe không thể làm bạn hài lòng (vì chưa ra đời). Tuy nhiên, mặt khác, bạn hoàn toàn có thể dùng Touch Image Manipulator (TIM) để nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ đối với “người cũ” Photoshop. Từ giao diện tới cách sử dụng của ứng dụng này đều gần như là bản sao của Photoshop. Với TIM, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh một cách khá toàn diện với các chức năng filter, layer, brush… và rất nhiều những lựa chọn khác. Từ chỉnh sửa sơ qua hoặc tới mức chuyên nghiệp và tỉ mỉ như bằng Photoshop, điều đó tùy vào khả năng của bạn.
  3. Trước tiên, bạn có thể tự định canvas size trước khi bắt tay vào chỉnh sửa một ảnh nào đó lấy từ gallery của iPad. Mỗi ảnh được chỉnh sửa sẽ được lưu thành các file riêng biêt, không bị đè lên file cũ và bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa sau đó. TIM sẽ cung cấp cho bạn những chức năng sau: - Layers: Có lẽ tính năng hay nhất của TIM chính là nó hỗ trợ chỉnh sửa nhiều layer, giống hệt như Photoshop. Bạn có thể add bao nhiêu layer mà bạn muốn và thậm chí có thể sắp xếp lại thứ tự, ẩn và xóa layer.
  4. - Các công cụ Selection: Mặc dù những chức năng như Freehand hoặc Lasso Selection vẫn hiển thị trên thanh sidebar trong ứng dụng, bãn vẫn có thể có được những công cụ toàn diện và chi tiết hơn để tạo vùng chọn bằng cách chọn biểu tượng Selection trên thanh topbar, bao gồm: Magic Wand, selection-inverter, grow/ shrink selector hay Pixel Selection… - Tùy biến Dimension/Orientation: Icon hình chiếc bút trên topbar sẽ cho phép bạn crop, rotate và resize ảnh. Bạn cũng có thể dùng Perspective Transform để thay đổi cách phối cảnh trong ảnh.
  5. - Công cụ Clone: cũng nằm trên thanh sidebar, công cụ này cho phép bạn copy và reproduce bất kỳ part nào trên ảnh đang được chỉnh sửa.
  6. - Color Picker: Tự động chọn mất kì màu nào khi bạn chạm vào ảnh và áp dụng lên mọi nơi. - Brushes: Ứng dụng này bao gồm một dãy những brush khác nhau cho bạn chọn. Bạn có thể chọn texture, size và góc độ của nét bút. TIM cũng cũng cấp cho bạn đầy đủ bảng màu và bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào mình muốn. Ứng dụng Fade của Brushes thậm chí còn cho bạn một hiệu ứng thật hơn cả ảnh gốc. - Text: Chạm lâu một chút và icon Text tren sidebar, bạn sẽ được làm việc với menu chỉnh sửa Text hoàn thiện và đầy đủ tới ngạc nhiên. Có rất nhiều Font cho bạn lựa chọn và bạn có thể căn lề cho text một cách dễ dàng.
  7. - Colors: Như đã nói ở trên, TIM có tất cả mọi màu mà bạn cần, chỉ là bạn có thể tìm ra được hay không mà thôi. Ở đây có 2 cách cho bạ chọn: công cụ Brushes hoặc Fill. - Magnify: Mặc dù ứng dụng này có cung cấp tính năng Pinch-to-zoom, nhưng có lẽ với những người quen dùng Photoshop thì chiếc kính lúp của Magnify vẫn tiện lợi hơn cả. - Filters: Chức năng Filters và những hiệu ứng khác của TIM được chia thành 4 danh mục nhỏ bao gồm: Image, Color, Effects và Distortions. Với mỗi tính năng của từng danh mục nhỏ, bạn sẽ được preview trước khi apply bất kỳ thay đổi nào trên bức ảnh của mình. Tất cả những filter thông dụng đều được đưa vào app, bao gồm emboss, Gaussian blur, pixelat, v.v…
  8. Thêm nữa, TIM cũng có chức năng undo để bạn dễ dàng quay lại và sửa lỗi ở những bước trước. Mặc dù giao diện của ứng dụng này còn cần được cải tiến nhiều hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi download nó về chiếc iPad của mình.