Xem mẫu

  1. Chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup
  2. Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống cần sử dụng một máy in đang được kết nối với một máy tính Windows 7 khác và máy tính này không nằm trong cùng một Homegroup với máy tính mà bạn đang sử dụng, mà chỉ cùng trong một mạng. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chia sẻ máy in giữa hai máy tính Windows 7 trong một mạng như vậy. Lưu ý: Trong ví dụ này, chúng tôi kết nối một máy tính Windows 7 Ultimate 64-bit đến một máy in HP PSC 1500 trên một máy tính Windows 7 Home Premium 32-bit. Chúng đều nằm trên cùng một mạng, tuy nhiên không nằm trong cùng Homegroup. Cần lưu ý mọi với các máy in khác nhau thì việc tìm và cài đặt đúng driver cũng khác nhau. Chia sẻ máy in Trên máy tính có cắm trực tiếp máy in mà bạn muốn chia sẻ, mở Advanced Sharing Settings và bảo đảm tùy chọn File and Printer Sharing được bật.
  3. Tiếp đến, mở Devices and Printers từ menu Start, kích phải vào máy in mà bạn muốn chia sẻ, chọn Printer Properties. Trong cửa sổ Properties, kích tab Sharing. Tích vào hộp kiểm Share this printer và đặt tên cho nó… Bạn có thể đặt tên bất kỳ, tuy nhiên tốt nhất nên đặt một tên ngắn và không nên để dấu cách trong tên.
  4. Kết nối máy in Lúc này trên máy tính Windows 7 mà bạn muốn kết nối, kích Start và chọn Devices and Printers.
  5. Trong cửa sổ Devices and Printers kích Add a printer. Tiếp đến chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer…
  6. Chờ một chút để Windows tìm máy in, sau đó kích Next.
  7. Máy in đã được thêm thành công, hãy kích Next. Lúc này bạn có thể in một trang test để bảo đảm rằng mọi thứ làm việc tốt hoặc kích Finish.
  8. Nếu muốn thiết lập đây là máy in mặc định, bạn hãy trở lại phần Devices and Printers, kích phải vào máy in và chọn Set as default printer.
  9. Nếu không làm việc, hãy bảo đảm bạn chọn đúng driver được cài đặt cho máy in và thử lại lần nữa. Nếu máy in vẫn không làm việc, bạn có thể chọn The printer that I want isn’t listed… Sau đó duyệt trực tiếp đến máy in trên máy tính khác hoặc đánh vào đường dẫn nếu bạn biết nó. Kết luận
  10. Nếu bạn có một máy in cũ, đôi khi nó có thể cần một chút mánh khóe để giúp hệ thống nhận diện được máy in này, và cần bảo đảm có được driver mới nhất từ website của nhà sản xuất. Nếu máy in quá cũ và bạn không thể tìm thấy driver làm việc với Windows 7, khi đó bạn có thể cần phải cân nhắc đến trường hợp mua một máy mới. Nếu trường hợp cả hai máy của bạn đều được kết nối đến Homegroup, khi đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết Sử dụng Homegroup trong Windows 7 để chia sẻ file và máy in được chúng tôi giới thiệu gần đây.