Xem mẫu

  1. Thủ thuật Word 2003 Chèn ghi chú ở chân trang 1. Vào Insert \ Reference \ Footnote… (Vào Insert \ Footnote với Office 2000) 2. Xuất hiện hộp thoại Footnote:
  2.  Location: Vị trí đặt ghi chú: o Footnote: Chân trang (thường để ghi chú ở chân trang) o Endnotes: Đặt ở vị trí dưới cùng của file văn bản.  Format: Định dạng. o Number format: Định dạng kiểu đánh số ghi chú (1, 2, 3…; a, b, c…; i, iii, iii,…) o Custom mark: Tự nhập ký tự làm ký tự ghi chú. o Start at: Bắt đầu đánh số thứ tự từ số... o Numbering:  Continuous: Đánh tiếp số thứ tự  Restart each section: Bắt đầu đánh lại số thứ tự tính trong đoạn  Restart each page: Bắt đầu đánh lại số thứ tự tính theo trang.  Apply changes: Áp dụng đánh ghi chú cho cả file (whole document).  Nút Symbol… Mở hộp thoại Symbol: Chèn ký tự đặc biệt làm ký tự đánh ghi chú. 3. Chọn nút Apply và Insert để bắt đầu nhập nội dung ghi chú. Chèn chú thích MS Word: Đôi khi trong những tài liệu của bạn cần bổ sung nội dung giải thích thêm về từ ngữ cho người đọc khác hoặc sau này bạn sẽ đọc lại có thể dễ dàng hiểu được những từ ngữ viết tắt, hay khó hiểu nào đó, QuảnTrịMạng.com sẽ hướng dẫn bạn cách chèn chú thích cho từ ngữ. Chèn chú thích với Office 2000 Đối với người dùng MS Office 2000 thì chú thích (Comment) sẽ không có ô Comment xuất hiện bên lề phải của trang và khi in ra thì không xuất hiện màu nền. 1. Lựa chọn (bôi đen) từ ngữ muốn chèn chú thích 2. Vào Insert / Comment
  3. 3. Bạn sẽ thấy màu nền của từ ngữ bôi đen sẽ có màu vàng và panel xuất hiện ở phía dưới màn hình có tên Comments From - Hãy chèn nội dung chú thích vào phần Comments From này - Có thể click vào biểu tượng để chèn đoạn âm thanh. - Click vào nút Close để đóng Comments From lại.
  4. 4. Sau khi nhập xong nội dung chú thích, thì màu nền của từ ngữ được chèn sẽ có màu vàng và khi di chuyển chuột đến (Ví dụ: “QuảnTrịMạng.com”) sẽ xuất hiện nội dung chú thích. Với phần màu vàng làm màu nền cho từ ngữ chú thích khi in ra giấy sẽ không xuất hiện. Chèn chú thích với Office 2003 Đối với người dùng MS Office 2003 thì chú thích (Comment) được chèn sẽ xuất hiện cả màu nền và ô Comment khi in ra giấy. 1. Lựa chọn (bôi đen) từ ngữ muốn chèn chú thích 2. Vào Insert / Comment 3. Bạn sẽ thấy ô Comment có màu sắc xuất hiện ở bên phải màn hình văn bản:
  5. - Hãy nhập nội dung vào ô Comment 4. Sau khi nhập xong nội dung chú thích, thì từ ngữ được chèn sẽ có màu nền và khi di chuyển chuột đến (Ví dụ: “Chèn chú thích”) sẽ xuất hiện nội dung chú thích đó. Với phần màu nền và ô Comment bên phải khi in ra giấy vẫn sẽ xuất hiện.
nguon tai.lieu . vn