Xem mẫu

  1. Chế độ dinh dưỡng tốt giúp phòng ngừa rụng tóc Nếu tóc rụng đến mức trông thấy, cùng với đó là tình trạng khô, xơ xác thì cần lập tức xem lại chế độ dinh dưỡng. Giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn khôi phục lại mái tóc ngày nào.
  2. 1. Ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng tới chất lượng tóc như thế nào? Tóc chính là hình ảnh chân thực nhất của lối sống của mỗi người. Khi chúng ta bị stress, mệt mỏi, ốm đau... tóc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề với các biểu hiện nhờn, dễ gẫy... Và thực phẩm luôn là một yếu tố quan trọng, giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc. Thực hiện một chế độ ăn cân bằng hàng ngày sẽ cung cấp cho chân tóc tất cả những dưỡng chất cần thiết, giúp tái tạo, bảo vệ độ đàn hồi và chắc khỏe của tóc. Những thực phẩm tốt cho tóc là những thực phẩm chứa protein axit amin (thịt, cá...) và các loại vitamin như B và PP... 2. Vai trò của thực phẩm trong việc điều trị hiện tượng rụng tóc?
  3. Một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng giúp mang lại cho tóc những dưỡng chất cần thiết. Chế độ dinh dưỡng quá nghèo nàn hay quá dư thừa đều ảnh hưởng xấu chất lượng tóc của bạn. Chính vì vậy những người thường ăn quá nhiều chất béo hay những người có lượng cholesterol trong máu cao đều có nguy cơ rụng tóc cao hơn những người có chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra một số loại thuốc chữa bệnh (thuốc điều trị lượng cholesterol trong máu,...) có thể gây ra những tác dụng phụ như rụng tóc... Tuy nhiên cũng cần phải biết rằng rụng tóc cũng là một bệnh di truyền. Trong trường hợp này, chế độ dinh dưỡng không thể cải thiện được tình hình. 3. Như vậy, chế độ dinh dưỡng không thể phòng ngừa hiện tưởng rụng tóc?
  4. Một lối sống lành mạnh và một chế độ dinh dưỡng cân bằng cho phép hạn chế hiện tượng rụng tóc nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn hiện tượng này. Trên thực tế hiện tượng rụng tóc liên quan trực tiếp tới sự sản xuất hormone nam (do gen quy định) và khi đó, thực phẩm không có vai trò gì trong việc hạn chế hiện tượng rụng tóc. 4. Hiện nay trên thị trường có những loại thực phẩm bổ sung hay thuốc điều trị rụng tóc? Trước tiên cần phải hiểu rụng tóc không phải là một loại bệnh, do đó không có một phương pháp điều trị riêng nào cả. Tuy nhiên, hiện có một số loại thuốc có thể giúp phòng hiện tượng rụng tóc, thực chất là chỉ giúp làm chậm lại quá trình rụng tóc. Và cho tới nay chỉ có
  5. duy nhất một phương pháp giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng rụng tóc đó là phẫu thuật.
nguon tai.lieu . vn