Xem mẫu

  1. Chế độ dinh dưỡng ở tuổi 40 Chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất là hai yếu tố quan trọng trong mỗi giai đoạn của cuộc sống nhưng chúng càng quan trọng hơn đối với phụ nữ bước qua tuổi 40. Và sau đây là những lời khuyên của các bác sĩ để giúp bạn có được sức khoẻ tối ưu.
  2. 1. Điều chỉnh chế độ ăn duy trì trọng lượng có lợi cho sức khỏe Sau 40 tuổi, phụ nữ nên cân đối lại lượng calorie hấp thụ và có sự điều chỉnh khẩu phần ăn dựa trên mức độ hoạt động của mình. 2. Bổ sung thêm calcium Phụ nữ trên 40 tuổi cần chú ý hơn tới lượng calci hấp thu. Không có sự cố gắng thiết thực, đa số phụ nữ đều bị thiếu hụt lượng calci được khuyến cáo nên dùng hàng ngày và sẽ tốt hơn nhiều khi được bổ sung hợp lý. Nguồn cung cấp có ích nhất nhất chính là sữa. 3. Thực hiện các hoạt động liên quan tới trọng lượng Tập thể dục có thể kìm hãm các yếu tố ảnh hưởng của bệnh tim và giữ cho xương, cơ chắc khoẻ - điều cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Các bài tập liên quan tới việc mang vật nặng như cử tạ, tạ tay giúp tăng cường sức bền của xương.
  3. 4. Hoạt động thể chất cùng bạn bè và gia đình Phụ nữ ngoài 40 nên bắt đầu một chương trình tập luyện với một nhóm bạn hay người thân để có động lực và niềm vui thích. 5. Đừng coi nhẹ nhu cầu của bản thân Phụ nữ có xu hướng đặt những nhu cầu của gia đình lên trên nhu cầu bản thân nhưng khi nhu cầu đó thuộc về sức khoẻ thì phái yếu cần ưu tiên cho nó. 6. Không hút thuốc Hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong tại Mỹ và 1/5 ca tử vong có liên quan tới thói quen khó từ bỏ này. Hút thuốc ảnh hưởng
  4. tới phụ nữ cả bên trong và bên ngoài. Nó liên quan tới quá trình lão hoá, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và nhiều dạng ung thư khác. 7. Không nên ngại đi khám bệnh Theo các bác sĩ, phụ nữ ngoài 40 nên coi khám sức khoẻ là việc cần làm định kỳ. Tuỳ theo nhóm tuổi, các bác sĩ sẽ khuyên chị em nên kiểm tra những gì. Trước khi đến khám bệnh, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi cho tất cả những vấn đề sức khoẻ mà bạn đang lo lắng. 8. Theo dõi mọi người khác Một cuốn sổ theo dõi sức khoẻ gia đình là một cách tốt cho các chị em và gia đình luôn nắm chắc tình hình thể trạng của mình. Đồng thời, bạn nên kèm theo cuốn sổ đó là danh sách liên hệ của các bác sĩ, lịch khám bệnh, các loại thực phẩm dị ứng, thuốc chữa bệnh và danh sách những thuốc đã từng dùng.
  5. Đừng bận tâm tới tuổi tác, chị em ngoài 40 nên thực hiện từng bước để giữ gìn và tăng cường sức khoẻ sẽ giúp bạn khoẻ mạnh và rạng rỡ hơn.
nguon tai.lieu . vn