Xem mẫu

  1. CHẤT XADO BƠM & ĐỘNG CƠ THỦY LỰC I- Công dụng :  Chất Gel-Revitalizant Xado for Power steering pumps dùng để phục hồi và hoá bền bơm, động cơ trong hệ thống thủy lực và trợ lái thủy lực.  Tăng áp lực dầu 3 - 18%.  Tăng hiệu suất của bơm, động cơ 7 - 36%  Giảm tổn hao cơ khí 5 - 28%.  Giảm độ rung 4 -25 %.  Giảm nhiệt độ dầu 7 - 26 %. Chất Xado thủy lực, tuýp 9 ml II- Chỉ dẫn :  Ta biết các máy thủy lực làm việc với áp lực dầu rất lớn. Độ bền của chi tiết, độ chính xác lắp, khe hở lắp ghép có yêu cầu rất cao. Bề mặt ma sát mòn vài đến chục micrômét đã ảnh hưởng rất rõ đến hiệu suất.  Khi áp lực bơm giảm 18 - 20% là tương ứng hao mòn 100%. Cần phải dùng Xado sớm trước thời điểm này. III- Thao tác xử lý hệ thống trợ lái thủy lực :  Liều lượng dùng cho hệ thống trợ lái thủy lực tính theo dung tích dầu : Dung tích dầu ( lít ) Số tuýp Xado Thủy lực Số lần thao tác 1-2 1 1 3-5 2 1 6-8 3 1  Dầu cũ đến hạn thì thay mới. Xúc rửa sạch sẽ các bộ lọc. Thay mới bộ lọc tinh .  Cho vận hành ít phút để máy nóng đến nhiệt độ làm việc.  Dừng máy . Bóp hết các tuýp Xado vào qua lỗ nạp dầu.  Cho máy vận hành taị chỗ. Xoay tay lái qua lại liên tục trong 5 - 10 phút. Sau đó vận hành bình thường.  Sau 1.500 km, tương đương 50 giờ chạy máy phục hồi hoàn tất. IV- Phục hồi bơm, động cơ trong hệ thống thủy lực lớn :
  2.  Các hệ thống thủy lực lớn có dung tính dầu bôi trơn hàng trăm đến ngàn lít. Để nguyên trong hệ thống phục hồi sẽ rất tốn kém. Đem tách bơn và động cơ riêng ra và đưa lên giá để phục hồi. Khách hàng có nhu cầu, chúng tôi nhận phục hồi hoặc tư vấn hướng dẫn làm giá và qui trình thực hiện. Hình bên là bơm thủy lực của cẩu container 5 tầng sau khi thay phốt đang ráp lại để xử lý Xado trên giá.  Hình bên là cặp bánh răng bơm thủy lực trên xe thiết giáp được phục hồi trên giá. Nhìn thấy rõ lớp gốm kim loại bóng ở phần cổ trục tiếp súc với ổ bi đũa và trên thân răng ở phía vào khớp. CHẤT XADO DÙNG CHO MÁY NÉN KHÍ & VÒNG BI I- Công dụng :  Chất Gel - Revitalizant Xado for Compressors & Bearings dùng cho máy nén khí, trục và vòng bi các loại được bôi trơn bằng nhớt.  Phục hồi và bảo vệ chống hao mòn  Tăng độ bền 2-3 lần.  Tăng hiệu suất máy 6-32%  Tăng áp lực dầu 3-12%  Giảm tiêu thụ điện năng 12-35%  Giảm tiếng ồn 8-27%  Giảm độ rung 25-60%  Giảm thời gian nạp . Giảm nhiệt độ máy. II- Chỉ dẫn và liều lượng :  Đo thời gian nạp đến áp suất làm việc. Khi thời gian nạp đo được lâu hơn so với chuẩn danh định 20 - 30% tương ứng hao mòn 100%. Đo dòng điện tiêu thụ, độ rung, tiếng ồn, nhiệt độ máy. Khi máy mòn nhiều các chỉ số này đều tăng.  Kết hợp các số liệu đo vừa nêu trên để chuẩn đóan độ hao mòn của máy. Thực hiện phục hồi khi hao mòn dưới 100% và không có các chi tiết hư hỏng cơ học.  Chạy ít phút cho nóng máy.Xả nhớt cũ, xúc sịt sạch sẽ cạtte máy các bộ lọc.Kiểm tra và vệ sinh đường ống, các van, bồn chứa khí,dây côroa, động cơ điện vv... Nếu
  3. bộ lọc nhớt tinh có lõi lọc giấy hoặc vải nỉ cần tạm bỏ trong 30 -50 giờ đầu. Nạp nhớt mới.  Chú ý các van hút xả một chiều trên dàn đầu máy nén kiểu piston.Sử dụng lâu ngày màng van hỏng hoặc cặn bán nhiều làm bít lỗ gây nóng máy, tăng thời gian nạp, xem ảnh.Cần phải tháo ra làm vệ sinh, chỉnh sửa lại.  Vệ sinh sạch sẽ các lá tản nhiệt và toàn bộ máy. Chú ý vệ sinh bộ lọc khí. Đến hạn thì thay mới.  Xử lý cho chất Xado vào máy 3 lần.Số lượng chất Xado cần dùng trong một lần căn cứ theo lượng nhớt trong cácte. Liều lượng dùng 1,2ml / 01lít nhớt / cho 1 lần .  Nếu cấp độ hao mòn cao trên 70 đến 100% cần tăng liều lượng lên 1,5-2 lần ở lần 2 và 3 III-Thao tác: Lần 1 :  Sau khi đã thay nhớt mới, cho máy chạy nóng đến nhiệt độ làm việc. Dừng máy.  Bóp hết số túyp Xado cần dùng trong lần 1 vào cạtte.  Bóp hết số túyp Xado cần dùng trong lần 1 vào cạtte. Lần 2 :  Sau khi vận hành máy được 8 giờ, thực hiện cho chất Xado vào máy lần thứ 2. Cách làm giống như bước 1. Lần 3 :  Sau khi vận hành tiếp được 8 giờ nữa, thực hiện cho chất Xado vào máy lần thứ 3. Cách làm giống bước 1.  Tiếp tục vận hành và bảo dưỡng máy như bình thường. Nếu thiếu nhớt bổ xung thêm, không thay nhớt trước khi phục hồi hòan tất. Sau 300 - 400 giờ việc phục hồi hòan tất. Đo lại các thông số kỹ thuật. IV- Lưu ý :  Máy nén khí kiểu piston trong phần hơi có chi tiết xéc măng. Khi xécmăng đã mòn qúa nên thay, rồi dùng Xado.  Nếu máy nén piston có hệ thống lubricator bôi trơn riêng cho cụm xilanh thì cũng phải dùng chất Xado cho vào hệ thống bôi trơn này.Liều lượng cho 1 lít nhớt như trên.Tổng lượng nhớt cần pha chất Xado vào phải đủ cho 200 giờ làm việc.  Các vòng bi, trục vv...trong công nghiệp thường bôi trơn bằng hệ thống nhớt qua bơm nhớt Ta cũng dùng chất Xado cho máy nén để sử lý.Ví dụ, Xadovietnam đã sử lý phục hồi máy in KOMORI cho nhà in khoa học Hà Nội, búa máy cho một số đơn vị khai thác đá tỉnh Đồng Nai bằng chất Xado này.
  4.  Các máy nén khí trục vít có cấu trúc phức tạp, độ chính xác thiết kế rất cao, đặc biệt bộ phận trục vít - trung tâm của máy. Khi thời gian nạp tăng 15-20% là tương đương hao mòn 100% là tương đương hao mòn 100% ở bộ phận này. Ngoài ra còn nhiều bộ phận khác cần phải lưu ý kỹ : bộ lọc tinh, bộ lọc khí, bộ tách nhớt khí, các van điều chỉnh vv... Nhiệt độ nhớt thường ở khỏang 80 - 85 độ C. Khi vượt qúa 85 độ C thì cần phải nghĩ rằng cấp độ hao mòn của bộ trục vít đã tới hạn. CHẤT XADO DÙNG CHO BƠM NHIÊN LIỆU CAO ÁP I- Công dụng :  Chất Gel-Revitalizant Xado For HPFP được dùng để phục hồi, tăng độ bền cho bơm nhiên liệu cao áp của động cơ đốt trong, cho trực tiếp vào nhiên liệu.  Tăng áp lực bơm 11 - 25%  Tiết kiệm nhiên liệu 5 - 30%  Đảm bảo cho động cơ làm việc ổn định trong mọi chế độ.  Dễ khởi động động cơ.  Giảm khói 5 - 16%  Bảo vệ bơm khi dùng dầu không đảm bảo chất lượng. Chất Xado bơm nhiên liệu cao áp, tuýp 9 m II- Chỉ dẫn và liều lượng :  Bơm nhiên liệu cao áp là thành phần rất quan trọng trong hệ thống nhiên liệu động cơ diesel, nó ảnh hưởng đến công suất và mức tiêu hao nhiên liệu. Bơm được chế tạo với độ chính xác rất cao theo nguyên lý bộ đôi và được mạ crôm. Độ mòn chưa nhiều đã ảnh hưởng rất rõ đến áp lực bơm.  Trước khi xử lý phải súc rửa sạch sẽ thùng nhiên liệu, bộ lọc thô, thay mới bộ lọc tinh.Nếu bộ lọc tinh có lõi lọc giấy hoặc vải nỉ, nên tạm bỏ lõi lọc trong thời gian phục hồi.Kiểm tra cân chỉnh kỹ các bộ phận liên quan: đường ống dẫn, van, bầu lọc khí vv...phải đảm bảo tốt.  Liều lượng dùng tính theo tổng dung tích xilanh theo bảng sau: Tổng dung tích các xilanh ( cc ) Số tuýp Xado cần dùng 0 - 5.000 1 5.000 - 15.000 2 15.000 - 30.000 3 30.000 - 75.000 4  Nếu độ hao mòn nặng cần tăng liều lượng lên gấp 2 lần. Xác định tình trạng hao mòn thông qua màu sắc khói thải, tình trạng đầu Bec hoăc đo áp lực bơm.
  5. III- Thao tác :  Tỉ lệ cần hoà trộn Xado với nhiên liệu tính như sau : cứ 1 tuýp Xado hòa với 40- 60 lít dầu diesel. Khi bơm mòn nặng dùng tăng liều lượng gấp đôi và vẫn hòa trộn theo tỉ lệ này. Nghĩa là số dầu diesel hòa trộn với Xado sẽ nhiều gấp đôi.  Nạp nhiên liệu vào thùng. Khi nạp chừa lại 1-2 lít cho vào can nhỏ bên ngoài.  Bóp số tuýp Xado vào can ứng với lượng nhiên liêu trong thùng. Lắc thật kỹ cho tan đều. Đổ hết vào thùng nhiên liệu .  Vận hành máy như bình thường.  Hết nhiên liệu, nạp và hòa trộn tiếp như trên.  Sau 100 giờ vận hành, phục hồi hòan tất.  Cân chỉnh kỹ toàn bộ hệ thống nhiên liệu.