Xem mẫu

  1. Chăm sóc đôi bàn chân khi đi bốt Bốt giúp giữ ấm đôi bàn chân bạn trong mùa đông, nhưng làm sao để đôi bàn chân của bạn không bị tổn thương khi đi bốt nhiều, cùng khám phá với biquyetlamdep.net các bạn nhé! 1.Bốt dài Nhiều bạn rất để ý tới việc chăm sóc đôi chân như thế nào khi đi bốt suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, kết quả vẫn là đôi chân sưng tấy và thậm chí là nấm. Lý do là chân phải “sống” quá lâu trong 1 bầu không khí ngột ngạt, chật chội khiến huyết mạch không thể tuần hoàn. Vì vậy, khi ở nơi làm việc, thay vì giữ đôi chân ở trong bốt, bạn nên thay 1 đôi giày khác thoải mái hơn, ví dụ như giày đế mềm hoặc xăng-đan. Nên thay đổi tất và rửa chân thường xuyên. Không nên đi những đôi bốt phủ đến đầu gối vì nếu quá dài, chúng sẽ tạo nên sức ép với phần trên đôi chân. 2. Bốt bó sát Kiểu bốt này làm đôi chân trông thon thả hơn. Tuy nhiên, các mạch máu ở khu vực này thường dễ bị nghẽn, da có thể nổi mẩn nếu đi liên tục trong một thời gian dài.
  2. Vậy nên không nên đi bốt quá bó, thích hợp nhất là khi có thể nhét 1 ngón tay vào khoảng giữa bốt và chân. Về chất liệu, nên chọn loại mềm, dẻo. 3. Bốt cao gót Loại bốt này chú trọng đến phần phía trước đôi chân. Với loại này, các bạn nên hạn chế đi bộ lâu vì phần xung quanh các ngón chân có thể bị chai. Nếu công việc của bạn đòi hỏi đứng nhiều, hãy chọn loại có độ cao không quá 3cm.
  3. Tốt nhất là sau khi tháo giày, bạn nên ngâm chân trong nước ấm. Sau đó, làm khô chân và mát xa với kem hoặc dầu dưỡng. Đặc biệt lưu ý giữ khô các ngón chân vì sự ẩm ướt làm bệnh nấm trở nên tồi tệ hơn. Sau khi thoa kem xong, hãy đi tất để dưỡng chất được hấp thụ tối đa. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên của bí quyết làm đẹp!
nguon tai.lieu . vn