Xem mẫu

  1. CFO ?? tuyển dụng "hắn" khi nào? Hằng ngày bạn có gặp rắc rối về những vấn đề tài chính không? Những con số có luôn làm bạn đau đầu và hoa mắt? Nếu có thì đã đến lúc bạn cần tuyển dụng một Giám đốc tài chính - CFO. Nếu doanh nghiệp bạn đang phát triển với quy mô từ 30 nhân viên trở lên thì bạn cần tuyển dụng một giám đốc tài chính (Chief Finance Officer CFO). Các CFO sẽ đảm nhiệm tất cả công việc liên quan đến tiền bạc. Họ xây dựng các chiến lược tài chính và ngân quỹ. Họ cân nhắc
  2. hiệu quả kinh tế giữa thuê và mua. Họ xây dựng hệ bộ máy kiểm soát trong công ty nhằm duy trì một hệ thống tài chính lành mạnh. CFO biết thu xếp những khoản thu chi hợp lý, biết xác định khách hàng, sản phẩm và hướng kinh doanh nào đem lại lợi nhuận nhiều nhất và giảm thiểu tối đa những gian lận về tài chính. Tuy nhiên, nhiều chỉ doanh nghiệp hiện vẫn còn e dè về việc thuê một CFO chỉ bởi chi phí trả lương hàng tháng khá cao, song họ lại chưa hiểu hết được kết quả và lợi nhuận mà một CFO mang lại. Trên thực tế, một môi trường kinh tế biến động như ngày nay thì
  3. một CFO đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho thành công của công ty. Bạn có thể phải mất đến 6 tháng để tuyển dụng một CFO và có thể phải chịu chi trả một mức lương cơ bản thuộc hàng "top ten", và bạn phân vân rằng không biết khi nào thì cần tuyển một Giám đốc tài chính? Tất nhiên, sẽ không có một câu trả lời chính xác cuối cùng nào nhưng một số chuyên gia tài chính khuyên bạn nên tuyển một CFO khi:
  4. - Lợi nhuận của công ty đang tăng nhanh chóng (30%/năm). - Công ty vừa nhận được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm - Công ty có hơn 30 nhân viên Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặt ra các câu hỏi cho mình như bạn có cần huy động thêm các nguồn vốn cổ phần để phục vụ cho một số hoạt động kinh doanh mới không?
  5. Nếu công ty của bạn muốn tìm kiếm thêm các nguồn vốn bên ngoài phạm vi các khoản vay ngân hàng, chẳng hạn như các nguồn tiền từ nhà đầu tư cá nhân, thị trường tài chính, hay bất cứ ai đang “săn lùng” cổ phiếu của công ty… thì đã đến lúc bạn cần đến một chuyên gia tài chính làm việc toàn thời gian. Có phải công ty của bạn đã bắt đầu đối mặt với những giao dịch tài chính phức tạp? Hay việc huy động vốn khiến bạn hoa mắt? Hay công ty bạn đang ở trong quá trình mua lại/sáp nhập với một công ty khác trong khi việc này đòi hỏi ở bạn một cấu trúc tài chính phức tạp vượt xa những gì đã có trước đó?
  6. Nếu câu trả lời là đúng thì đã đến lúc bạn cần tuyển một CFO để giải quyết vấn đề. Dù bạn có tuyển dụng một người CFO như thế nào thì luôn nhớ rằng anh ta phải là đồng nghiệp đáng tin cậy của CEO. Và việc lựa chọn một CFO giỏi đòi hỏi cả một quá trình xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng bởi CFO đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến sự thành bại của công ty.
nguon tai.lieu . vn