Cẩn trọng với virus siêu đa hình

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 1 | Lần xem: 0 | Page: 5 | FileSize: 0.16 M | File type: PDF
of x

Cẩn trọng với virus siêu đa hình. Cẩn trọng với virus siêu đa hình .Virus siêu đa hình (Metamorphic virus) W32.Sality.PET đã làm mưa làm gió trên hệ thống máy tính Việt trong tháng 9/2010 vừa rồi với 380.000 lượt máy tính bị nhiễm. Theo nghiên cứu của Bkav, tình trạng này là do lỗ hổng Shortcut của Windows đang “tạo điều kiện” khiến dòng Metamorphic virus lây lan trên diện rộng. Con số này đã tăng gấp đôi so với tháng 07/2010 chỉ có 191.000 máy tính bị nhiễm. Được phát hiện từ tháng 07/2010, lỗ hổng Shortcut của Windows liên tục bị virus lợi dụng để xâm.... Giống những thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ học tập Một số tài liệu download thiếu font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/can-trong-voi-virus-sieu-da-hinh-mze2tq.html

Nội dung


  1. Cẩn trọng với virus siêu đa hình
  2. Virus siêu đa hình (Metamorphic virus) W32.Sality.PET đã làm mưa làm gió trên hệ thống máy tính Việt trong tháng 9/2010 vừa rồi với 380.000 lượt máy tính bị nhiễm. Theo nghiên cứu của Bkav, tình trạng này là do lỗ hổng Shortcut của Windows đang “tạo điều kiện” khiến dòng Metamorphic virus lây lan trên diện rộng. Con số này đã tăng gấp đôi so với tháng 07/2010 chỉ có 191.000 máy tính bị nhiễm. Được phát hiện từ tháng 07/2010, lỗ hổng Shortcut của Windows liên tục bị virus lợi dụng để xâm nhập và phá hoại máy tính của người sử dụng. “Chỉ cần người dùng mở thư mục có chứa file Shortcut, virus sẽ tự động lây nhiễm vào máy tính. Kết hợp với khả năng tự động biến đổi, lai tạo để sinh ra các thế hệ virus đời F1, F2… khiến cho việc nhận dạng và bóc lớp của các phần mềm diệt virus càng khó khăn”, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav mô tả. Tuy nhiên, loại virus này cũng có… thuốc chữa. Người sử dụng có thể cập
  3. nhật phiên bản Bkav mới nhất tại bkav.com.vn để diệt triệt để virus W32.Sality.PE. Người dùng cũng cần thường xuyên cập nhật bản vá lỗi các phần mềm đang sử dụng để tránh nguy cơ bị nhiễm virus. Trong tháng 9 vừa rồi, theo thống kê của Bkav, đã có 36 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 20 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 16 trường hợp do hacker nước ngoài. Trong tháng đã có 2.876 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Các virus này đã lây nhiễm trên 5.610.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.AutoRunUSB.Worm đã lây nhiễm trên 270.000 lượt máy tính.
683984

Tài liệu liên quan


Xem thêm