Xem mẫu

  1. Cách quấn tã cho con Công việc quấn tã cho con tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến không ít các bà mẹ lúng túng, nhất là những người lần đầu tiên được làm mẹ. Việc quấn tã không những giữ cho bé được yên vị khi bé hay động đậy tay chân, mà còn giúp bé không bị giật mình khi có “chiếc khăn” bảo vệ phía ngoài. Hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây hy vọng sẽ đem lại cho bé yêu của bạn sự thoải mái trong chiếc tã mềm mại, do chính tay mẹ mình quấn: Đặt tã thành hình thoi Đặt một tấm chăn bạn định dùng để bao bọc bé xuống một bề mặt phẳng, vị trí của nó giống một hình thoi nhưng có gập một đầu ở phía trên. Đặt lưng của bé lên phía trên của tấm chăn, đầu và cổ ở phía trên của nếp gấp.
  2. Gấp phía bên phải Giữ cánh tay phải của bé đặt thẳng theo thân người, kéo góc trái của tấm chăn lên phía trên cánh tay phải của bé, kéo qua người bé và sau đó kéo xuống dưới khe cánh tay trái. Kéo người bé sang bên trái, đặt phần thừa còn lại của tã xuống phía dưới lưng bé, sau đó đặt bé nằm lại bình thường. Cần nhớ, trong quá trình quấn, bạn càng quấn chặt càng tốt.
  3. Gấp phía bên trái Giữ cánh tay trái của bé đặt thẳng theo thân người và kéo phần thừa phía dưới tã lên trên vai trái. Sau đó quấn bất cứ phần vải thừa nào bên cánh tay trái của bé.
  4. Hoàn thành Kéo phần phía bên phải thẳng ra để tã được kéo căng, sau đó kéo qua mặt trước của bé, hơi kéo bé sang phía bên phải để bạn có thể quấn lại các góc thừa vào phía lưng bé.
nguon tai.lieu . vn