Xem mẫu

  1. Các tính năng của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn cần xem xét
  2. Trong thời đại ngày nay, không có hoạt động kinh doanh nào có thể thành công mà không cần đến Internet. Các doanh nghiệp đủ mọi quy mô sử dụng Internet để liên kết với khách hàng của họ, để giữ liên lạc với nhà phân phối và để cho công chúng biết về những gì đang diễn ra trong hoạt động kinh doanh của họ. Thông thường, các công ty thực hiện dịch vụ kết nối Internet được biết đến như những nhà cung cấp dịch vụ Internet hay gọi tắt là các ISP. Thực sự có tới hàng ngàn ISP cung cấp một số lượng lớn các loại hình dịch vụ Internet khác nhau. Vì vậy, trước tiên, bạn nên tìm hiểu trước về dịch vụ mà mình đang cần. Phải xác định được công ty mình cần loại hình Internet gì, có đặc điểm thế nào để từ đó tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được các mục tiêu cũng như ngân sách của công ty. Khi tìm kiếm một ISP, phải đảm bảo rằng họ cung cấp đầy đủ các yếu tố sau đây: Tài khoản thư điện tử:
  3. Hãy tìm các ISP có chào bán những gói dịch vụ tốt nhất về tài khoản thư điện tử, bao gồm cả các yếu tố cơ bản và số lượng thư điện tử có tên miền. Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng: Trong khi nhiều công ty ISP hiện nay vẫn chỉ là những doanh nghiệp nhỏ lẻ, hãy tìm cho bạn một nhà cung cấp có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng phù hợp với nhu cầu. Luôn tính đến cả những trường hợp xấu nhẩt và đảm bảo rằng bạn có ai đó để liên lạc khi trục trặc xảy ra. Tốc độ truy cấp nhanh: Bạn có thể kết nối Internet bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng điện thoại, DSL, cáp hay thậm chí là dùng công nghệ không dây. Trong những thập kỷ vừa qua, hàng ngàn dặm dây cáp quang đã được sử dụng trên khắp đất nước, cho phép ngày càng nhiều doanh nghiệp và gia đình tiếp cận với Internet với tốc độ ngày càng cao hơn. Việc lựa chọn sử dụng công nghệ kết nối không dây cũng đang dần phổ biến và ngày càng nhiều công ty đang coi đây như một phần tất yếu trong gói dịch vụ Internet của mình.
  4. Các chức năng chống thư rác vượt trội: Cách đây vài năm, thường phải bỏ ra thêm một khoản chi phí cho việc thực hiện chức năng chống thư rác, nhưng ngày nay, chức năng này đã gần như trở thành một phần cơ bản của các gói dịch vụ. Bên cạnh các dịch vụ thông thường, một vài ISP hiện đang cung cấp những dịch vụ gia tăng như: Đăng ký tên miền: Nhiều ISP sẽ tính thêm chi phí cho việc đăng ký một tên miền vào gói dịch vụ của họ. Giá cho việc đăng ký tên miền và tự động gia hạn là không nhất quán. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn được mức giá tối ưu nhất. Dịch vụ máy chủ: ISP và nhà cung cấp máy chủ của bạn không nhất thiết phải là một, nhưng bạn có thể tiết kiệm được chi phí và đơn giản hóa việc lưu trữ dữ liệu nếu mua cả hai dịch vụ này từ một nơi. Nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi vô số các lựa chọn mà ISP chào bán, hãy xem xét việc thuê một chuyên viên để tư vấn kỹ thuật cho mình. Thêm một ít thời gian và chi phí phải bỏ ra lúc này lại có thể sẽ tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn cho bạn trong tương lai.Cho dù bạn tự đưa ra quyết định hay thuê một tư vấn viên thì ngay từ chính lúc này đây, hãy bắt tay vào tự nghiên cứu thông tin
  5. trước,chứ không phải đợi đến khi bạn đã bị trói buộc vào một bản hợp đồng dài hạn bất lợi nào đó.