Xem mẫu

  1. Bút thước may mắn cho các sĩ tử đây! Như một lời động viên gửi tới các bạn đang phải đối mặt với kì thi lớn sắp tới nhé! Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - Đất sét Nhật (các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hoa đất sét) - Bút chì gỗ - Que gỗ đè lưỡi - Tẩy (gôm) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Vo tròn một ít đất sét màu xanh nào. Chỉ cần một chút xíu cỡ to hơn hạt đậu thôi nhé! - Rùi nắn lại thành hình trái tim nè.
  2. - Tiếp theo, ấn mỏng ra. Bước 2: - Làm tương tự thêm 3 hình nữa nghen. Bước 3: - Cán mỏng một ít đất sét màu vàng. Rồi xếp các hình trái tim giống như cỏ bốn lá. Sau đó, cắt phần đất sét màu vàng thừa theo các mép lá.
  3. Bước 4: - Thêm một đoạn nhánh cỏ vào nữa ha! Bước 5: - Làm thêm 2 lá cỏ nữa với các kích cỡ khác nhau. Bước 6: - Cán mỏng một ít đất sét vàng rùi quấn quanh đầu bút chì nè. Đừng quấn chặt quá nha! - Và dán nhánh cỏ bốn lá lên nào!
  4. Bước 7: - Chọn chiếc que đè lưỡi thật thẳng để làm thành cái thước kẻ nhé! - Sau đó, cắt một đoạn gỗ khác có kích thước nhỏ hơn cái thước kẻ ở trên. Các bạn nên trang trí một chút để thanh gỗ này đẹp hơn. - Rồi dán lên cái thước kẻ này. Dán luôn cả một nhánh cỏ bốn lá vào góc thước kẻ nà. Bước 8: - Cắt que đè lưỡi thành các miếng gỗ nhỏ sao cho vừa với cục tẩy (gôm) của bạn để làm thành một chiếc hộp nhỏ đựng tẩy nha!
  5. - Sau cùng, cũng dán một lá cỏ may mắn lên nè. Có nguyên một bộ bút thước cực đẹp rồi nhé! Cỏ bốn lá đem lại may mắn lắm đấy! Cố gắng thi thật tốt các bạn nhé!