Xem mẫu

  1. Bo mạch chủ Biostar TA890FXE AMD 890FX là chipset cao cấp mới cho bộ vi xử lý AMD và Biostar TA890FXE là một bo mạch chủ dựa trên chipset mới này. Bo mạch chủ này mang đến nhiều tính năng tốt như bốn khe cắm PCI Express x16, sáu cổng SATA-600, tụ điện rắn, tiện ích mở khóa lõi và một số tính năng khác. Chipset cao cấp mới này là một giải pháp hai-chip. Tính năng chính của chip cầu bắc là sự hiện diện của 42 làn PCI Express x1 - gần như gấp đôi so với số làn PCI Express x1 hiện có trên chipset AMD 890GX (22 làn) - cho phép tạo ra một cấu hình rất cao cấp cho các khe cắm mở rộng mà chúng tôi sẽ trình bày tại các trang tiếp theo. Chip cầu nam được sử dụng là SB850, cùng loại với chip cầu nam được sử dụng trên chipset AMD 890GX. Tính năng chính của chip cầu nam này là hỗ trợ cho sáu cổng SATA-600 (còn được gọi là “SATA 6G”), do đó, bo mạch chủ này không cần một chip bên ngoài để hỗ trợ tính năng này, và chắc chắn AMD 890FX và 890GX sẽ làm cho chuẩn SATA mới trở thành chủ đạo. Trong hình 1 bạn có thể có một cái nhìn tổng thể của Biostar TA890FXE.
  2. Hình 1: Bo mạch chủ Biostar TA890FXE Các khe cắm mở rộng Như đã nói ở trên, chipset AMD 890FX có 42 làn PCI Express x1 được điều khiển bởi 11 engines trong khi chipset AMD 890GX chipset chỉ có 22 làn được điều khiển bởi 8 engines. Điều này cho phép chipset này cung cấp một cấu hình rất khe cắm mở rộng cao cấp. Trên bo mạch chủ TA890FXE, Biostar quyết định tổ chức các làn PCI Express như sau: khe PCI Express x16 đầu tiên (màu trắng) luôn luôn làm việc tại tốc độ x16, độc lập với số lượng card video được cài đặt; khe PCI Express x16 thứ hai (màu đỏ) luôn luôn làm việc ở tốc độ x4; khe PCI Express x16 thứ ba (màu trắng) luôn luôn làm việc tại x16, và khe thứ tư (màu đỏ) luôn luôn làm việc tại x1. Thật không may là cấu hình này không được nói rõ ràng trên sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của nhà sản xuất.
  3. Điều quan trọng cần chú ý là các bo mạch chủ của các nhà sản xuất khác có thể sử dụng các cấu hình khác nhau. Với 42 làn PCI Express x1 có sẵn nó có thể, ví dụ, có bốn khe cắm PCI Express x16 làm việc tại tốc độ x8 cùng một lúc. Biostar đã sử dụng màu sắc khác nhau để xác định các khe cắm x16. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt hai card video, hãy sử dụng các khe màu trắng. Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn nếu Biostar có thể làm cho khe chạy ở x4 và chạy ở x1 có màu sắc khác nhau. Điều quan trọng cần chú ý là các nhà sản xuất đã không để khoảng trống giữa các khe cắm PCI Express x16. Sẽ không có vấn đề gì khi bạn cài đặt hai card video dual-slot trên bo mạch chủ này, nhưng nếu bạn muốn cài đặt ba hoặc bốn card video thì ba card video đầu tiên phải là các card video single-slot. Vì vậy, việc sử dụng ba hoặc bốn card video là nhắm tơi mục tiêu mở rộng số lượng màn hình video hơn là tạo ra một thiết lập CrossFireX lớn hơn. Tất nhiên bo mạch chủ này cũng hỗ trợ công nghệ CrossFireX nhưng không phải để SLI. Sản phẩm này đi kèm với hai cầu CrossFireX. Bo mạch chủ này có hai khe cắm PCI tiêu chuẩn. Sự vắng mặt của khe PCI Express x1 không phải là một vấn đề kể từ khi công nghệ PCI Express cho phép bạn có thể cài đặt một thẻ mở rộng x1 vào bất kỳ loại khe cắm PCI Express nào, do đó bạn sẽ có thể cài đặt thẻ x1 trên các khe cắm x16.
  4. Hình 2: Các khe cắm Gần khe PCI Express x16 thứ nhất có một bộ nguồn chuẩn cho thiết bị ngoại vi, bạn nên sử dụng nó để cung cấp dòng lớn hơn cho các khe cắm PCI Express. Các nhà sản xuất không cho biết khi nào nên sử dụng đầu nối này, nhưng chúng tôi khuyên bạn luôn luôn cài đặt nó để cung cấp điện cho các khe PCI Express.
nguon tai.lieu . vn