Xem mẫu

  1. Bí Kíp Tuyển Người Tài Tìm kiếm và tuyển dụng người tài rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của công ty. Tuy nhiên trên thực tế, các công ty không dễ gì tuyển được người thích hợp. Những “bí kíp tuyển người tài” sau đây sẽ giúp các nhà tuyển dụng định hướng tốt hơn về vấn đề này. Tìm kiếm và tuyển dụng người tài rất quan trọng. Ảnh: internet Căn cứ vào sơ yếu lý lịch Sơ yếu lý lịch là căn cứ đầu tiên và cũng rất quan trọng để quyết định chọn một người từ vòng sơ loại. Trước hết đó phải là sơ yếu lý lịch được bố trí hợp lý, trình
  2. bày ngắn gọn, súc tích và đặc biệt đưa ra được những thông tin, tố chất, tiêu chuẩn, kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Chú ý các yếu tố khác Những yếu tố khác như giao tiếp tốt, có ngoại hình, có năng khiếu văn nghệ, thể thao hoặc năng khiếu cá nhân khác… mặc dù không nằm trong yêu cầu tuyển dụng nhưng cũng cần chú ý. Bởi khi tuyển những người này vào công ty, phong trào tập thể, hoạt động ngoại khóa của công ty có thể được cải thiện rất nhiều. Tập trung vào mục đích tuyển dụng Việc xác định rõ được nhu cầu, mục đích tuyển dụng của công ty, yêu cầu nào là quan trọng nhất và chú trọng vào tiêu chí đó, chắc chắn bạn sẽ tuyển được nhân viên thật sự cần thiết cho công ty. Việc tìm kiếm ứng viên mới cũng là cách tạo nên cuộc chạy đua làm việc. Ảnh: internet
  3. Dành thời gian tuyển dụng nhiều ứng viên Khi tuyển dụng nhiều ứng viên, bạn sẽ có cơ hội để so sánh và đánh giá các ứng viên. Qua nhiều vòng kiểm tra, đánh giá toàn diện, bạn sẽ tìm được người thích hợp cho công ty. Thực tế cho thấy những tập đoàn lớn thường xuyên tìm kiếm liên tục những con người tài năng và có phẩm chất vượt trội để làm việc cho công ty. Các tập đoàn này cũng sẵn sàng thay thế các vị trí nhân sự nếu nhân viên tỏ ra yếu kém, làm việc không năng suất và không cho nhà tuyển dụng thấy giá trị thật sự của họ nằm ở đâu. Việc tìm kiếm ứng viên mới cũng là cách tạo nên cuộc chạy đua làm việc và cống hiến hết mình của những nhân viên cũ, đồng thời giúp tìm ra những ứng viên mới có khả năng đáp ứng nhu cầu của công ty, tăng chất lượng làm việc. Tìm cách phỏng vấn đa dạng Đừng chỉ hỏi ứng viên những câu hỏi thông dụng, quen thuộc, thay vào đó hãy liệt kê ra hàng loạt câu hỏi, thậm chí là những câu hỏi khó, những câu hỏi cần xử lý nhanh, sát thực tế, những tình huống bất ngờ, những rắc rối mà công ty chưa có phương án giải quyết… Những ứng viên nào có khả năng xoay chuyển tình thế, có chỉ số IQ tốt và có phản ứng nhanh, hãy xem xét tuyển dụng họ.
  4. Hãy quan sát cử chỉ, thái độ, phong thái, trang phục,... của người ứng tuyển. Ảnh: internet Đánh giá ứng viên từ lần gặp đầu tiên Hãy quan sát cử chỉ, thái độ, phong thái, trang phục và cách trả lời phỏng vấn của người ứng tuyển. Bên cạnh đó chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, cách ứng phó và xử lý tình huống của ứng viên. Đặc biệt chú ý đến những hành xử của ứng viên trong 5 phút đầu tiên của buổi phỏng vấn, vì theo các chuyên gia nhân sự, đây là thời điểm tốt nhất để đánh giá phong thái của ứng viên. Đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn Ngoài mức lương xứng đáng, bạn nên quan tâm đến những chính sách đãi ngộ khác như chính sách phúc lợi, bảo hiểm, nghỉ phép, mức thưởng xứng đáng, điều kiện làm việc, quan tâm hỗ trợ đời sống của nhân viên… Có như vậy bạn mới giữ chân được những nhân viên giỏi cho công ty.
  5. Bạn có thể tham khảo cách làm của Google: ngoài mức lương “khủng” phản ánh đúng năng lực của nhân viên, tập đoàn này còn tạo cơ hội cho nhân viên tiếp xúc học hỏi kinh nghiệm làm việc của những người nổi tiếng nhất trên thế giới. Kiên nhẫn Kiên trì và nhẫn nại cũng là một trong những tiêu chí nhà tuyển dụng cần tự trang bị cho mình trong công cuộc “chinh phục” nhân tài, bởi có thể trong hàng trăm người ứng tuyển, bạn chỉ tìm được 1 - 2 ứng viên sáng giá.
nguon tai.lieu . vn