Xem mẫu

  1. Bệnh thường gặp ở camera kỹ thuật số Giờ đây, việc sở hữu một chiếc camera kỹ thuật số dùng băng Mini Dv nhãn hiệu Sony , Panasonic, Canon, JVC ... không còn là chuyện quá khó với nhiều người. Tuy nhiên, bảo vệ chúng bằng cách nào thì không phải ai cũng biết.
  2. Máy ẩm Nếu để máy camera ở trong ôtô, phòng có điều hòa nhiệt độ thấp, khi mang ra môi trường có nhiệt độ cao, máy báo DEW (báo ẩm), trên màn hình LCD máy không thể ghi hình được. Lúc này, bạn cần phải tháo băng, pin ra khỏi máy, để cửa băng mở ra chỗ thoáng, không có bụi một thời gian, máy sẽ hoạt động trở lại khi lắp pin, băng mà máy không báo DEW nữa. Lời khuyên cho các bạn: Đó là hãy chuẩn bị cho máy một túi nilon, một hộp nhựa kín để đựng máy khi đi du lịch bằng ôtô hay để máy trong phòng có điều hòa nhiệt độ. Nếu không có túi hoặc hộp kín, bạn hãy để nguồn của máy hoạt động trong suốt quá trình ngồi trên xe ôtô.
  3. Băng ẩm Trong trường hợp cho một cuốn băng cũ (đang quay dở) vào trong máy, trên màn hình LCD sẽ hiển thị một dòng thông báo lỗi (tùy thuộc vào từng loại máy) và kèm theo là một hiển thị yêu cầu lấy băng ra. Bạn hãy lấy băng, tháo pin ra khỏi máy, sau đó lắp nguồn, khởi động lại nguồn, dùng một cuốn băng mới khác để lắp vào trong máy (thao tác này rất có tác dụng với dòng máy Sony). Nếu sau khi thao tác như vậy đến lần thứ ba mà máy vẫn chưa sử dụng được, chỉ còn cách đưa máy đến những người có chuyên môn.
  4. Bẩn đầu từ Để tránh tình trạng bạn mất công ghi hình cả buổi đi du lịch, đi chơi đầy hứng thú, đến khi về xem lại băng thì tiếng và hình ảnh lại không được như mong muốn (lốm đốm carô). Rất có thể, đầu từ chiếc máy quay của bạn bị nhiễm bẩn rồi. Lúc này, bạn hãy thay một cuộn băng mới, quay và thử lại xem. Trong trường hợp không được, bạn có thể lau đầu từ bằng băng lau đầu từ chuyên dụng, nhưng nhớ là hãy sử dụng đúng cách. Lắp băng đầu từ vào máy, để máy ở chế độ camera, nhấn lệnh REC trong khoảng 5-10 giây. Tháo băng lau đầu từ, dùng băng để quay thử và kiểm tra lại chất lượng hình ảnh, âm thanh, nếu tốt rồi thì thôi. Trong trường hợp chưa được thì lại cho băng lau đầu từ vào lau tiếp. Với cách này, bạn chỉ có thể lau đầu từ tối đa là 3 lần. Nếu máy quay của bạn vẫn bị lỗi, chắc chắn nó cần đến những bàn tay chuyên môn.
  5. Xin có một lời khuyên, trước khi chuẩn bị đi quay một chương trình, bạn hãy lắp băng quay thử một vài hình ảnh và xem lại tại nhà để tránh tình trạng "phí công, vô ích". Cùng với những bệnh thường gặp ở trên, còn một số trường hợp bạn hay gặp trong khi sử dụng camera kỹ thuật số: - Trong trường hợp cho băng vào máy mà máy không cho phép ghi hình, hãy để ý đến lẫy SAVE ở băng và gạt sang REC. - Nếu nhìn vào kính ngắm mà hình ảnh chưa rõ nét, hãy chỉnh tay gạt ở ngay dưới phần kính ngắm sao cho đến khi mắt nhìn được rõ nét thì thôi. - Một số loại máy Sony quy định bắt buộc phải sử dụng pin Lithium. Nếu dùng pin không đúng chủng loại, máy sẽ có một dòng thông báo yêu cầu phải dùng đúng pin. Khuyến cáo: Tuyệt đối không thể máy ẩm và băng ẩm. Khi không sử dụng máy camera, bạn không được để băng và pin ở trong máy.
nguon tai.lieu . vn