Xem mẫu

  1. Ảnh minh họa Bệnh ngứa da - Đừng coi thường - Không phải lúc nào cũng là hậu quả của tình trạng da khô. Ngứa ngáy có thể vì nhiều lý do giấu mặt. Sẽ có thể ra tay thích hợp – một khi biết được nguyên nhân đích thực. 1. Rắc rối thời gian Một khi ngứa ngáy ở đùi và cánh tay, ngoài ra cơ thể suy nhược, chán ăn và đau khớp – có thể là tín hiệu viêm gan mạn tính. Nhiều khả năng virus Hepatitis dạng C là thủ phạm. Bệnh thậm chí viêm nhiễm sau nhiều năm không bộc lộ triệu chứng rõ rệt. Không chữa trị sẽ dẫn đến tổn thương và xơ gan. Cách khắc phục: Cần gõ cửa bệnh viện, xin làm xét nghiệm máu tìm kháng thể HCV. Cần chữa trị bằng biệt dược, thí dụ Interferon và Rybavaryne – trường hợp kết quả xét nghiệm khẳng định nhiễm virus. Tạm thời có thể làm dịu cơn ngứa bằng cách chườm khăn lạnh.
  2. 2. Phiền toái khó nói (phụ nữ) Nếu cảm thấy hơi ngứa khu vực âm đạo, gần như chắc chắn cơ quan này đã bị nhiễm độc nấm. Tình trạng ngứa ngáy khó chịu hơn sau vài ba ngày, trên đồ lót thường xuất hiện dấu vết khí hư màu trắng hoặc hơi vàng. Cảm thấy bỏng rát trong lúc “chiều chồng” hoặc mỗi khi đi tiểu tiện. Cách khắc phục: Cần nhanh chóng gõ cửa bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc diệt trừ nấm. Việc sử dụng viên vi khuẩn axit sữa thường nhanh mang lại hiệu quả. Lý do: chúng giúp cho trường axit âm đạo hợp lý. duy trì môi Trong trường hợp này những vi khuẩn nguy hiểm với sức khỏe sẽ không thể phát triển. Bệnh cũng có thể khỏi nhờ nước rửa vệ sinh thầm kín đặc biệt.
  3. Ngứa da không phải lúc nào cũng là hậu quả của tình trạng da khô. (Ảnh minh họa) 3. Dị ứng dị thường Những triệu chứng khó chịu có thể xuất hiện sau sử dụng mỹ phẩm hoặc mặc quần áo giặt bằng loại bột giặt mới. Thường đi kèm ngứa ngáy là những đám da ửng đỏ hoặc nổi mụn lấm tấm. Phản ứng dạng này của da thường là biểu hiện dị ứng với thành phần hóa học nào đó của sản phẩm. Cách khắc phục: Cần nhanh chóng rửa sạch bằng xà phòng – nếu ngứa ngáy vì sử dụng mỹ phẩm. Tốt nhất nhanh chóng cởi bỏ trang phục và tắm vòi hoa sen, để rửa sạch khỏi da mầm gây dị ứng. Triệu chứng thuyên giảm rõ rệt sau khi uống viên canxi sủi bọt.
  4. Cũng cần uống thuốc chống histamin. Những chỗ da bị ngứa, có thể bôi kem làm dịu, thí dụ Panthenol. 4. Tuyến giáp đỏng đảnh Da ngứa ngáy, trường hợp da bị quá khô. Lý do da khô có thể vì hậu quả suy tuyến giáp, khi cơ quan này sản xuất quá ít các hormone tryjodotyronin và Tyrocsin. Cách khắc phục: Cần gõ cửa phòng khám bác sĩ nội tiết, để kiểm tra chức năng tuyến giáp. Có thể bổ sung bằng cách uống thuốc – trường hợp tuyến giáp sản xuất không đủ hormone. Hàng ngày cần làm ẩm da. Có thể dùng kem rửa đặc hiệu thay vì xà phòng. 5. Nấm độc tấn công Dấu hiệu da bàn chân bị nấm tấn công thường được khẳng định, khi những kẽ ngón chân bị ửng đỏ và bắt đầu bong da. Vài tuần sau đó bắt đầu thấy ngứa và đau rát, cũng có thể bị rách. Nếu không chữa trị kịp thời mầm bệnh có thể lan sang móng chân. Cách khắc phục: Cần rắc bột thuốc kháng sinh vào kẽ chân sau khi đã rửa sạch để diệt nấm. Tìm gặp bác sĩ da liễu – trường hợp không khỏi.
nguon tai.lieu . vn