Xem mẫu

  1. Bánh cốm ngon ngon cho tết trung thu năm nay Chúng mình cùng tự tay làm bánh cốm đem cúng ông bà tổ tiên để thể hiện lòng hiếu thảo nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr cốm tươi (hoặc 250gr cốm khô) - 30gr đường - 200ml nước - Một chút xíu dầu ăn Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trước tiên, nếu là cốm tươi, các bạn phải để cốm vào ngăn đá khoảng 15’ đã nhé!
  2. Bước 2: - Trong lúc chờ đợi thì lấy nilon bọc chiếc thớt hoặc cái khay lại để lát nữa để cốm vào đó nghen. Bước 3: - Dùng máy xay sinh tố, xay cốm thật nhỏ. Nếu cốm không được để vào ngăn đá trước thì xay khó lắm. - Nhỏ cỡ như hạt tấm thế này là được nè.
  3. Bước 4: - Đun sôi nước đường. Bước 5: - Đổ từ từ nước đường vào cốm. Các bạn đừng đổ hết nước vào một lần nha. Chia làm nhiều lần thì sẽ tốt hơn đấy. Bước 6: - Nhào thật kĩ nào, vừa nhào vừa đổ nước đường vào đến khi thấy cốm mềm và dính vào với nhau là được Nếu cốm đã dính vào với nhau rồi mà vẫn có cảm giác bị cứng thì có nghĩa là nước đường của bạn bị đặc quá đấy!
  4. Bước 7: - Xoa một chút dầu ăn lên toàn bộ bề mặt cốm. Bước 8: - Để cốm vào thớt rồi phủ một lớp nilon nữa lên. - Dùng tay hoặc cán dàn mỏng cốm ra nhá!
  5. Bước 9: - Xoa tiếp một chút dầu ăn nữa vào dao nè. - Và dùng dao cắt bánh thôi! Các bạn có biết trung thu là dịp để chúng ta báo hiếu không? Món bánh này rất thích hợp để chúng ta tỏ lòng đấy!
  6. Bởi với người lớn tuổi, ai cũng thích cốm mà… Bánh mềm, thơm và dẻo lắm!
  7. Không bị ngọt nhiều như ở ngoài hàng đâu Và nhất là không chứa phẩm màu và các chất bảo quản có hại nữa chứ!
  8. Các bạn đừng quên tự thưởng cho mình một cái nha!
nguon tai.lieu . vn