Xem mẫu

  1. Bạn có nên cho ra mắt một cộng đồng online? Ở bất cứ website nào, các khu vực dành cho cộng đồng đang xuất hiện đầy bất ngờ nó thể hiện cả động cơ và kết quả của một xu thế mà trong đó các giám đốc marketing đang bị chất vấn bởi chính công ty của họ, “tại sao chúng ta không làm một điều gì đó 2.0”
  2. Cho dù, một cộng đồng online có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho thương hiệu, thì việc xây dựng nó là một dự án cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo rằng mọi nỗ lực của bạn đem lại kết quả mong muốn. Một cộng đồng online là gì? Thông thường, các khu vực dành cho cộng đồng đã được thiết kế cho các công ty và các webstie thương mại không thực sự có chức năng như một cộng đồng online. Thay vào đó, chúng là những trang web mà các công ty dùng để cập nhật thông tin dành cho khách hàng của nó, hoặc chúng chỉ là những bảng thông tin hay thông điệp mà ở đó khách hàng có thể đưa ra nhận xét của riêng họ theo những chủ đề riêng biệt.
  3. Cộng đồng online mà chúng ta nói đến là về sự hình thành các mối quan hệ giữa những người sử dụng website. Để có được sự tương tác như vậy, chắc chắn những yếu tố sau phải xuất hiện: 1. Các thành viên phải nhận biết được nhau 2. Các thành viên phải có công cụ để tương tác trực tiếp với nhau trên website và họ phải có động cơ để làm điều đó. 3. Các thành viên phải truy cập website đều đặn trong một khoảng thời gian đủ để nhận biết được các thành viên khác. Yếu tố thứ 3 là khó hoàn thành nhất. Thông thường, bạn phải thiết lập những hoạt động ở cấp độ tối thiểu trên website của bạn. Cho đến khi bạn đạt được ngưỡng tối thiểu này, thì có khả năng những vị khách ghé thăm website sẽ nhận thấy chỉ có mình họ ở đó; và nếu họ tiếp tục quay lại lần thứ hai, có thể họ sẽ nhận thấy chẳng có gì thay đổi nhiều so với lần trước. Một điều thật khó khăn: Bạn cần hoạt động để phát sinh hoạt động. Theo trên thì việc gia mắt một cộng đồng có thể rất khó khăn. Có thể bạn phải đầu tư tiền bạc cho việc tuyển chọn thành viên, cung cấp những yếu tố mang
  4. tính động viên để các thành viên tham gia hoạt động, và nâng cao mức độ hoạt động trên web cho đến khi bạn đạt được lực đẩy cần thiết. Tất cả những yêu cầu này đòi hỏi phải có nguồn lực. Trên tất cả, nó cần thời gian.. Tại sao lại phiền đến vậy? Nếu cộng đồng của bạn được xây dựng thành công, nó có thể mang về những lợi ích rất to lớn so với nguồn đầu tư ban đầu. Nó sẽ là con đường trực tiếp để bạn đến với khách hàng, đem đến cho bạn cơ hội độc nhất để trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của họ, và nó sẽ tạo ra những cuộc đối thoại thực sự hấp dẫn. Chỉ một vài lợi ích tiềm năng: • Nội dung phát sinh từ người sử dụng. các thành viên trong cộng đồng sẽ tự động cập nhật những nội dung mới cho website, đều này giúp website của bạn luôn tươi mới, nâng cao khả năng tìm kiếm và tăng lượng người truy cập.
  5. • Gia tăng giá trị cho khách hàng của bạn. Bằng cách mang đến cho khách hàng một cồng, cho phép họ thư giãn và có được những thông tin hữu ích, bạn thực sự đã tạo ra những giá trị trong việc tạo ra một trải nghiệm thương hiệu tích cực. • Gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Cad thành viên trong cộng đồng sẽ cảm thấy họ như là một phần của thương hiệu, điều này sẽ gia tăng lòng trung thành và giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh. • Quản lý thông điệp của bạn. Bạn có thể sử dụng cộng đồng để truyền đạt những thông điệp chính, và có cơ hội giải quyết những phàn nàn từ khách hàng trên “lãnh địa” của mình trước khi nó được công bố cho cả thế giới biết. • Cơ hội marketing lý tưởng. Bạn có thể tiếp thị đến thị đến chính xác thị trường mục tiêu của mình dựa trên một diễn đàn mà ở đó bạn là người điều khiển. • Marketing vi rút. Nếu cộng đồng của bạn thực sự hữu ích, các thông điệp sẽ được truyền đi giống như lây lan của vi rút, điều này sẽ mang đến cho website của bạn những vị khách mới và tạo ra sức hút mới cho thương hiệu.
  6. • Thấu hiểu khách hàng. Một cộng đồng sẽ cho phép bạn phát triển sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng mục tiêu của mình, các mối quan tâm, nhu cầu của họ, phong cách hành sử, và cả những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày... Tất cả những thông tin này giúp bạn tạo ra hiệu quả khi tiếp xúc với họ. Bạn có thể biết trước được những phản hồi về ý tưởng cho mỗi chiến dịch từ cộng đồng. • Tiết kiệm. Tất cả những lợi ích được tiềm năng được nêu ra ở trên sẽ tạo ra sự tiết kiệm. Một cộng đồng đúng chức năng có thể giảm nhu cầu chi tiền cho các kênh marketing cũng như các SEO, phát triển nội dung, kiểm tra sản phẩm, và hơn nữa. Điểm yếu xây dựng một cộng đồng online không chỉ đòi hỏi có sự đầu tư ban đầu. Bạn không thể tạo ra một trang cộng đồng, rồi bỏ mặc nó và mong đợi nó hoạt động đúng chức năng của mình. Bạn phải nỗ lực không ngừng trong việc tuyển chọn thành viên, thúc đẩy các hoạt, cung cấp sự hỗ trợ, thu thập những phản hồi và giữ cho trang cộng đồng luôn sống.
  7. Và một cộng đồng mới không thể mang lại hiệu quả tức thì. Trong buổi phỏng vấn Online Communities Handbook, Stephan Musikant giám đốc điều hành của cộng đồng Ciao.com nhấn mạnh rằng một cộng đồng thực sự “không phải là điều gì đó mà bạn có thể làm một cách nhanh chóng.” Stephan giải thích: “Mọi người cần phân biệt sự khác nhau giữa việc xây dựng nhanh chóng một nhóm phục vụ hoạt động khuyến mãi và việc xây dựng một cộng đồng thật sự” Những lý do không nên xây dựng cộng đồng: • Bạn cần cho thấy những kết quả nhanh chóng • Không có sự đảm bảo tài trợ dài hạn trong tổ chức của bạn • Không có nguồn kỹ thuật cho dự án này • Không có nguồn lực để quản lý trang cộng đồng đó từ lúc được xây dựng Những bước tiếp theo
  8. Trước khi tiến hành dự án, lên kế hoạch thực hiện là rất quan trọng. Xem xét các mục tiêu của bạn, thời gian của mình và nguồn lực của mình theo điều kiện của bạn. Hỏi chính bạn: • Tôi mong đợi đạt được điều gì? • Tôi có bao nhiêu sự ủng hộ cho mình trong tổ chức? • Tôi cần kết quả nhanh đến mức nào? • Theo những cách nào mà trang cộng đồng có thể tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp của tôi trong dài hạn? • Những lựa chọn thay thế nào sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu? • Xây dựng một cộng đồng có phải là phương tiện cứu cánh hiệu quả nhất không?
  9. Nếu bạn đang trông mong xây dựng một tài sản giá trị cho công ty của mình trong điều kiện dài hạn, một cộng đồng khách hàng có thể đem lại những lợi ích vô cùng to lớn từ chức năng marketing, quan hệ công chúng, nghiên cứu khách hàng, và hơn thế nữa.
nguon tai.lieu . vn