Xem mẫu

  1. BÀI TẬP NHÓM MÔN XUẤT XỨ HÀNG HÓA BÀI SỐ 7
  2. CÂU HỎI • Chào các bạn sinh viên. Công ty Hoa Cúc chúng tôi sắp tới sẽ ký hợp đồng nhập khẩu với đối tác Hàn Quốc nhưng hàng hóa được xuất trực tiếp từ Trung Quốc. Trong trường hợp này, Invoice, Packing List, Contract (Insurrance nếu có) sẽ do Hàn Quốc cấp, còn C/O Form E, Bill of Lading do Trung Quốc phát hành. vậy Công ty chúng tôi có được hưởng thuế suất ưu đãi 0% hay không? Rất mong các bạn sinh viên sớm giải đáp thắc mắc giúp chúng tôi. Chân thành cám ơn các bạn và Chúc sức khỏe các bạn.
  3. TRẢ LỜI • Căn cứ hướng dẫn tại Công văn số 1639/TCHQ-GSQL ngày 10/04/2008 của Tổng Cục Hải Quan có quy định: “Quy chế cấp giấy chứng nhận C/O mẫu E ban hành kèm theo Quyết định 12/2007/QĐ-BTM ngày 31/05/2007 của Bộ Thương mại hiện chưa có quy định về việc chấp nhận Giấy chứng nhận xuất xứ trong trường hợp hóa đơn thương mại được phát hành bởi một công ty đặt ngòai khu vực thương mại tự do ACFTA (Hồng Kông không thuộc khu vực thương mại tự do này). Theo đó, trường hợp hàng nhập khẩu có C/O mẫu E do Trung Quốc cấp và hóa đơn thương mại do một nước thứ 3 (không phải là nước thành viên) phát hành thì C/O mẫu E nói trên sẽ không được chấp thuận để hưởng ưu đãi thuế ACFTA.”
  4. TRẢ LỜI • Hàn Quốc là một nước không thuộc thành viên của ACFTA, do đó trường hợp của Công ty nếu C/O mẫu E do Trung Quốc cấp và các chứng từ như hợp đồng, invoice do Hàn Quốc cấp thì không được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt ACFTA theo quy định.
nguon tai.lieu . vn