Xem mẫu

  1. Ba cây chụm lại... diệt H.Pylori Vi khuẩn H. Pylori - một tác nhân gây loét dạ dày - tá tràng. Đau vùng thượng vị, đau có chu kỳ theo bữa ăn hay theo mùa, đặc biệt cơn đau xuất hiện hay đau tăng mỗi khi ta ăn cay, chua hay khi thần kinh bị căng thẳng... Rất có thể là bạn đã bị loét dạ dày, tá tràng rồi đấy. Có nhiều thuốc dùng điều trị loét dạ dày, tá tràng và phải phối hợp nhiều loại thuốc trong điều trị. Bismuth tôi cũng may mắn được góp mặt trong lĩnh vực này.
  2. Tôi có ái lực bao phủ chọn lọc lên đáy ổ loét dạ dày, còn với niêm mạc dạ dày bình thường thì không có tác dụng này. Sau khi uống, do ảnh hưởng của acid dạ dày, tôi được tạo thành tủa. Ở ổ loét (cả dạ dày và tá tràng) do quá trình hoại tử mô, nhiều sản phẩm giáng vị của protein được giải phóng liên tục với lượng tương đối lớn. Thông qua hình thành phức hợp chelat, những sản phẩm giáng vị này cùng với tủa thu được từ tôi tạo một lớp bảo vệ không bị ảnh hưởng của dịch vị hoặc các enzym trong ruột. Rào chắn này cũng có thể ngăn ngừa tác dụng của pepsin trên vị trí loét.
  3. Ngoài ra, tôi còn có tác dụng diệt vi khuẩn H. Pylori- một tác nhân gây loét dạ dày-tá tràng được các nhà khoa học phát hiện ra từ thập niên 1980. Tuy nhiên nếu dùng tôi một mình để điều trị thì tôi chỉ diệt được H.Pylori ở khoảng 20% người bệnh, nhưng khi phối hợp với kháng sinh và chất ức chế bơm proton có thể tới 95% người bệnh được diệt trừ H.Pylori. Thế đấy, một cây làm chẳng lên non; nhưng ba cây chụm lại mới đủ sức mạnh diệt kẻ gây bệnh, nên các bạn đừng dại gì mà chỉ dùng một mình tôi nhé. Có một điều các bạn cần lưu ý, trong quá trình sử dụng, tôi có phản ứng với H2S của vi khuẩn dẫn đến hình thành bismuth sulfua tạo nên màu đen ở khoang miệng khiến cho lưỡi và phân của bạn có màu đen, thậm chí răng cũng bị biến màu (nhưng có hồi phục sau khi không dùng tôi nữa). Cũng chính ở điểm này mà cần phải thận trọng khi dùng tôi cho người bệnh có tiền sử chảy máu đường tiêu hoá trên (vì tôi gây phân màu đen có thể nhầm lẫn với đại tiện máu đen của người bệnh).
  4. Tôi còn hấp thụ tia X, nên có thể gây cản trở các thủ thuật chẩn đoán đường tiêu hoá bằng tia X. Với các liều khuyến cáo, tôi hiếm khi gây tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng trên thực tế điều trị đã có thông báo về suy thận, bệnh não và độc tính về thần kinh sau khi dùng quá liều cấp hoặc mạn tính. Người ta đã tìm thấy thủ phạm là tôi có trong máu, nước tiểu, phân và thận ở những người bệnh này. Uống với liều điều trị dài ngày, cách quãng trên 2 năm được thông báo gây dị cảm, mất ngủ và giảm trí nhớ.