Ảnh hưởng của canthaxanthin trong thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc da cá chim vây vàng (Trachinotus falcatus)

Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp
  Đánh giá    Viết đánh giá
 1      8      0
Mã tài liệu ma3cuq Danh mục Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp Ngày đăng 28/1/2019 Tác giả Loại file PDF Số trang 6 Dung lượng 0.47 M Lần tải 1 Lần xem 8
Tài liệu được tải hoàn toàn Tải Miễn phí tại tailieumienphi.vn

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của hàm lượng canthaxanthin bổ sung trong thức ăn đến tăng trưởng và màu da cá chim vây vàng (Trachinotus falcatus) ở giai đoạn thương phẩm (cỡ trung bình 550 g/con) nuôi trong lồng trên biển. Thức ăn công nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng như nhau (45% protein, 15% lipid) được bổ sung canthaxanthin ở các mức 0 mg/kg (đối chứng), 40 mg/kg, 80 mg/kg và 120 mg/kg. Màu vàng trên thân và vây cá được đánh giá bằng phương pháp so màu sử dụng quạt so màu York Color Fan.

Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2018, 16(7): 646-651<br /> www.vnua.edu.vn<br /> <br /> Vietnam J. Agri. Sci. 2018, Vol. 16, No. 7: 646-651<br /> <br /> ẢNH HƯỞNG CỦA CANTHAXANTHIN TRONG THỨC ĂN<br /> LÊN TĂNG TRƯỞNG VÀ MÀU SẮC DA CÁ CHIM VÂY VÀNG (Trachinotus falcatus)<br /> Nguyễn Quang Huy*, Đỗ Văn Thìn<br /> Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng Thủy sản 1<br /> *<br /> <br /> Email: nguyen.huy@ria1.org<br /> <br /> Ngày gửi bài : 21.08.2018<br /> <br /> Ngày chấp nhận : 08.11.2018<br /> TÓM TẮT<br /> <br /> Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của hàm lượng canthaxanthin bổ sung trong<br /> thức ăn đến tăng trưởng và màu da cá chim vây vàng (Trachinotus falcatus) ở giai đoạn thương phẩm (cỡ trung bình<br /> 550 g/con) nuôi trong lồng trên biển. Thức ăn công nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng như nhau (45% protein, 15%<br /> lipid) được bổ sung canthaxanthin ở các mức 0 mg/kg (đối chứng), 40 mg/kg, 80 mg/kg và 120 mg/kg. Màu vàng trên<br /> thân và vây cá được đánh giá bằng phương pháp so màu sử dụng quạt so màu York Color Fan. Sau 30 ngày nuôi,<br /> tốc độ tăng trưởng, hệ số chuyển hóa thức ăn và tỷ lệ sống của cá ở các nghiệm thức không có sự sai khác biệt (P<br /> >0,05). Tuy nhiên màu vàng trên thân và vây cá tại các nghiệm thức có sự khác biệt rõ rệt. Cá sử dụng thức ăn bổ<br /> sung canthaxanthin với hàm lượng 120 mg/kg có điểm số màu vàng cao hơn cá ở nghiệm thức đối chứng và nghiệm<br /> thức bổ sung 40 mg/kg (P 0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung canthaxanthin 120 mg/kg có tác dụng<br /> tăng màu vàng ở thân và vây cá chim vây vàng.<br /> Từ khóa: Canthaxanthin, cá chim vây vàng, màu sắc da, tăng trưởng, Trachinotus falcatus.<br /> <br /> Effects of Dietary Canthaxanthin on Growth<br /> and Skin Color of Permit (Trachinotus falcatus)<br /> ABSTRACT<br /> This study was conducted to evaluate the effects of dietary canthaxanthin on growth and skin color of permit<br /> (Trachinotus falcatus) cultured in sea cages. Four formulated diets with the same nutritional composition (45% protein<br /> and 15% lipid) were supplemented with canthaxanthin at 0 mg/kg, 40 mg/kg, 80 mg/kg and 120 mg/kg. Yellow color<br /> on the body and fins of the fish was evaluated by colorimetry using Yolk Color Fan. The growth, feed conversion ratio<br /> and survival of the fish were not significantly different (P >0,05) after 30 days of culture. However, the yellow color on<br /> the body and fins was markedly different among treatments. Fish fed diet supplemented with with 120 mg<br /> canthaxanthin/kg had higher yellow scores than those fed control diet (0 mg/kg) and 40 mg/kg diet (P

NỘI DUNG TÓM TẮT FILE

Ảnh hưởng của canthaxanthin trong thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc da cá chim vây vàng (Trachinotus falcatus)

of x

  HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU


Bước 1:Tại trang tài liệu tailieumienphi.vn bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên tailieumienphi.vn
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình


 
Mã tài liệu
ma3cuq
Danh mục
Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp
Thể loại
Tạp chí Khoa học Nông nghiệp, Ảnh hưởng của canthaxanthin trong thức ăn, Sự tăng trưởng cá chim vây vàng, Màu sắc da cá chim vây vàng, Cá chim vây vàng
Ngày đăng
28/1/2019
Loại file
PDF
Số trang
6
Dung lượng
0.47 M
Lần xem
8
Lần tải
1
 
LINK DOWNLOAD

Anh-huong-cua-canthaxanthin-trong-thuc-an-len-tang-truong-va-mau-sac-da-ca-chim-vay-vang-Trachinotus-falcatus.PDF[0.47 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền Phần mềm chuyển PDF thành .Doc
Pass giải nén (Nếu có):
tailieumienphi.vn
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

Tài liệu tương tự

TÀI LIỆU NỔI BẬT