Xem mẫu

  1. 7 cách kiếm lời trên mạng Những mô hình kinh doanh đơn giản này có thể giúp bạn khởi đầu, dù là bạn muốn tạo một trang web cho công ty đang hoạt động của mình hay bắt đầu từ vạch xuất phát để thành lập một công ty thương mại điện tử.
  2. Kinh doanh trực tuyến có thể là một cuộc phiêu lưu lớn—và rất thú vị--cho bất kỳ một doanh nghiệp nhỏ nào. Nhưng nếu bạn muốn trang web của bạn vượt ra ngoài phạm vi một sở thích, bạn cần phải đầu tư suy nghĩ cách khiến cho nó sinh lời. Cho dù bạn kinh doanh trên lĩnh vực nào, bạn cần phải luôn suy nghĩ các cách đa dạng hóa các dòng doanh thu để tăng lợi nhuận cho mình. Thế nên để bạn nghĩ ra những chiến lược mới, tôi đã tổng hợp một danh sách gồm bảy cách bạn có thể kiếm thu nhập trên web, và sau đó tôi sẽ giải thích làm cách nào để kết hợp tất cả những phương pháp ấy để đi tới thành công. Những dòng lợi nhuận trực tuyến Dù bạn chỉ đang bắt đầu xây dựng mô hình kinh doanh của mình hay đơn giản là đang phân tích một doanh nghiệp đang kinh doanh, trọng tâm chính của bạn nên đặt ở việc làm thế nào để tạo thu nhập. Có 7 cách tạo doanh thu trên web: • Bán sản phẩm của chính bạn • Bán dịch vụ của chính bạn • Chuyển tiếp đơn đặt hàng • Khuyên dùng các sản phẩm liên kết • Bán chỗ dành cho quảng cáo
  3. • Tạo một liên doanh với những doanh nghiệp cùng chí hướng • Khởi động một chương trình liên kết Tôi sẽ giải thích mỗi ý trên kỹ hơn: 1. Bán sản phẩm của chính bạn. Lợi ích chính của việc bán sản phẩm của chính mình là bạn kiểm soát được lượng lợi nhuận kiếm được trên mỗi giao dịch mua bán và vì thế có khả năng nhận lợi nhuận biên lớn nhất. Bạn biết chính xác mỗi sản phẩm trị giá là bao nhiêu, và có thể thử nghiệm các mức giá khác nhau để xem mức giá nào là hiệu quả nhất. Mọi người đánh giá cao giá trị tốt, và bỏ qua người trung gian là cách rất hay để cho khách hàng của bạn những mức giá cạnh tranh sẽ khiến họ tiếp tục quay trở lại mua hàng. 2. Bán dịch vụ của chính bạn.Dù bạn là một nha sĩ trong một thị trấn nhỏ, một chuyên gia tư vấn pháp lý trực tuyến cao cấp, một nhà kinh doanh bất động sản,một gia sư, một chuyên gia bài trí phong cảnh, một chủ nhà trọ qua đêm, một thợ máy tự động, một đầu bếp, một huấn luyện viên thể dục, hay bất cứ nghề nghiệp gì, bạn có thể kiếm lời qua việc bán dịch vụ của mình trên mạng. Bắt đầu công việc này rất đơn giản, nhưng tiềm năng lợi nhuận của bạn, trong đa số các trường hợp, là có hạn. Đó là bởi, không giống như một người bán một sản phẩm hữu hình có thể cất trữ, vận chuyển theo yêu cầu, bạn chỉ có thể cung cấp dịch vụ trong giới hạn thời gian của mình mà thôi.
  4. Khi bạn bán ra một dịch vụ, bạn nhất thiết phải bán một mối quan hệ với bản thân mình. Và điều này đòi hỏi bạn phải tiêu tốn nhiều thời gian và nỗ lực để tạo dựng uy tín và quan hệ với những khách viếng thăm hơn một trang web bán sản phẩm hữu hình thường đòi hỏi. Bạn không chỉ cần phải cho thấy những cái lợi của dịch vụ mà bạn đang cung cấp mà còn phải cho thấy giá trị cuả việc chính bạn là người cung cấp dịch vụ đó. 3. Chuyển tiếp đơn đặt hàng.Nếu bạn muốn bán hàng mà không gặp những rắc rối của việc nắm bắt số liệu hàng tồn kho, thiết lập kho chứa và duy trì một cơ sở hạ tầng phục vụ việc vận chuyển/nhận hàng hóa phức tạp, hoạt động chuyển tiếp đơn đặt hàng có thể là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Chuyển tiếp đơn đặt hàng cho phép bạn bán những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng trên trang mạng của mình đem lại lợi nhuận cao, để cho công ty được chuyển tiếp thực hiện đơn đặt hàng. Họ lưu kho sản phẩm, đóng gói hàng hóa và vận chuyển chúng đến với khách hàng. 4. Khuyên dùng các sản phẩm liên kết. Khuyên dùng các sản phẩm liên kết tạo ra một mối quan hệ hợp tác “không nguy hiểm” cho phép bạn quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ của một công ty khác trên trang mạng của mình để kiếm phần trăm doanh thu từ họ. Với tư cách một trong những “nhà liên kết” hay đối tác quảng cáo của công ty đó, bạn nhận được một khoản tiền hoa hồn mỗi lần ai đó bạn khuyên vào trang web của họ thực hiện việc mua hàng. Để quảng cáo hóa của họ, bạn có thể đăng một banner trên trang web của mình có liên kết đến trang của
  5. đối tác, hoặc có thể đăng một bài viết về công ty đó và sản phẩm của họ trong bản tin của bạn. 5. Bán chỗ dành cho quảng cáo. Một khi trang mạng của bạn có nhiều đối tượng mục tiêu truy cập, hoặc một danh sách đăng ký nhận thư quảng cáo lớn, bạn có thể bán chỗ quảng cáo. Các nhà quảng cáo sẵn sàng mua các mục quảng cáo khi họ được đến với một lượng lớn người xem nằm trong thị trường mục tiêu của họ. Tuy nhiên, ngày nay, doanh thu từ quảng cáo ít hơn rất nhiều so với trước đây, vì thế tôi không khuyên các bạn lập kế hoạch biến chiến lược này thành nguồn thu duy nhất. Bán chỗ dành cho quảng cáo có thể là một dòng lợi nhuận phụ tuyệt vời, nhưng nó khó có khả năng tự nuôi sống việc kinh doanh của bạn. 6. Tạo một liên doanh với những doanh nghiệp cùng chí hướng. Các liên doanh được lập ra tất cả là nhằm kết hợp các công ty có quan hệ với nhau lại, tổng hợp các kỹ năng, sản phẩm, dịch vụ và nguồn lực để tạo ra những dòng thu nhập và lợi nhuận mới. Một cách rất hay để sinh lời qua các liên doanh là tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ mang lại lợi ích cho khách viếng thăm trang web của bạn, và sau đó tiếp cận các công ty cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đó. Hãy đề nghị họ để cho bạn khuyên dùng sản phẩm, dịch vụ của họ trên trang web của bạn để lấy phần trăm lợi nhuận. Hầu hết các công ty sẽ vui mừng đồng ý với thỏa thuận này—tính đến cùng thì chẳng có gì nguy hiểm cho họ vì họ chỉ phải trả tiền cho bạn khi bạn giới thiệu được một khách hàng thực sự mua hàng.
  6. 7. Khởi động một chương trình liên kết. Với chương trình liên kết của riêng bạn, bạn có thể thu nạp một đội quân (gồm những người liên kết với bạn), họ sẽ khuyên dùng sản phẩm của bạn trên trang web của họ để lấy phần trăm trong mỗi giao dịch mua bán mà họ giới thiệu được. Bạn có năng lực để tăng thu nhập theo cấp số mũ khi ngày càng có nhiều công ty liên kết với bạn và bạn tiếp tục cho những công ty hiện đã liên kết với mình thấy làm thế nào để tăng lượng tiền hoa hồng (và cả thu nhập của bạn) cáo. Những công ty liên kết thực hiện việc quảng cáo hộ bạn, và bạn chỉ phải trả tiền khi họ giúp bạn bán được hàng.
nguon tai.lieu . vn