Xem mẫu

  1. 7 bước duy trì năng lượng và sự nhiệt thành khi tìm việc Nhiều người xem tìm việc như một cơ hội đầy hăng hái và phấn khích. Tuy nhiên, thực tế, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn, quá trình tìm việc có thể sẽ căng thẳng, mệt mỏi và chán nản, đặc biệt là khi phải đối mặt với rủi ro bị từ chối.
  2. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng, quá trình tìm việc không nhất thiết phải là một kinh nghiệm tiêu cực như vậy. Khảo sát cho thấy, những ứng viên chủ động ra ngoài tìm cách gặp gỡ trò chuyện tìm kiếm cơ hội là những người hoàn toàn có thể giữ được sự tự tin và năng lượng cho mình, ngược lại hoàn toàn với những người chỉ ngồi nhà gửi email CV tìm việc của mình là những người dễ nản chí nhất. Thay đổi ý thức về sự tìm việc nghĩa là bạn đã tự cho mình một nửa cơ hội để thành công. 7 bước sau đây rất đáng tham khảo: Tạo ra một “văn phòng”, nơi bạn có thể thực hiện việc tìm việc Sắp xếp một nơi riêng biệt để bạn có thể tập trung vào việc lập kế hoạch hành động. Đó có thể là một phòng trống trong nhà hay thậm chí là một góc tầng hầm. Trang bị đủ những công cụ hỗ trợ bạn “hành động” như Internet, điện thoại, tập lưu hồ sơ, thông tin cần thiết. Chủ động với một không gian “làm việc” như vậy có nghĩa là bạn đang chủ động với những cơ hội dang đến với mình. Duy trì lịch làm việc hàng ngày
  3. Đừng dậy trễ. Luôn chuẩn bị trang phục mỗi buổi sáng khi đi ra ngoài như thể bạn sẽ gặp gỡ nói chuyện với ai đó vì có thể bạn sẽ gặp cơ hội đó. Tham gia một chương trình tập thể dục nào đấy Đi bộ, chơi cầu lông, đẩy tạ khiêu vũ hay bất cứ môn thể thao nào khác. Điều quan trọng ở đây là bạn đang việc để làm. Lợi ích rõ ràng của việc tập thể dục là: giảm stress, đẩy lùi sự lo lắng, và giúp bạn suy nghĩ thông suốt. Kiểm soát chế độ ăn uống Chế độ ăn uống cân bằng. Uống quá nhiều café sẽ gây ra sự căng thẳng cho thần kinh và ảnh hưởng đến sự ngon miệng. Uống nhiều rượu bia sẽ gia tăng trọng lượng và làm cùn đi sự nhạy bén trong suy nghĩ của bạn. Tránh dùng nhiều đường và các chất làm ngọt vì chúng là tác nhân gây nên sự bực dọc, nóng nảy. Xem hoạt động hiện tại của bạn như là đang “thực hiện yêu cầu của công việc” Trừ phi hiện tại bạn đang tìm một vị trí mới ở một công ty khác càng nhanh càng tốt.
  4. Xác lập mục tiêu trong tuần và trong ngày có liên quan đến những liên hệ nào cần làm và cần tham khảo nghiên cứu cái gì. Hãy ghi chú lại những hoạt động của bạn. Nếu bạn dành 4-8 giờ để tìm việc mỗi ngày thì chắc chắn cơi hội sẽ đến với bạn nhanh hơn. Thứ Hai là thời gian tốt nhất để xác lập mục tiêu và thứ Sáu là để rà soát lại tiến độ. Giữ hình thể và vẻ ngoài ở trạng thái tốt nhất
  5. Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng và bạn cần chú ý đến việc cải thiện vẻ ngoài cũng như hình thể của mình. Sự đầu tư này luôn mang lại những kết quả tích cực bất ngờ.
nguon tai.lieu . vn