Xem mẫu

  1. 5 hoạt động cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc của nhóm Mục tiêu của làm việc nhóm chính là mang lại các kết quả tốt nhất cho nhóm làm việc nói riêng và cho công ty nói chung. Có thể trong tay bạn là một nhóm làm việc khá ăn ý và hiệu quả, tuy nhiên bạn vẫn muốn tìm kiếm một phương pháp để thúc đẩy hơn nữa hiệu suất làm việc của nhóm. Dưới đây là 5 hoạt động cần thiết để nhóm làm việc có thể đạt được hiệu suất tốt nhất.
  2. 1. Làm rõ các kết quả cần đạt được Nhóm làm việc của bạn đã được giao nhiệm vụ phải hoàn thành một mục tiêu nào đó. Vấn đề được đặt ra ở đây là bạn cần trình bày mục tiêu đó rõ ràng ở mức độ thế nào để các thành viên trong nhóm có thể hiểu và đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, lấy việc đánh giá quá trình thực hiện làm một kết quả cần đạt được là điều khá mơ hồ. Vì thế, nếu bạn muốn lấy việc đánh giá làm kết quả cần đạt được, bạn cần phân rõ việc đánh giá theo từng giai đoạn, đồng thời đưa ra các phương pháp hỗ trợ nhằm giúp các thành viên trong nhóm loại bỏ được những khoảng thời gian lãng phí để tập trung vào mục tiêu chính.
  3. 2. Phát triển khả năng giao tiếp tốt Một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ hình thức làm việc theo nhóm chính là giao tiếp. Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất, hãy sử dụng cả phương pháp nói và viết thành văn bản. Bên cạnh đó, lắng nghe cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, bởi nó vừa thể hiện sự tôn trọng vừa để có hiểu rõ nhất thông điệp của từng thành viên về một vấn đề nào đó. 3. Biểu dương các thành tích đã đạt được Nhóm làm việc nào cũng cần nỗ lực để đạt được một kết quả nào đó. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cuối cùng đó, họ cũng phải hoàn thành được nhiều công việc trong cả quãng thời gian đó. Một điều mà rất nhiều nhóm làm việc từng bỏ qua, đó là lãng quên việc biểu dương
  4. các thành tích đã đạt được trong từng giai đoạn. Mặc dù, điều này không phải là to tát gì nhưng chúng lại tác động không nhỏ đến tinh thần làm việc của từng thành viên trong các giai đoạn tiếp theo. Vì thế, nếu bạn muốn các thành viên trong nhóm đều duy trì được sự nỗ lực để đạt tới kết quả cuối cùng cho một mục tiêu, hãy đừng quên việc biểu dương những thành tích đã đạt được qua từng giai đoạn. 4. Sử dụng đúng người vào đúng việc Giá trị thực tế của các nhóm làm việc chính là sự đa dạng về tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực đặc biệt của các thành viên. Nói một cách khác, các giá trị đó chỉ thực sự hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng
  5. chúng đúng nơi đúng chốn. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu năng lực của từng người để từ đó phân định nhiệm vụ nhằm đạt được hiệu suất cao nhất của từng thành viên đó. 5. Xây dựng lòng tin Các thành viên sẽ nỗ lực hết mình để đạt tới một kết quả cuối cùng tốt nhất nếu có sự tin tưởng cao trong nội bộ nhóm làm việc. Vì thế, việc xây dựng lòng tin giữa các thành viên với nhau là điều tối quan trọng để có thể cấu thành một nhóm làm việc có hiệu suất cao.
nguon tai.lieu . vn