Xem mẫu

  1. 5 cách đặt trình chiếu Powerpoint lên Web Bạn muốn chia sẻ các trình chiếu do chính bạn tạo ra với tất cả mọi người? Đặt nó trên một website để chia sẻ là sáng kiến hay nhất. Đặc biệt trong thời kỳ Internet hóa như ngày nay, mọi người đều muốn xem mọi thứ từ máy tính của họ. Có 5 cách khác nhau để đặt file trình chiếu PowerPoint lên website. Mỗi cách sau đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cách tốt nhất mà mình sẽ sử dụng. 1, Upload và đưa link file trực tiếp Bạn hoàn toàn có thể upload file PowerPoint muốn chia sẻ lên một website chia sẻ miễn phí nào đó và “quảng bá” link file đã upload. Mọi người chỉ cần kích vào link và download file về máy tính của họ để xem bất cứ khi nào họ thích. Nhược điểm: - Người xem phải download file trình chiếu về trước khi xem. - Người xem phải có cài đặt một ứng dụng PowerPoint hoặc chương trình xem PowerPoint mới có thể xem được file trình chiếu của bạn. - File trình chiếu có thể có kích thước khá lớn, việc upload và download sẽ mất khá nhiều thời gian. Ưu điểm: - Bạn chỉ có một việc cần làm là upload file đó lên mạng và chuyển link đó cho mọi người - Chia sẻ được trình chiếu với toàn bộ hiệu ứng mà bạn đã sáng tạo. 2, Chia sẻ trình chiếu trên trang Slideshare.net Slideshare.net là một website chia sẻ trình chiếu thông dụng. Bạn có thể upload các file trình chiếu dưới định dạng PPT, PPS hoặc POT lên SlideShare và nó sẽ chuyển đổi sang dạng media chia sẻ. Nhược điểm: Tất cả mọi hiệu ứng, các file multimedia trong trình chiếu sẽ bị mất. Ưu điểm: Mọi người có thể xem trình chiếu của bạn trên bất kỳ máy tính nào. 3, Chia sẻ dưới dạng một trang web HTML PowerPoint cho phép bạn lưu trình chiếu dưới dạng file HTML (định dạng trang web) bằng cahcs vào nút Office -> Save As -> Other Formats và chọn Web Page trong phần hộp thoại Save as type xổ xuống.
  2. Nhược điểm: - Một một slide lưu trên một ảnh riêng biệt, vì vậy bạn phải upload toàn bộ thư mục chứa các file lên máy chủ. - Nó có thể sẽ không hiển thị đúng cách nếu người xem không sử dụng IE OpenOffice Impress - nằm trong gói phần mềm nguồn mở miễn phí OpenOffice - sẽ có ích hơn trong trường hợp này. Nó hỗ trợ tạo ta một trình chiếu PPT từ đầu hoặc bạn có thể chuyển đổi một file PowerPoint có sẵn sang một định dạng HTML hỗn hợp, cho phép xem trên một số trình duyệt phổ biến. 4, Chuyển trình chiếu sang dạng Flash Thực tế OpenOffice cho phép export file trình chiếu của bạn sang định dạng Flash SWF nhưng các hoạt ảnh sẽ bị mất.
  3. Wondershare PPT2Flash là một công cụ add-in của PowerPoint, cho phép bạn chuyển đổi trình chiếu của mình sang dạng Flash chỉ với một click. 3 bước để chuyển trình chiếu sang định dạng Flash: Download và cài đặt PPT2Flash -> Import file PowerPoint vào -> kích vào Publish để chuyển đổi. Ưu điểm: - Giảm bớt 90% dung lượng của file sau khi chuyển đổi. - Flash có thể chạy đúng cách trên mọi máy tính. - Việc chuyển đổi này sẽ giữ lại toàn bộ các hoạt ảnh, siêu liên kết, file multimedia trong trình chiếu gốc. - File Flash là file khó chỉnh sửa. 5, Ghi lại file với Camtasia Studio Download và cài đặt Comtasia trên máy tính, sau đó thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Lưu file PPT thành file PPS Bước 2: Thiết lập Camtasia studio để ghi lại toàn bộ màn hình Bước 3: Cho chạy file trình chiếu PPS và nhấn phím F9 để bắt đầu quá trình ghi lại màn hình Bước 4: Khi trình chiếu chạy đến slide trắng, nhấn phím F10 để dừng quá trình ghi màn hình. Bạn sẽ được nhắc nhở lưu lại file đã ghi, hãy chọn một thư mục và nhập vào tên cần lưu. Bước 5: Lưu file đã ghi màn hình dưới dạng file SWF. Nhược điểm: Việc này sẽ khiến bạn tiêu tốn không ít thời gian nếu file trình chiếu của bạn có quá nhiều slide. Cách tốt nhất để chia sẻ trình chiếu trên web Nếu bạn muốn chọn phương thức tốt nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất để chia sẻ trình chiếu của mình trên web là chuyển đổi nó sang dạng Flash (cách 4). Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và không phải lo lắng về vấn đề mọi người có phải cài đặt thêm chương trình mới xem được file của mình hay không.
  4. Chuyển Powerpoint thành flash Nếu bạn thường xuyên sử dụng công cụ “PowerPoint” trong bộ Microsoft Office để trình diễn các đồ án của mình thì công cụ mang tên “PPT to Flash” sẽ đẩy khả năng trình diễn lên một tầm cao mới, khi nó có khả năng tự động trình diễn file PPT theo kiểu dạng “SlideShow” Flash độc đáo. Công cụ PPT to Flash (PTF) sẽ “cắt” file PPT của bạn thành nhiều file flash nhỏ và nó sẽ kết hợp các file flash này lại với nhau thành một màn trình diễn tự động hết sức độc đáo mà file PPT không có khả năng thực hiện được. Độc đáo hơn nữa, người dùng có thể lồng một file âm thanh MP3 vào quá trình trình diễn này để làm nhạc nền hoặc để thuyết minh cho chính nội dung đang trình diễn. Nó được xem là vô cùng phù hợp cho việc giới thiệu nội dung hội nghị, nội dung đề án hay giới thiệu các sản phẩm mới… Cách sử dụng PTF cũng hết sức dễ dàng trên một giao diện duy nhất rất thân thiện. Cách làm như sau: - Nhấn vào nút “Add PowerPoint Files” -> tìm đến các file PPT cần chuyển đổi sang flash để đưa các file này vào danh sách chuyển đổi. - Nhấn vào nút “Settings” và lựa chọn dạng trình diễn ở thẻ “Basic”. Nếu bạn muốn tạo thành kịch bản tự động trình diễn thì nên chọn “View as EXE”; nếu muốn trình diễn theo kiểu xem trên web bằng trình duyệt thì bạn chọn “Publish for Web” hoặc “Publish for LMS”; nếu muốn nén lại thành một gói nhỏ để gửi đến các e-mail thì chọn “Package for E-mail”; muốn ghi trực tiếp vào đĩa CD thì bạn chọn “Package for CD”. Ở ô “Background Music”, bạn tìm đến file MP3 thuyết mình nội dung hoặc để làm nhạc nền cho show trình diễn. Bạn có thể nghe lại file MP3 của mình bằng cách nhấn vào nút “Play” có sẵn ở đây. Ở ô “Slide’s FPS”, bạn có thể chọn tốc độ thể hiện hình ảnh từ theo kiểu 12,18,14 và 30 khung hình/giây. Chọn nơi chứa file flash ở thẻ “Output” và chọn giao diện trình diễn ở thẻ “Player”. - Sau khi thực hiện xong các lựa chọn, bạn nhấn vào nút “Convert” -> xác nhận một lần nữa các lựa chọn ở giao diện mới hiện ra -> nhấn “Continue” và sau cùng nhấn “Start” để PTF bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi file PPT thành flash. Ban đầu, bạn nên chọn định dạng trình diễn theo kiểu “View as EXE” để có thể thưởng thức hết mọi hiệu ứng trình diễn tân kỳ của PTF.
  5. Giao diện chọn định dạng xuất của PTF PTF sẽ lưu các file flash tạo ra theo từng “Project” trong một thư mục tùy chọn nào đó của bạn. Thư mục chính chứa các file flash sẽ có tên trùng với tên file PPT gốc, khi chuyển đổi xong PTF sẽ giúp bạn xem ngay lập tức “project” vừa tạo xong. Hiệu ứng trình diễn của PTF tỏ ra hấp dẫn gấp nhiều lần so với file PPT nguyên thủy với các dòng chữ và hình ảnh sẽ từ từ hiện ra theo dạng hoạt hình chứ không đứng chết một chỗ như trong file PPT. Bạn chỉ cần chép toàn bộ thư mục chứa file flash vừa tạo ra kèm với các file Viewer.exe, shell.exe có sẵn trong thư mục… là có thể trình diễn file PPT của mình dưới dạng flash ở bất kỳ
  6. máy tính nào. Khi cài đặt xong, PTF cũng đã trở thành một “plug-in” ở ngay trong công cụ PowerPoint để sử dụng nó bất kỳ lúc nào khi đang thao tác trong PowerPoint. Công ty Wondershare Software đang bán ra bản “PPT to Flash” 2.9.9 với giá đến những 59,95 USD. Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 12,3 MB hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm tin học.
nguon tai.lieu . vn